Cách làm bánh tai yến thơm ngon béo ngậy

Với hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn như những chiếc tổ yến, hương vị lại thơm ngon, giòn dai ngọt ngọt, bánh tai yến đã trở thành món “ruột” của rất nhiều người. Thay vì chạy vội ra tiệm để mua, tại sao bạn không thử tự tay học cách làm bánh tai yến ở nhà? Chỉ cần làm theo hướng dẫn của Ba Con Cừu dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Cách làm bánh tai yến cực kỳ đơn giản, nguyên liệu chế biến cũng dễ tìm vì rất thân thuộc và gần gũi. Để có thể bắt tay vào thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu làm bánh tai yến khá đơn giản, dễ tìm mua.
  • Bột gạo: 1kg
  • Bột nếp: 0,5kg
  • Đường: 40gr
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước ấm:100ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: 0,2gr
  • Dầu ăn: 20ml
  • Bột tạo hương vani: 1 tép

2. Cách làm bánh tai yến ngon, giòn rụm

Bánh tai yến là loại bánh ăn vặt nổi tiếng ở Sài Gòn nói riêng và các tỉnh miền Nam nói chung. Bánh tai yến được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc như bột gạo, đường, nước cốt dừa, trứng gà,… Làm bánh tai yến cũng không quá khó. Bánh có hình tròn, đường viền giống như tổ yến, bên trong xốp, dẻo, vị ngọt vừa đủ, đảm bảo ăn một lần sẽ nhớ mãi. Nên bạn đừng chần chừ nữa mà hãy bắt tay vào bếp để thực hiện món bánh tai yến này nhé!

Bước 1: Làm bột bánh

Cho bột gạo và bột nếp vào một chiếc âu lớn rồi thêm nước vào bột và nhồi đến khi bột thật đều và mềm mịn.

Trộn bột vào âu hoặc nồi cơm điện cũng được

Tiếp theo, cho đường vào âu bột và trộn đều lên. Khi đường tan, hỗn hợp sẽ trở nên lỏng và chảy hơn lúc đầu một chút. Cho trứng gà và bột tạo hương vani vào hỗn hợp vừa tạo ở trên.

Bạn tiếp tục trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thêm một lần nữa. Rồi cho bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút rồi mới chiên bánh.

Bước 2 : Rán bánh

Đổ dầu vào chảo sao cho dầu ngập bánh. Đun nóng dầu và múc từng muỗng đổ vào chính giữa chảo. Để kiểm tra dầu sôi hay chưa, bạn dùng đầu đũa nhúng vào, nếu có nổi bọt thì chứng tỏ dầu đã sôi. Khoảng 5-8 giây, bánh sẽ nổi lên.

Cách làm bánh tai yến - Khâu Chiên bánh

Lật mặt kia của bánh và để khoảng 5 giây nữa rồi vớt bánh ra. Nhớ gác bánh hoặc lót giấy thấm dầu để bánh được ráo dầu, ăn không ngán. Tiếp tục rán cho hết phần bột đã pha. Xếp ra dĩa và thưởng thức.

3. Yêu cầu thành phẩm

Với công thức làm bánh tai yến này sau khi làm xong sẽ có viền vàng giòn, ruột bánh xốp như bánh bò, vị hơi ngọt ngọt và ăn không bị ngấy.

Hình dạng của bánh tai yến khá giống bánh da bò.

Cách làm bánh tai yến chính xác sẽ cho ra một chiếc bánh tai yến có phàn vành cong lên. Bánh nở to và có lớp vỏ giòn. Bên trong ruột bánh sẽ nở xốp đều, thơm thoảng mùi nước cốt dừa. Hương vị ban đầu khi bạn ăn thử sẽ có cảm giác như đang nhâm nhi một chiếc bánh bò.

4. Một số lưu ý khi làm bánh tai yến

Để bánh có vành nhiều và nở to, bạn có thêm một ít nước vào bột, tuy nhiên đừng thêm quá nhiều vì bánh sẽ bị nhăn và không được đẹp.

Thưởng thức bánh tai yến

Bánh sẽ hấp dẫn và có tạo hình đẹp hơn nếu bạn đổ bột vào một chiếc ly bé rồi chiên. Bánh tai yến rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà nóng, nếu ăn ngay lúc vừa làm xong thì bánh sẽ giòn ngọt, còn khi nguội sẽ mềm dai và thơm mát.

Hi vọng với những thông tin về cách làm bánh tai yến trên đây, bạn sẽ có được những mẻ bánh thơm ngon để đãi gia đình. Bánh tai yến rất hợp khi thưởng thức cùng tách trà nóng. Vừa ăn bánh, vừa uống trà, cuộc sống sẽ thật thú vị đúng không nào?

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh cuốn nóng ngon đúng chuẩn
Cách làm bánh cuốn nóng ngon đúng chuẩn
Cách làm bánh cuốn cực kì đơn giản và không hề khó như các bạn nghĩ. Nhưng để có một món bánh cuốn ngon thì bạn cần có một công thức chuẩn. Vậy hãy đọc ngay cách làm bánh cuốn trong bài viết này nhé!
Cách làm bánh tai yến thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh tai yến thơm ngon béo ngậy
Cách làm bánh tai yến cực đơn giản dưới đây sẽ cho bạn một món bánh miền Tây thơm ngon, cứ muốn ăn mãi không thôi đấy. Còn chờ gì mà không cùng Ba Con Cừu vào bếp ngay nào bạn ơi!
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Bánh tráng lụi là món ăn vặt đang gây sốt gần đây trong giới trẻ. Cùng vào bếp để làm ngay món ăn đang hot trend này theo bài viết chia sẻ cách làm bánh tráng lụi dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Một món ăn gần giống như bò bít tết mà chúng ta hay ăn nhưng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo dưới đây để khám phá nhiều thêm về lĩnh vực ẩm thực nhé!
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Một món bánh cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong lúc nhàn rỗi hay những lúc làm việc mệt mỏi để nạp thêm năng lượng. Hơn nữa, món bánh này còn có thể bảo quản lâu hơn các loại bánh tươi khác. Cùng tham khảo công thức làm bánh khoai mì nướng để tìm hiểu về món bánh này nhé!
Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt
Cách làm bánh kem bắp vừa ngon vừa đẹp mắt
Bạn đang tìm một loại bánh kem cho các dịp đặc biệt, nhưng lại cảm thấy chán về hương vị và mẫu mã của các loại bánh kem bình thường? Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh kem bắp thủ công ngay tại nhà để có một gợi ý hay ho về bánh kem nhé!
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Thay vì ăn bánh nướng vào dịp Trung Thu, chúng ta hãy thử ngay bánh dẻo nhân đậu xanh không những ngon miệng mà còn dễ dàng trong cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh dưới đây để an tâm thưởng thức một thức bánh Trung Thu cực ngon nhé!
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản
Bạn muốn thay đổi khẩu vị với bánh bông lan phô mai nhưng chưa biết đâu là công thức chuẩn để bắt tay vào làm? Tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để biết cách làm bánh ngay nhé!
Cách làm bánh Trung Thu trà xanh cho dịp tết thêm ý nghĩa
Cách làm bánh Trung Thu trà xanh cho dịp tết thêm ý nghĩa
Tết Trung Thu đang đến rất gần. Cùng vào bếp chuẩn bị những chiếc bánh thật thơm ngon cho gia đình. Mời bạn tham khảo công thức làm bánh Trung Thu trà xanh dưới đây với phần vỏ mỏng mềm và phần nhân sánh mịn.
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Bánh xèo miền Trung khác với bánh xèo miền Bắc và bánh xèo miền Nam cả về hình dáng và hương vị. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh xèo miền Trung qua bài viết ngắn dưới đây.
Cách làm bánh Trung Thu truyền thống với vỏ bánh cực mềm
Cách làm bánh Trung Thu truyền thống với vỏ bánh cực mềm
Tết Trung Thu đang đến rất gần. Để có một cái Tết ý nghĩa bên gia đình, bạn hãy làm bánh Trung Thu để chiêu đãi cả gia đình. Sau đây, mời bạn cùng tham khảo công thức làm bánh Trung Thu truyền thống để dịp tết này thêm vui nhé!

Bình luận

Bình luận