Bông lan trứng muối nổi danh là một trong những món ăn vặt khá ngon và được các bạn trẻ Hà và Sài Thành đặc biệt yêu thích. Họ có thể sẵn sàng mua cả ổ bánh để dành ăn trong cả tuần chỉ vì rất “nghiện” món bánh này.
Cũng vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện thơm ngon, tròn vị như ngoài hàng.
Nội dung chính
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối
Để làm được món bánh bông lan bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại nguyên liệu dưới đây.
1.a. Nguyên liệu làm phần cốt bánh
+ 6 quả trứng gà
+ 1 muỗng cà phê bột nở (bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)
+ 120g bột mì
+ 20g bột bắp
+ 120g đường
1.b. Nguyên liệu làm phần sốt
+ 1 lòng đỏ trứng
+ 25g đường
+ 2 – 3g muối
+ 20g bột ngô
+ 240ml nước
+ 25g bơ lạt – đun chảy để nguội
1.c. Nguyên liệu làm nhân bánh
+ 7 lòng đỏ trứng muối
+ 2 cây xúc xích nhỏ
+ 3 miếng phô mai con bò cười (cắt đôi ra)
+ Một ít chà bông (số lượng nhiều hay ít tùy bạn)
+ Một ít rượu Mai Quế Lộ để làm khử mùi trứng muối (hoặc bạn cũng có thể thay bằng rượu trắng)
1.d. Chuẩn bị dụng cụ làm bánh
Khi làm bất kỳ món ăn nào cũng không thể thiếu các dụng cụ và để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thì bạn cần chuẩn bị: Nồi cơm điện, máy đánh trứng, muống, đũa, cây trộn bột, rây bột, …
2. Cách làm bánh bông lan trứng muối
Bước 1: Trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp cùng với 1 muỗng cà phê bột nở rồi dùng rây để lọc cho bột sánh mịn.
Bước 2: Đập 6 quả trứng vào tô rồi cho 120g đường vào đánh đều tay cho trứng bông lên.
Bước 3: Trộn bột ở bước 1 vào trứng đánh bông ở bước 2. Bạn cần lưu ý rằng chỉ nên trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp.
Bước 4:Bạn hãy lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện rồi cho bột ở bước 3 vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.
Bước 5: Sau khoảng 10 phút thì nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm. Bạn đợi sau khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút rồi ấn nút Cook một lần nữa. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần là được.
Bước 6: Sau khi ấn lại khoảng 2 đến 3 lần thì đến khi bánh đã chín. Sau đó, bạn lấy bánh ra và để cho nguội.
Bước 7: Bạn hãy rửa sạch lòng đỏ trứng muối rồi cho vào chén rượu để khử hết mùi tanh rồi xếp trứng lên khay và thực hiện quét dầu ăn lên đem nướng trong vòng khoảng từ 6 đến 7 phút trong vòng khoảng 170 độ C.
Bức 8: Làm sốt bánh. Dùng cây đánh trứng đánh đều 25g đường, muối và lòng đỏ trứng gà. Tiếp theo, bạn cần rây bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng là cho 250ml nước và 25g bơ đã đun chảy vào rồi lại trộn đều.
Bước 9: Cho hỗn hợp nước sốt vào một chiếc nồi, đun nhỏ lửa rồi chú ý vừa đun khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
Bước 10: Bạn cần chuẩn bị nhân chà bông, trứng muối và thực hiện cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan rồi phết 1 lớp nước sốt lên mặt bánh rồi xếp phô mai và xúc xích lên trên.
Cuối cùng là đặt nửa phần bánh còn lại lên trên rồi phết sốt, chà bông và xúc xích lên trên là được.
Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tuy có hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại thì bạn sẽ được thưởng thức một món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
Bình luận