IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?

Đối với những bạn đang có ý định đi du học đặc biệt là du học Úc chắc chắn đều quan tâm tới điểm số IELTS để chuẩn bị cho hồ sơ du học. Câu hỏi “IELTS bao nhiêu để đi du học Úc? ” chắc chắn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Chính vì vậy, Vietgle.vn đã tổng hợp những thông tin về du học Úc và chứng chỉ IELTS để chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

1. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Mỗi trường đại học, mỗi ngành học tại Úc đều có những yêu cầu riêng về IELTS do vậy khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần tìm hiểu kĩ càng trước. Tuy nhiên, vẫn có mức quy định IELTS chung cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Hãy tham khảo những quy định về IELTS đối với từng cấp trường học tại Úc:

  • Hệ trung học phổ thông: Không yêu cầu điểm IELTS (Tuy nhiên, nếu bạn có điểm IELTS 5.0 – 5.5 thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ du học Úc của mình. Nếu bạn không có IELTS thì phải học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Còn nếu có IELTS sẽ được học thẳng. Lớp 11 yêu cầu điểm IELTS 5.0-5.5);
  • Hệ cao đẳng nghề/ Cao đẳng/ Dự bị đại học: IELTS 5.5 (đảm bảo không kỹ năng nào dưới 5.0)
  • Hệ đại học/ Dự bị thạc sỹ: IELTS 6.0 ( đảm bảo không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Hệ sau đại học: IELTS 6.5 – 7.0 (đẩm bảo không kỹ năng nào dưới 6.0)

Lưu ý:

Đối với một số ngành học đặc biệt như ngành Y, Giáo dục, Luật… tại một số trường có thể yêu cầu điểm IELTS rất cao (từ 6.5 đến 7.0) cho bậc đại học. Bên cạnh quy định về số điểm IELTS tối thiểu cần phải có thì các trường sẽ có buộc phải cả về điểm của từng kĩ năng.

Ví dụ: trường University of New South Wales – ngành Luật yêu cầu học sinh phải đạt IELTS tối thiểu là 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0.

2. Chứng chỉ tiếng Anh có giá trị tương đương IELTS

Ngoài chứng chỉ IELTS còn có những chứng chỉ khác có giá trị ngang với chứng chỉ tiếng Anh IELTS như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Tuy vậy, mỗi trường lại có những quy định bắt buộc về bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh khác nhau, không có trường nào nào bắt buộc toàn bộ những chiếc chứng nhận này bởi mỗi chiếc chứng nhận dành cho mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau.

Chứng chỉ tiếng Anh có giá trị tương đương IELTS
Chứng chỉ tiếng Anh có giá trị tương đương IELTS

Trước khi chuẩn bị học IELTS để hoàn thiện hồ sơ du học, các bạn nên vào website của trường hoặc nhờ tư vấn viên ở những trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hỗ trợ bạn.

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng phổ biến nhất để du học Úc thì những trường đại học/cao đẳng tại Úc cũng công nhận thêm một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),… Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ khi du học Úc học sinh cần đạt được để đủ điều kiện du học:

Chứng chỉĐiểm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu
khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS
ít nhất 10 tuần
Điểm số tối thiểu
khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS
ít nhất 20 tuần
IELTS5.554.5
TOEFL52750050
TOEFL iBT463532
Cambridge English: Advanced (CAE)162154147
Pearson Test of English Academic (PTE)423630

Điều kiện tiếng Anh du học Úc không quá khó để bạn có thể đạt được. Việc học tiếng Anh không chỉ giúp bạn đủ điều kiện để làm hồ sơ du học mà còn giúp bạn trang bị đủ kiến thức tiếng Anh để sử dụng trong giao tiếp học tập và sinh sống hằng ngày tại quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Hơn thế, điểm IELTS càng cao thì khả năng hiểu và nắm bắt bài học trên giảng đường của bạn càng tốt.

3. Làm thế nào nếu không đủ điều kiện IELTS của trường?

Bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh bổ trợ tại các trường bên Úc nếu bạn chưa đủ điều kiện IELTS. Khi đã đạt chuẩn tiếng Anh quy định, bạn sẽ được tham gia các lớp học chuyên ngành tại trường.

Trên thực tế, những bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh đều chọn con đường này nhằm sớm có cơ hội tiếp cận môi trường Anh ngữ bản xứ. Việc có thể vừa học tiếng Anh vừa có thể thực hành giao tiếp với những người nói tiếng Anh hằng ngày sẽ giúp bạn có thể cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng.

Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với các người bản xứ nói tiếng Anh.

Hơn nữa, những khóa học tiếng Anh ở Úc chỉ buộc phải điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Chính vì vậy bạn vẫn nên chuẩn bị ôn tập kĩ kiến thức tiếng Anh để thi IELTS ngay tại Việt Nam để chuẩn bị hồ sơ trước khi sang du học.

Làm thế nào nếu không đủ điều kiện IELTS của trường?
Làm thế nào nếu không đủ điều kiện IELTS của trường?

Các bạn có thể tham khảo chi phí cho những khóa học IELTS tại Úc trong bảng tổng hợp dưới đây:

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau thích hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài rà soát đầu vào trước khi chọn lựa khóa học thích hợp với mình.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerth
Lớp luyện thi tiếng Anh
ban ngày học 25 tiếng/ tuần
1 – 4407 AUD372 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh
buổi tối học 20 tiếng/ tuần
1 – 4336 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD

Những chi phí trên sẽ mang tính tham khảo vì học phí có thể thay đổi theo thời gian, nên nếu có dự định học cải thiện IELTS ở Úc bạn nên tham khảo trước khi đi du học.

Qua bảng thống kê bạn có thể thấy rõ về học phí học IELTS tại Úc cao hơn rất nhiều so với Việt Nam, nên nếu có thời gian và điều kiện các bạn nên ôn luyện thật kĩ để có đủ điểm IELTS so với quy định của trường mà bạn muốn theo học.

Bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin cho câu hỏi “IELTS bao nhiêu để đi du học Úc?”. Hãy cân nhắc thật kỹ và chuẩn bị thời gian ôn thi thật tốt trước khi chuẩn bị hồ sơ du học nhé. Chúc các bạn có kết quả thi IELTS thật tốt!

Gợi ý cho bạn

Tổng hợp 100+ câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống
Tổng hợp 100+ câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống
Trong cuộc sống đôi khi bạn có thể vấp ngã và gặp khó khăn, đây là lúc bạn cần những câu nói để tạo động lực để bước tiếp. Ngoài những câu nói tiếng Việt quen thuộc bạn có thể tìm hiểu thêm những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống.
Tổng hợp 444+ từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm
Tổng hợp 444+ từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm
Mỹ phẩm chắc chắn là một chủ đề rất quen thuộc đối với phái đẹp. Vậy liệu rằng các bạn đã có hiểu biết hết về từ vựng tiếng Anh về mỹ phẩm hay chưa? Vì hầu hết những sản phẩm
222+ từ vựng chuyên ngành kế toán thông dụng nhất
222+ từ vựng chuyên ngành kế toán thông dụng nhất
Nếu các bạn muốn học và làm việc ở những công ty Big4 lớn của quốc tế bạn nên học ngay những từ vựng về chuyên ngành kế toán. Vietgle.vn đã tổng hợp những từ vựng về chuyên ngành kế toán thông dụng nhất trong tiếng Anh.

Bình luận

Bình luận