Cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon hết nấc

Cà ri là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã du nhập vào Việt nam được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Ngoài những món cà ri gà hay cà ri heo, cà ri bò và cà ri dê quen thuộc thì cà ri thịt vịt cũng là món ăn đang được nhiều người ưa chuộng. Món cà ri vịt thơm ngon béo ngậy với sự kết hợp hoàn hảo của thịt vịt và các gia vị, có thể khiến người ăn nhớ mãi không quên. Cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng rất đơn giản bạn không nên bỏ qua.

Món cà ri thịt vịt hấp dẫn

Để nấu cà ri thịt vịt chuẩn vị nhất ngon hơn cả ngoài hàng thì bạn chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây để chắc chắn sẽ thành công. Bí kíp giúp thịt vịt ngọt ăn mềm thơm mùi cà ri cùng nước vịt quyện sánh vàng ruộm nếu chấm cùng bánh mì thì khi ăn sẽ ngon hết nấc.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

+ Vịt: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

+ Sữa tươi nguyên chất không đường: 1 lít

+ Khoai môn: 400g

+ Bột cà ri: 1 gói

+ Gừng tươi: 1 nhánh

+ Rượu trắng: 100ml

+ Hành tây: 1 – 2 củ

+ Sả: 4 cây

+ Ớt sừng: 2 trái

+ Hạt điều màu: 2 muỗng

+ Các gia vị thường sử dụng: đường, bột canh, muối, hạt tiêu, dầu ăn….

2. Hướng dẫn cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon nhất

Bước 1: Sơ chế  thịt vịt và các nguyên liệu khác

+ Vịt mua về làm sạch, sau đó bạn dùng muối chà lên bề mặt của vịt để diệt khuẩn. Tiếp theo dung gừng tươi đập dập rồi trộn cùng với rượu trắng rồi dùng tay chà lên bề mặt vịt một lần nữa rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Làm vịt thật sạch

+ Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn, rồi ngâm vào trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút để khoai không bị thâm.

+ Hành tây cắt bỏ gốc và  rửa sạch rồi bổ thành múi cau.

+ Sả rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Để lại vài khúc sả dài và  đập dập. Ớt sừng bạn hãy  bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp vịt với các loại gia vị

Chuẩn bị một chiếc tô lớn cho hết phần thịt vịt đã chặt vào, cho thêm muối, hạt nêm, đường, 1 gói cà ri, sả băm, ớt băm vào và trộn cho đều để thịt vịt thấm gia vị. Bạn thực hiện ướp thịt vịt trong vòng khoảng 30 phút.

Thực hiện ướp thịt vịt

Bước 3: Tạo màu điều

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn. Đun cho đến khi nóng thì cho hạt điều màu vào đun với lửa nhỏ. Đảo hạt điều cho đều tay cho đến khi dầu chuyển sang màu đẹp mắt. Cuối cùng tắt bếp rồi giữ lại phần dầu và vớt bỏ hạt điều

Bước 4: Ướp dầu màu điều và gia vị với khoai môn

Bạn hãy vớt khoai môn ra để ráo rồi cho vào một chiếc bát tô đã có sẵn dầu hạt điều, đảo đều rồi cho thêm một chút muối, đường và hạt nêm vào.

Bước 5: Nấu cà ri vịt

+  Bạn hãy bắc một chiếc nồi lớn lên trên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun dầu cho đến khi nóng thì cho bạn hãy hết phần thịt vịt đã ướp vào xào trên lửa lớn rồi đảo đều tay để thịt vịt thấm gia vị và săn lại.

Món cà ri vịt đã hoàn thành

+ Khi thịt vịt săn lại thì cho hết phần sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào, cho thêm vào khúc sả và đun trên lửa nhỏ. Đun như vậy cho tới khi thịt vịt chín mềm.

+ Sau đó là cho khoai môn vào và chú ý không cần đun nhiều vì khoai môn rất nhanh chín. Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp.

3. Một số lưu ý khi ăn cà ri vịt

Mặc dù cà ri vịt rất ngon, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này. Những trường hợp dưới đây thì  không nên ăn cà ri vịt như:

+ Những người đang bị mắc bệnh gout.

+ Người đang có thể trạng yếu ớt.

+ Người đang bị ho.

+ Người vừa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mũi,…

Trên đây là cách nấu cà ri vịt ăn kèm với bánh mì ngon và tròn vị nhất giúp bạn có một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Nếu trong quá trình thực hiện mà có gặp bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp nhiệt tình nhất.

Gợi ý cho bạn

Cách làm bún riêu cua đậm đà ngon gật gù
Cách làm bún riêu cua đậm đà ngon gật gù
Bún riêu cua là món ăn ngon và rất mát phù hợp cho những ngày hè. Món bún này có vị riêng từ cua và thơm mùi mắm tôm, cùng nước dùng  có vị chua ngọt thanh thanh khiến người
Cách làm hột vịt muối ngon khó cưỡng nổi
Cách làm hột vịt muối ngon khó cưỡng nổi
Hột vịt muối là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, nó được sử dụng để làm ra nhiều thức bánh ngon, đặc biệt là bánh phô mai trứng muối hay bánh trung thu. Cũng rất may là cách
Top 13 món ngon từ thịt vịt cực hấp dẫn
Top 13 món ngon từ thịt vịt cực hấp dẫn
Thịt vịt có tính hàn và mang nhiều giá trị dinh dưỡng nên được sử dụng để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đây cũng là nguồn thực phẩm khá phổ biến với các gia đình
Cách làm vịt xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo
Cách làm vịt xào sả ớt ngon tuyệt cú mèo
Món vịt xào sả ớt - món ăn đang được nhiều bà nội trợ quan tâm nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về món ăn này chưa? Vịt xào sả ớt làm như thế nào? Và nó có bổ dưỡng không?
Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon mê mẩn dành cho bạn
Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon mê mẩn dành cho bạn
Từ lâu, vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới. Tất cả đều xuất phát từ hương vị độc đáo. Dưới đây là cách làm món vịt quay này mà bạn không thể bỏ qua.
Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon
Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon
Một món ăn “cầu kỳ” hơn một chút sẽ rất thích hợp cho những bữa tiệc hay những ngày lễ lớn, hoặc có thể giúp bạn thay đổi không khí gia đình sau những ngày bận rộn. Cùng tham khảo công thức ướp món vịt nướng chao siêu đơn giản dưới đây nhé!
Cách nấu mì vịt tiềm đúng vị Trung Hoa
Cách nấu mì vịt tiềm đúng vị Trung Hoa
Một món ăn nổi tiếng trứ danh của Trung Quốc nhưng không quá khó trong việc tìm kiếm nguyên liệu và chế biến. Cùng tham khảo cách nấu mì vịt tiềm đơn giản tại nhà với bài viết dưới đây.
Cách làm trứng vịt muối tròn trịa, đẹp mắt
Cách làm trứng vịt muối tròn trịa, đẹp mắt
Một món ăn có thể ăn kèm cùng cơm, cháo trắng và được dùng để chế biến nhiều loại bánh thơm ngon, khó cưỡng. Cùng tham khảo 2 cách làm trứng vịt muối siêu đơn giản dưới đây bạn nhé!
Cách làm vịt om sấu tại nhà ngon khó cưỡng
Cách làm vịt om sấu tại nhà ngon khó cưỡng
Vịt om sấu đang là món ăn rất nhiều người Việt Nam ưa thích. Với vị thơm ngon, ngậy mà lại có vị thanh thanh chua của vị sấu đã khiến món ăn đã trở thành một đặc sản của

Bình luận

Bình luận