Những công việc cần chứng chỉ IELTS phổ biến nhất hiện này

Trong xã hội hiện đại và hội nhập ngày nay, bên cạnh bằng cấp chuyên ngành thì chứng chỉ tiếng Anh cũng là một yêu cầu cần thiết để có thể tìm kiếm nhiều cơ hội công việc.

Vậy các bạn đã biết những công việc cần chứng chỉ IELTS? Hãy cùng Vietgle.vn tìm hiểu thông tin cụ thể về những công việc yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh IELTS nhé!

1. Công việc cần chứng chỉ IELTS: Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một ngành có yêu cầu khá cao từ ngoại hình từ chiều cao, ngoại hình và trình độ học vấn. Nếu xét riêng về trình độ học vấn thì tiếng Anh là một yêu cầu rất quan trọng.

Và nếu bạn đang nung nấu ước mơ trở thành một tiếp viên hàng không thì hẳn phần nào trong bạn cũng đã giải đáp được tầm quan trọng của tiếng Anh rồi đúng không nào?

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Vì một chuyến bay không chỉ có riêng khách hàng trong nước mà còn phục vụ cả những hành khách nước ngoài. Do đó, việc hiểu biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phục vụ và đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của hành khách.

Chắc chắn nếu muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn sẽ phải chuẩn bị kiến thức về tiếng Anh từ giao tiếp căn bản nhất tới giao tiếp tiếng Anh theo chuyên ngành của mình.

Hãy cùng tìm hiểu qua những yêu cầu chứng chỉ IELTS đối với những hãng hàng không lớn ở nước ta nhé!

Vietjet air, JetStar…yêu cầu chung với nhân viên phòng vé đến văn phòng là TOEIC 400-700 điểm, tương đương 4.0-5.5 IELTS nhé. Riêng tiếp viên hàng không thì tiếng Anh càng phải giỏi hơn nữa, yêu cầu TOEIC 600 hoặc IELTS 5.5 trở lên.

Một số vị trí đặc thù như chuyên viên của Vietnam airlines thì điểm chứng chỉ tiếng Anh ít nhất sẽ cần đạt được là TOEIC 800 điểm/TOEFL IBT 80 điểm/IELTS 6,5 điểm

2. Công việc cần chứng chỉ IELTS: Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Với các người muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh thì ngoài bằng sư phạm của các trường cao đẳng hay đại học thì công việc còn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đặc biệt hơn đối với những trung tâm hoặc với những lớp dạy cá nhân, ngay cả khi bạn không có bằng sư phạm thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đứng lớp nếu bạn có thể truyền đạt kiến thức tới học viên.

Làm giáo viên dạy tiếng Anh
Làm giáo viên dạy tiếng Anh

Ngày nay, tiếng Anh là một trong những môn học khá quan trọng và được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm. Đối với những phụ huynh cũng đã có lối tư duy hiện đại hơn khi đã hướng cho con em mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Chính vì vậy, công việc giáo viên tiếng Anh hay cụ thể là giáo viên luyện thi IELTS đang rất nổi bật.

Vậy nên, nếu bạn có một chứng chỉ IELTS tốt, đam mê với công việc nhà giáo thì ngay cả khi không có bằng sư phạm, bạn vẫn có thể đứng trên giảng đường để dạy những bạn có nhu cầu và đam mê học tiếng Anh.

Với công việc này thường có yêu cầu về chứng chỉ IELTS của giáo viên với điểm số khá cao. Ví dụ tại những trung tâm ngoại ngữ, chuyên dạy về IELTS hiện nay đều yêu cầu IELTS tầm 7.5, 8.0 trở lên và các bạn có thể ứng tuyển để tham gia. Đặc biệt nếu đạt 8.0 thì việc xin làm giáo viên càng dễ dàng hơn.

3. Công việc cần chứng chỉ IELTS: Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Phóng viên thường trú hay còn được gọi là nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài, đây là người chuyên viết bài báo hoặc làm phóng sự về tình hình trong nước cho các tòa soạn nước ngoài. Bạn có thể định cư ở Mỹ và viết bài cho báo Thanh niên Việt Nam hoặc ngược lại.

Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài
Nhà báo tác nghiệp tại nước ngoài

Đối với những bạn đam mê viết và muốn khám phá những địa điểm mới thì chắc chắn công việc này sẽ rất phù hợp với bạn. Ngoài khả năng viết chắc chắn bạn cũng phải có kiến thức chắc chắn về sử dụng ngoại ngữ. Một ngoại ngữ tại nước bạn thường trú và tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc.

Đây có thể nói là một công việc khiến bạn không bao giờ thấy nhàm chán vì những tin tức thế giới thay đổi liên tục và bạn cần phải cập nhập hằng ngày những tin tức mới nhất. Với công việc này, tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều từ tư duy cho tới cách sử dụng ngôn ngữ. 

Ngay từ tên gọi của nghề này cũng đủ để khẳng định rằng nếu không biết ngôn ngữ thứ hai thì cứng cáp thủ tục của bạn sẽ bị loại. Phóng viên thường trú là một công việc cực kỳ thú vị khi bạn sẽ được giao tiếp cùng một số người dân bản địa, lắng nghe câu chuyện của họ và truyền một số tin tức này về cho người dân nước mình.

4. Công việc cần chứng chỉ IELTS: Phiên dịch viên

Với tấm bằng IELTS , bạn hoàn toàn có được quyền chủ động trong lĩnh vực việc làm biên phiên dịch và sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương đáng mong ước chờ đợi bạn.

Công việc cần chứng chỉ IELTS:Phiên dịch viên
Công việc cần chứng chỉ IELTS:Phiên dịch viên

Với ngành nghề này luôn luôn có những công việc tùy vào khả năng của bạn. Lại chưa kể có rất nhiều hình thức để bạn chọn biên phiên dịch trở thành một nghề chính , hay nghề tay trái với các hình thức: cộng tác viên biên phiên dịch , phiên dịch part time, toàn thời gian, thời vụ , …

Nhìn chung, biên phiên dịch đều là những nghề có yêu cầu cao về việc có thể sử dụng cả bốn kỹ năng ngoại ngữ. Chứng chỉ IELTS thực sự là một “minh chứng sống” rất có giá trị khi bạn thuyết phục nhà tuyển dụng từ vòng chọn lọc hồ sơ ứng viên. Biên phiên dịch là vị trí được tuyển dụng nhiều ở các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty liên doanh quốc tế, các tổ chức và dự án phi chính phủ, …

Một vài lĩnh vực hot mà bạn có thể gia nhập dưới chức danh biên phiên dịch như: lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, bất động sản, .. đây đều là những lĩnh vực có thể mang tới cho bạn thu nhập đáng mơ ước nếu bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Ví dụ về nghề biên dịch game là một lĩnh vực chỉ mới manh nha phát triển ở Việt Nam và rất có tiềm năng phát triển. Bạn có thể làm một phiên dịch viên cho game nếu có hiểu biết về game và có khả năng tiếng Anh. Vì hầu hết những tựa game nổi tiếng hiện nay đều do nước ngoài phát triển.

Vì vậy, nếu có dưới tay một chứng chỉ IELTS tốt, bạn sẽ có dịp gia nhập những đơn vị game lừng danh toàn cầu như Nintendo, Gameloft hay SNG. Được làm việc ở đây, bạn không chỉ được hưởng chế độ đãi ngộ lương thưởng vô cùng tốt mà còn gặp được nhiều người tài giỏi khác.

5. Công việc cần chứng chỉ IELTS: Nhà quản trị thương hiệu

Nếu bạn làm marketing và PR sản phẩm thì chứng chỉ IELTS là vô cùng cần thiết. Với một người làm dưới ngành nghề này, sự nhạy cảm dưới xu hướng thị phần cũng như nắm bắt được tâm lý người dùng trong nước chưa phải là tất cả.

Quan trọng hơn cả bạn phải tìm hiểu trước những xu hướng đang phát triển trên toàn thế giới để có thể nắm bắt trước được xe hướng nếu du nhập vào Việt Nam. Kiến thức tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình nghiên cứu và phân tích xu hướng thị phần của thế giới.

Đây cũng chỉ là một thứ vũ khí giúp bạn thể hiện được năng lực của bản thân mà còn có thể sắm đến được một số vùng đất lớn hơn, một số thị phần mạnh mẽ hơn dưới tương lai.

Quản trị thương hiệu
Quản trị thương hiệu

Bạn có thể tìm hiểu về một ví dụ ở hiện tại, một số tổ chức lớn trên toàn cầu, đơn cử là Google đang có thị hiếu rất lớn dưới việc kiếm tìm một số nhà quản trị thương hiệu chất lượng. Là một công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới, Google hiện có rất nhiều tổ chức con ở nhiều đất nước khác nhau.

Và một gương mặt quản trị đủ năng lực sẽ giúp họ điều hành tốt dưới việc quản lý thương hiệu của mình. Và dĩ nhiên, trước khi muốn chứng tỏ năng lực thì một chứng chỉ IELTS chính là chìa khóa giúp bạn mở được cánh cửa thời cơ này.

Những công việc kể trên là một trong số ít những công việc cần chứng chỉ IELTS. Ngoài những công việc văn phòng trong nước, khi có chứng chỉ IELTS bạn có thể tìm kiếm nhiều cơ hội làm việc với các công ty nước ngoài. Chúc các bạn luôn thành công!

Gợi ý cho bạn

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp công sở hiệu quả cho người đi làm
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp công sở hiệu quả cho người đi làm
Hiện nay tiếng Anh văn phòng là một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người có cơ hội tìm được một công việc tốt, một vị trí cao trong công ty và ngày càng được thăng tiến. Bạn cũng đang là người ấp ủ ước mơ đó? Bạn muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp công sở của bản thân mình?

Bình luận

Bình luận