Review bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu “cực hay”

Hiện nay, việc học IELTS đang dần trở thành một xu hướng mới của xã hội khi mà các trung tâm luyện thi IELTS mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người học.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận lớn người học chọn cách tự học tại nhà để tiết kiệm chi phí thay vì đến trung tâm. Việc tự học sẽ trở nên khó khăn với mọi người khi mà việc tự chọn sách để học là vô cùng khó khăn. Hôm nay Upfile.vn sẽ giới thiệu cho bạn học một vài bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu “cực hay” trong bài viết bên dưới nhé!

Những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu

Collins Speaking for IELTS

Collins Speaking for IELTS
Collins Speaking for IELTS

Sách Collins Speaking for IELTS là một bộ sách chuyên biệt được thiết kế để giúp các thí sinh IELTS chuẩn bị cho phần thi nói của kỳ thi. Bộ sách bao gồm một cuốn sách và một CD audio để luyện nghe và phát âm. Sách “Collins Speaking for IELTS” là một trong những tài liệu luyện thi IELTS Speaking phổ biến và được đánh giá cao trong cộng đồng học IELTS. 

Sách bao gồm các bài học tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho phần thi nói của IELTS, bao gồm các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao như giáo dục, công việc, văn hóa, du lịch, thể thao và khoa học.

Mỗi chủ đề bao gồm các câu hỏi thảo luận, các hoạt động để luyện tập và các bài tập thực hành. Bộ sách cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết để nói tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả, đồng thời nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của họ.

Ưu điểm:

 • Cung cấp cho người học kiến thức cần thiết về từ vựng và cấu trúc câu hội thoại trong IELTS Speaking.
 • Cung cấp cho người học một số kỹ năng để trả lời các câu hỏi phức tạp trong phần thi Speaking, ví dụ như cách phân tích và đưa ra ý kiến cá nhân, cách đưa ra ví dụ để minh họa ý kiến của mình, cách sử dụng các cụm từ đặc biệt để nhấn mạnh ý tưởng của mình, vv.
 • Các bài tập trong sách được thiết kế để giúp người học có thể cải thiện khả năng nói và trả lời câu hỏi một cách tự tin hơn.
 • Bên cạnh đó, sách còn chứa các bài mẫu về các chủ đề IELTS Speaking thường gặp, giúp người học có thể hình dung và luyện tập theo các kịch bản khác nhau.

Nhược điểm:

 • Sách chỉ tập trung vào phần thi nói, nên không đáp ứng được nhu cầu luyện thi của những thí sinh cần tăng cường kỹ năng nghe, đọc và viết.
 • Một số bài tập luyện nói khá khó, không phù hợp với những thí sinh mới bắt đầu luyện thi IELTS.
 • Sách không cung cấp đầy đủ các bài mẫu phát âm và phát âm chính xác, điều này có thể gây khó khăn cho những thí sinh mới học tiếng Anh.

Sách Vocabulary for IELTS

Sách Vocabulary for IELTS là một trong những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu được biết đến rộng rãi và được sử dụng phổ biến nhất trong việc luyện thi IELTS.

Cuốn sách bao gồm nhiều từ vựng chuyên ngành cần thiết cho các phần thi IELTS với nhiều dạng bài tập và bài kiểm tra để giúp người học có thể rèn luyện kỹ năng sử dụng từ vựng hiệu quả. Ngoài ra, sách còn cung cấp các chiến lược học từ vựng, giúp người học có thể học tập hiệu quả hơn.

Vocabulary for IELTS
Vocabulary for IELTS

Bộ sách được biên soạn bởi tác giả Pauline Cullen và được xuất bản bởi nhà xuất bản Cambridge University Press. Cuốn sách này bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ các chủ đề thông dụng như gia đình, công việc, tình bạn cho đến các chủ đề chuyên sâu hơn như khoa học, kinh tế, xã hội học.

Sách cũng có kèm theo các phần giải thích chi tiết về cách sử dụng từ vựng trong các tình huống khác nhau.

Sách Vocabulary for IELTS được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện thi IELTS về từ vựng tốt nhất hiện nay. Nó giúp người học có thể tăng vốn từ vựng, rèn luyện khả năng phân tích và hiểu các đoạn văn đa dạng.

Tuy nhiên, sách tập trung chủ yếu vào từ vựng, không phát triển đầy đủ các kỹ năng thi IELTS như ngữ pháp, kỹ năng viết và đọc, nên cần kết hợp với các tài liệu khác để có thể chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi IELTS.

Sách English Vocabulary in Use – Elementary

Sách English Vocabulary in Use - Elementary
Sách English Vocabulary in Use – Elementary

English Vocabulary in Use – Elementary là một trong các cuốn sách thuộc bộ sách English Vocabulary in Use của tác giả Michael McCarthy và Felicity O’Dell. Đây là bộ sách rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi cho việc học tiếng Anh tại các trường học, trung tâm và tự học.

Sách được thiết kế và biên soạn với mục đích giúp người học tiếng Anh tăng vốn từ vựng của mình. Cuốn sách bao gồm hơn 600 từ vựng và cụm từ thông dụng được sắp xếp theo chủ đề và được minh họa bằng hình ảnh, đồng thời cung cấp các bài tập để kiểm tra kiến thức của người đọc.

Cuốn sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên nó được thiết kế cho người học tiếng Anh ở trình độ cơ bản (Elementary), giúp người đọc dễ dàng hiểu và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

English Vocabulary in Use – Elementary có thể được sử dụng như một công cụ hữu ích cho người học tiếng Anh, đặc biệt là người mới bắt đầu học và muốn cải thiện vốn từ vựng của mình.

Nếu bạn là một người đam mê đọc sách, thì Tài liệu số là một trong những nơi mà bạn không thể không ghé qua. Nơi đây là kho tàng phong phú với tất cả các thể loại sách từ sách ngoại ngữ, kỹ năng sống đến cả các truyện đặc sắc của các tác giả trong và ngoài nước. Bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới của tri thức với những quyển sách hay được cập nhật mỗi ngày.

Sách Cambridge English for IELTS

Sách Cambridge English for IELTS
Sách Cambridge English for IELTS

Bộ sách Cambridge English for IELTS là một trong những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu hay nhất hiện nay. Bộ sách được thiết kế để giúp người học cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của người học. Bộ sách gồm 4 cuốn sách, tương ứng với các kỹ năng IELTS từ cơ bản đến nâng cao.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách chứa nhiều bài tập luyện tập và các bài kiểm tra giúp các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Các bài tập được thiết kế đa dạng và phù hợp với các kỹ năng cần thiết cho IELTS. Ngoài ra, bộ sách còn cung cấp cho người học nhiều chiến lược và phương pháp để làm bài thi IELTS.

Ưu điểm:

 • Cung cấp cho người học một lộ trình học IELTS rõ ràng với các cuốn sách tương ứng với các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
 • Mỗi cuốn sách chứa nhiều bài tập luyện tập và các bài kiểm tra giúp người học nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách hiệu quả.
 • Bộ sách có chất lượng đồ họa và thiết kế tốt, dễ dàng tiếp cận và sử dụng.
 • Bộ sách có giá thành phải chăng so với nhiều bộ sách học IELTS khác trên thị trường.

Nhược điểm:

 • Bộ sách tập trung chủ yếu vào việc rèn luyện kỹ năng, thiếu một số chi tiết về chiến lược và phương pháp làm bài thi IELTS.
 • Các bài tập luyện tập trong sách có thể khá cơ bản và không đủ thử thách cho những người đã có trình độ tiếng Anh tương đối tốt.
 • Bộ sách không cung cấp đầy đủ và chi tiết các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking

Sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking
Sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking

Bộ sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking là một trong những bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu được đánh giá cao hiện nay.

Bộ sách này gồm có 3 cuốn với các nội dung khác nhau: Speaking – Listening, Writing – Reading General, và Writing – Reading Academic. Tác giả của bộ sách là Denise Young, Neilane Liew, Alet Doornbusch, Marilyn Treasure, và được xuất bản bởi NXB Oxford University Press.

Cuốn sách IELTS Preparation and Practice Listening and Speaking (3rd Edition) cung cấp ebook và audio. Phần nghe của sách bao gồm các bài kiểm tra thực hành chi tiết, trong khi phần nói cung cấp các chủ đề đa dạng và các phương pháp luyện tập hiệu quả.

Bộ sách này được đánh giá là cung cấp cho người học một trải nghiệm luyện tập IELTS toàn diện với các phần luyện tập được thiết kế chặt chẽ và bám sát đề thi thực tế.

Ưu điểm:

 • Bộ sách cung cấp nhiều bài tập luyện nghe và nói với nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách toàn diện.
 • Các bài tập được thiết kế đầy đủ về nội dung và hình thức giống với đề thi IELTS thật, giúp người học nâng cao khả năng làm bài thi của mình.
 • Bộ sách có bản đáp án chi tiết kèm theo, giúp người học tự kiểm tra và đánh giá được năng lực của mình.
 • Âm thanh trong file nghe được ghi âm rõ ràng, giúp người học dễ dàng nghe hiểu và luyện nói.

Nhược điểm:

 • Bộ sách tập trung nhiều vào luyện nghe và nói, nên bỏ qua khía cạnh đọc và viết trong kỳ thi IELTS.
 • Các bài tập tập trung vào từ vựng và cấu trúc ngữ pháp, nhưng chưa đưa ra những chiến lược làm bài cụ thể để người học có thể hiểu và đáp ứng được yêu cầu của từng phần trong bài thi IELTS. 
 • Tuy bộ sách có cung cấp đáp án chi tiết, nhưng không có lời giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi, dẫn đến khó hiểu về cách giải quyết vấn đề.
 • Mức độ khó của các bài tập không được phân chia rõ ràng, làm cho người học không biết nên bắt đầu từ đâu và điểm mạnh, yếu của mình đang ở mức nào.

Sách English Idioms in Use

Sách English Idioms in Use
Sách English Idioms in Use

English Idioms in Use là một bộ sách về thành ngữ tiếng Anh được xuất bản bởi Cambridge University Press. Bộ sách bao gồm 4 phần tương ứng với 4 cấp độ khác nhau: Elementary, Intermediate, Upper-intermediate và Advanced.

Mỗi phần sách chứa khoảng 60 đến 70 chủ đề về các thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh, được giới thiệu và giải thích bằng cách sử dụng ví dụ và các bài tập thực hành giúp đọc giả nắm vững cách sử dụng các thành ngữ trong các tình huống khác nhau.

English Idioms in Use được thiết kế để giúp người học tiếng Anh cải thiện khả năng giao tiếp của mình, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp chuyên nghiệp, học thuật hoặc giao tiếp hàng ngày. Bộ sách tiếng Anh này cũng là một tài liệu học tập hữu ích cho các kỳ thi như IELTS, TOEFL hoặc Cambridge English Exams.

Sách Grammar for IELTS

Sách Grammar for IELTS
Sách Grammar for IELTS

Sách Grammar for IELTS là một bộ sách giáo trình chuyên nghiệp được thiết kế dành cho các thí sinh luyện thi IELTS. Sách cung cấp cho người học kiến thức về ngữ pháp tiếng Anh cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Bộ sách được viết bởi Diane Hopkins và Pauline Cullen và được xuất bản bởi Cambridge University Press. Sách có tổng cộng 288 trang và bao gồm 25 đơn vị học tập về các chủ đề khác nhau liên quan đến ngữ pháp tiếng Anh.

Sách được thiết kế để giúp người học tự học và tự trau dồi kỹ năng ngữ pháp của mình. Mỗi đơn vị học tập có bố cục dễ hiểu, với giải thích ngắn gọn và minh họa bằng ví dụ cụ thể. Sách cung cấp cho người đọc một loạt các bài tập giúp họ rèn luyện và kiểm tra kỹ năng của mình.

Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp cho người học một số lời khuyên về cách sử dụng ngữ pháp một cách hiệu quả trong bài thi IELTS. Sách bao gồm một số phần hướng dẫn cho các kỹ năng khác như viết, đọc và nói, nhưng tập trung chủ yếu vào ngữ pháp tiếng Anh.

Ưu điểm của sách Grammar for IELTS:

 • Tập trung vào các điểm ngữ pháp phổ biến trong kỳ thi IELTS, giúp người học tập trung vào những kiến thức cần thiết.
 • Cung cấp các bài tập thực hành và các lời giải thích chi tiết, giúp người học hiểu rõ cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp.
 • Sách được thiết kế đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng, giúp người học tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc học tập.

Nhược điểm của sách Grammar for IELTS:

 • Sách chỉ tập trung vào phần ngữ pháp, thiếu các kỹ năng khác trong kỳ thi IELTS, như viết và nói, nên người học cần bổ sung thêm tài liệu để đạt được điểm cao trong các kỹ năng này.
 • Các bài tập chỉ tập trung vào các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, không đủ khó để người học có thể vượt qua các bài kiểm tra IELTS ở trình độ cao hơn.
 • Sách không cung cấp đầy đủ các bài kiểm tra mô phỏng IELTS để người học thực hành và đánh giá trình độ của mình.

Bài viết trên là về chủ đề Review bộ sách học IELTS cho người mới bắt đầu “cực hay”. UpFile hy vọng qua bài viết trên bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh hữu ích. Chúc các bạn học tốt và đạt target! 

 

Gợi ý cho bạn

Top 6 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày
Top 6 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày
Bước đầu tiên hãy nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân và luyện tập mỗi ngày. Vietgle.vn đã tổng hợp cho các bạn những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.
Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất
Top 13 trang web học tiếng Anh miễn phí hữu ích nhất
Nếu bạn quá bận với lịch học hay lịch làm việc nên không có thời gian tới những trung tâm học tiếng Anh thì giải pháp tốt nhất cho các bạn đó là tự học tiếng Anh thông qua những trang web miễn phí trên mạng. Trong bài viết này, Vietgle.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay.

Bình luận

Bình luận