Cách làm bánh mì phô mai tan chảy ngon như tiệm

Bánh mì phô mai tan chảy có bề ngoài giống với bánh mì gối loại nhỏ, khi tách đôi lớp bánh, phần nhân là sốt phô mai trắng béo ngậy, đặc quánh chảy ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người thưởng thức. Cách làm bánh mì phô mai khá đơn giản, hãy cùng tham khảo cách làm của Ba Con Cừu nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh mì phô mai
  • 120ml nước lọc
  • 400gr bột bánh mì
  • 40gr đường
  • 1 muỗng muối nhỏ
  • 4gr men khô
  • 1 muỗng đầy bơ lạt
  • 270ml sữa tươi không đường
  • 45gr sữa bột
  • Trứng gà 1 quả
  • 50gr whipping cream
  • 1 muỗng cà phê đầy tinh bột bắp pha với 20ml nước lạnh.
  • 60gr cream cheese

2. Cách làm bánh mì phô mai tan chảy như sau:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Việc cần làm của bạn bây giờ là bắt tay vào thực hiện cách làm bánh mì phô mai tan chảy này thôi.

Bước 1: Làm Tangzhong (giúp bánh mềm và tươi lâu hơn)

Làm tangzhong bằng bếp điện

Cho 120ml nước lọc và 20gr bột bánh mì (số 13) vào nồi. Sau đó khuấy bột theo chiều kim hồ để bột hòa với nước một phần. Tiếp đến, bạn bắc nồi hỗn hợp tangzhong lên bếp để lửa nhỏ, khuấy đều tay cho sệt lại.

Bước 2: Làm bột bánh mì

Cho 370gr bột mì (số 13), 1/2 muỗng cà phê muối, 30gr sữa bột, 70gr đường, 7gr men khô, 30gr bơ lạt, 120 ml sữa tươi không đường, tazhong và 1 quả trứng gà vào âu lớn.

Sử dụng máy đánh trứng để trộn đều hỗn hợp ở trên với tốc độ thấp trong 10 phút. Sau đó thì tạm ngưng trộn bột trong vòng 5 phút để bột nghỉ.

Ủ bột trong vòng 25 phút

Bột nghỉ đủ thời gian thì tiếp tục trộn tiếp hỗn hợp bột 25 phút. Cho tới khi kéo thấy bột dai, không rách là đạt.

Sau đó, sử dụng màng bọc thực phẩm để ủ bột (lần 1) ở nơi ấm áp trong khoảng 40 phút.

Bước 3: Làm nhân phô mai

Cho 150ml sữa tươi, 80 ml Whipping cream, 1 muỗng canh đường, 10gr bột bắp, 60gr cream cheese, 15gr sữa bột và1 ít muối vào tô lớn và trộn đều.

Sau đó, bạn bắt hỗn hợp lên bếp và khuấy đều tay hỗn hợp trên lửa vừa. Tiếp đến cho 3 miếng phô mai và 20 gr bơ lạt vào và trộn đều tới khi phô mai, bơ tan, hỗn hợp quyện vào nhau.

Làm hỗn hợp phô mai

Sau khi hỗn hợp được hòa quyện, bạn nhắc hỗn hợp xuống khỏi bếp. Tiếp tục dùng phới khuấy đều tới khi thấy hỗn hợp nguội bớt. Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra hộp thủy tinh sau đó bỏ ngăn đá cho đông lại.

Bước 4: Nhồi bột, nặn bánh và cho vào khuôn

Bột mì đã ủ trước đó bạn đem nhồi cho hết bọt khí, sau đó chia làm 3 rồi đem cán dẹt. Rồi bạn đem cho phần nhân phô mai vào giữa, bọc kín.

Phết bơ vào khuôn (chống dính), đặt phần bánh đã nặn vào, đem ủ lần 2 khoảng 40 phút. Sau khi ủ, bạn sử dụng hỗn hợp trứng gà được khuấy từ 10ml sữa tươi với 1 quả trứng gà, phết đều lên mặt bánh.

Cho bột vào khuôn và đem đi nướng

Làm nóng lò nướng ở 240 độ C trong 5 phút. Sau đó, đem nướng bánh trong lò nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

Bánh chín, phết bơ lên mặt, rắc chà bông và… thưởng thức! Bánh mì phô mai nóng hổi, mềm mềm, thơm lừng, nhân phô mai béo ngậy, tan chảy… không thể cưỡng được sức hấp dẫn của nó. Công thức cũng đơn giản phải không cả nhà ? Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ thành công với cách làm bánh mì phô mai tan chảy. Tiếp tục theo dõi Ba Con Cừu để cập nhật những công thức làm món ăn ngon và hấp dẫn khác nhé!

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng
Cách làm bánh mì pate ngon như ngoài hàng
Bánh mì pate được lựa chọn làm bữa sáng cho rất nhiều người, nhất là những người bận rộn không có nhiều thời gian để ăn sáng hoặc với các bạn nhỏ phải đi học. Một chiếc bánh mì pate
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Một món ăn gần giống như bò bít tết mà chúng ta hay ăn nhưng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo dưới đây để khám phá nhiều thêm về lĩnh vực ẩm thực nhé!
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Một món bánh cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong lúc nhàn rỗi hay những lúc làm việc mệt mỏi để nạp thêm năng lượng. Hơn nữa, món bánh này còn có thể bảo quản lâu hơn các loại bánh tươi khác. Cùng tham khảo công thức làm bánh khoai mì nướng để tìm hiểu về món bánh này nhé!
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Thay vì ăn bánh nướng vào dịp Trung Thu, chúng ta hãy thử ngay bánh dẻo nhân đậu xanh không những ngon miệng mà còn dễ dàng trong cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh dưới đây để an tâm thưởng thức một thức bánh Trung Thu cực ngon nhé!
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Cách làm bánh xèo miền Trung với chảo
Bánh xèo miền Trung khác với bánh xèo miền Bắc và bánh xèo miền Nam cả về hình dáng và hương vị. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh xèo miền Trung qua bài viết ngắn dưới đây.
Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, không bị rỗ
Cách làm bánh flan sữa tươi mềm mịn, không bị rỗ
Một món bánh ăn vặt vừa ngon vừa giàu năng lượng sẽ giúp bạn cân bằng lại lượng đường trong lúc mệt mỏi. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh flan sữa tươi dưới đây để không chỉ được ăn ngon mà còn được nạp lại năng lượng nữa bạn nhé!

Bình luận

Bình luận