Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bông lan trứng muối nổi danh là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt yêu thích. Họ có thể sẵn sàng mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì rất “nghiện” món bánh này.

Cũng vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện thơm ngon, tròn vị như ngoài hàng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Để làm được món bánh bông lan bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây.

Bánh bông lan trứng muối hấp dẫn

1.a. Nguyên liệu làm phần cốt bánh

+ 6 quả trứng gà

+ 1 muỗng cà phê bột nở (bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)

+ 120g bột mì

+ 20g bột bắp

+ 120g đường

1.b. Nguyên liệu làm phần sốt

+ 1 lòng đỏ trứng

+ 25g đường

+ 2 – 3g muối

+ 20g bột ngô

+ 240ml nước

+ 25g bơ lạt – đun chảy để nguội

1.c. Nguyên liệu làm nhân bánh

+ 7 lòng đỏ trứng muối

+ 2 cây xúc xích nhỏ

+ 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)

+ Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)

+ Một ít rượu Mai Quế Lộ để làm khử mùi trứng muối (hoặc bạn cũng có thể thay bằng rượu trắng)

1.d. Chuẩn bị dụng cụ làm bánh

Khi làm bất kỳ món ăn nào cũng không thể thiếu các dụng cụ và để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thì bạn cần chuẩn bị: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, muống, đũa, cây trộn bột, rây bột, …

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1: Trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp cùng với  1 muỗng cà phê bột nở rồi dùng rây để lọc cho bột sánh mịn.

Hướng dẫn làm bột bánh

Bước 2: Đập 6 quả trứng vào tô rồi cho 120g đường vào đánh đều tay cho trứng bông lên.

Bước 3: Trộn bột ở bước 1 vào trứng đánh bông ở bước 2. Bạn cần lưu ý rằng chỉ nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.

Bước 4:Bạn hãy lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện rồi cho bột ở bước 3 vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.

Bước 5: Sau khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm. Bạn đợi sau khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút rồi ấn nút Cook một lần nữa. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần là được.

Bước 6: Sau khi ấn lại khoảng 2 đến 3 lần thì  đến khi bánh đã chín. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để cho nguội.

Nướng bánh bông lan với nồi cơm điện

Bước 7: Bạn hãy rửa sạch lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chén rượu để khử hết mùi tanh rồi xếp trứng lên khay và thực hiện  quét dầu ăn lên đem nướng trong vòng khoảng từ 6 đến 7 phút trong vòng khoảng 170 độ C.

Làm trứng muối

Bức 8: Làm sốt bánh. Dùng cây đánh trứng đánh đều 25g đường, muối và lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo, bạn cần rây bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng là cho 250ml nước và 25g bơ đã đun chảy vào rồi lại trộn đều.

Bước 9: Cho hỗn hợp nước sốt vào một chiếc nồi, đun nhỏ lửa rồi chú ý vừa đun khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.

Bước 10: Bạn cần chuẩn bị nhân chà bông, trứng muối và thực hiện cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan rồi phết 1 lớp nước sốt lên mặt bánh rồi xếp phô mai và xúc xích lên trên. Cuối cùng là đặt nửa phần bánh còn lại lên trên rồi phết sốt, chà bông và xúc xích lên trên là được.

Hoàn thành món bánh bông lan trứng muối

Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại thì bạn sẽ được thưởng thức một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. 

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Một món ăn gần giống như bò bít tết mà chúng ta hay ăn nhưng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo dưới đây để khám phá nhiều thêm về lĩnh vực ẩm thực nhé!
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Một món bánh cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong lúc nhàn rỗi hay những lúc làm việc mệt mỏi để nạp thêm năng lượng. Hơn nữa, món bánh này còn có thể bảo quản lâu hơn các loại bánh tươi khác. Cùng tham khảo công thức làm bánh khoai mì nướng để tìm hiểu về món bánh này nhé!
Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt
Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt
Bạn đang tìm một loại bánh kem cho các dịp đặc biệt, nhưng lại cảm thấy chán về hương vị và mẫu mã của các loại bánh kem bình thường? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh kem bắp thủ công ngay tại nhà để có một gợi ý hay ho về bánh kem nhé!
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Thay vì ăn bánh nướng vào dịp Trung Thu, chúng ta hãy thử ngay bánh dẻo nhân đậu xanh không những ngon miệng mà còn dễ dàng trong cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh dưới đây để an tâm thưởng thức một thức bánh Trung Thu cực ngon nhé!
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bạn muốn thay đổi khẩu vị với bánh bông lan phô mai nhưng chưa biết đâu là công thức chuẩn để bắt tay vào làm? Tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để biết cách làm bánh ngay nhé!
Cách làm bánh Trung Thu trà xanh cho dịp tết thêm ý nghĩa
Cách làm bánh Trung Thu trà xanh cho dịp tết thêm ý nghĩa
Tết Trung Thu đang đến rất gần. Cùng vào bếp chuẩn bị những chiếc bánh thật thơm ngon cho gia đình. Mời bạn tham khảo công thức làm bánh Trung Thu trà xanh dưới đây với phần vỏ mỏng mềm và phần nhân sánh mịn.
Cách làm bánh cuốn nóng ngon đúng chuẩn
Cách làm bánh cuốn nóng ngon đúng chuẩn
Cách làm bánh cuốn cực kì đơn giản và không hề khó như các bạn nghĩ. Nhưng để có một món bánh cuốn ngon thì bạn cần có một công thức chuẩn. Vậy hãy đọc ngay cách làm bánh cuốn trong bài viết này nhé!
Cách làm bánh tai yến thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh tai yến thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh tai yến cực đơn giản dưới đây sẽ cho bạn một món bánh miền Tây thơm ngon, cứ muốn ăn mãi không thôi đấy. Còn chờ gì mà không cùng Ba Con Cừu vào bếp ngay nào bạn ơi!
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Bánh tráng lụi là món ăn vặt đang gây sốt gần đây trong giới trẻ. Cùng vào bếp để làm ngay món ăn đang hot trend này theo bài viết chia sẻ cách làm bánh tráng lụi dưới đây nhé!
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Bánh xèo miền Trung khác với bánh xèo miền Bắc và bánh xèo miền Nam cả về hình dáng và hương vị. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh xèo miền Trung qua bài viết ngắn dưới đây.
Cách làm bánh Trung Thu truyền thống với vỏ bánh cực mềm
Cách làm bánh Trung Thu truyền thống với vỏ bánh cực mềm
Tết Trung Thu đang đến rất gần. Để có một cái Tết ý nghĩa bên gia đình, bạn hãy làm bánh Trung Thu để chiêu đãi cả gia đình. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo công thức làm bánh Trung Thu truyền thống để dịp tết này thêm vui nhé!
Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, không bị rỗ
Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, không bị rỗ
Một món bánh ăn vặt vừa ngon vừa giàu năng lượng sẽ giúp bạn cân bằng lại lượng đường trong lúc mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh flan sữa tươi dưới đây để không chỉ được ăn ngon mà còn được nạp lại năng lượng nữa bạn nhé!
Cách làm bánh sữa chiên giòn tan
Cách làm bánh sữa chiên giòn tan
Món bánh thơm ngon đặc biệt được các em nhỏ yêu thích. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh sữa chiên để làm cho gia đình cùng thưởng thức trong những lúc rảnh rỗi hoặc dịp cuối tuần.

Bình luận

Bình luận