Cách nấu chè đậu xanh sóng sánh, vàng tươi

Đậu xanh vốn là một nguyên liệu quen thuộc và cực kỳ được ưa thích bởi tính thanh nhiệt, giải độc vô cùng hiệu quả. Loại hạt bổ dưỡng này từ lâu đã được người dân Việt Nam dùng để chế biến nhiều món ăn, từ món chính đến món phụ, từ món mặn đến món ngọt.

Trong đó, tiêu biểu nhất chính là món chè đậu xanh đánh vàng tươi, sánh mịn. Hôm nay, “đội ngũ đầu bếp” của Ba Con Cừu sẽ hướng dẫn chi tiết thực hiện món ăn này nhé.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nguyên liệu chủ yếu làm nên món chè đậu xanh thơm ngon, sóng sánh là đậu xanh. Bạn nên mua đậu đã được bỏ vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị thêm những nguyên liệu được Ba Con Cừu liệt kê như dưới đây:

  1. 150g đậu.( Bạn nên chọn loại đậu bóc sẵn vỏ để tiết kiệm thời gian.)
  2. 150g đường kính trắng
  3. 2 ống vani để tăng thêm mùi thơm của chè.
  4. Bột cốt dừa ăn kèm.
Sử dụng đậu xanh bóc vỏ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh

Sơ chế :

Sơ chế đậu xanh không phải là một công việc khó. Tuy nhiên, bạn cần nắm được cách làm đúng để đậu được mềm hơn và từ đó món chè của chúng ta cũng hoàn hảo hơn đấy nhé

  • Rửa sạch đậu xanh nhiều lần với nước để loại bỏ những tạp chất và bụi bẩn.
  • Ngâm đậu. Có 2 cách ngâm bạn có thể áp dụng như sau: 
  • Cách 1 : Ngâm với nước lạnh (thời gian ngâm là 3-4 tiếng đồng hồ)
  • Cách 2 : Ngâm với nước nóng (Cách này tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, thời gian ngâm là 1 tiếng đồng hồ).
  • Sau khi ngâm với một khoảng thời gian hợp lý, ta vớt đậu ra rổ sạch.

Các bước thực hiện :

Để làm chè đậu xanh đánh, bạn chỉ cần tuân thủ 2 bước làm cực kỳ đơn giản dưới đây:

Bước 1:Chuẩn bị đậu xay

 Đầu tiên, bạn bắc nồi nước 1 lít cùng với đậu đã được sơ chế lên bếp đun. Khi nước sôi, ta hớp phần bọt trắng phía trên. Sau đó, khi đậu đã chín, bạn cho vào máy xay để xay đậu nhuyễn. (Bạn có thể dùng máy đánh trứng thay cho máy xay sinh tố).

Đậu xanh xay nhuyễn tạo nên sự thơm ngon và sánh mịn của món chè

Bước 2: Nấu chè

  •  Trước tiên, chúng ta cho đậu xay nhuyễn lên bếp tiếp tục đun, khuấy chè thật đều và nhanh tay để tránh đậu bị khê, khét. Khi đó, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa trực tiếp vào chè hoặc nấu nước cốt riêng để trộn vào khi  ăn để đảm bảo việc bảo quản được lâu hơn.
  • Kế tiếp, khi chè đã đạt, tắt bếp và cho thêm vani. Lượng vani được thêm tùy vào sở thích của bạn.
  • Sau cùng, bạn chỉ cần múc chè ra chén hoặc ly và thưởng thức. Bạn nên ăn kèm đá lạnh và dừa khô để tăng thêm vị ngon.
Chè đậu xanh đánh có thể ăn nóng hoặc ăn kèm đá lạnh

Như vậy, chỉ với vài phút lướt web, chúng ta lại có thêm một công thức nấu ăn thật là hữu ích. Hy vọng với công thức cực đơn giản để làm món chè đậu xanh đánh thật thơm ngon và sóng sánh bạn sẽ thử làm một cách thật thành công và có một món ăn thơm mát thanh lọc cơ thể trong những ngày nắng nóng và mệt mỏi nhé !

Gợi ý cho bạn

Tổng hợp các loại chè thanh mát bạn nên thử ngay
Tổng hợp các loại chè thanh mát bạn nên thử ngay
Ai ai cũng thích những món chè ngon và cũng là thức ăn vặt không thể thiếu trong đời sống. Vào những ngày hè nóng nực được ăn những bát chè thanh mát thì quả là không gì tuyệt vời
Cách làm chè sương sa hạt lựu đẹp mắt ngon miệng
Cách làm chè sương sa hạt lựu đẹp mắt ngon miệng
Chè vốn rất thích hợp để giải nhiệt cho ngày hè oi nóng, đặc biệt là món chè sương sa hạt lựu có vị ngọt thanh, độ béo và hương thơm vừa phải, rất đặc trưng. Thật thú vị phải không nào? Cùng “lăn vào bếp” và học ngay cách làm chè sương sa hạt lựu siêu ngon này với công thức dưới đây của Ba Con Cừu nhé!
2 cách nấu chè đậu xanh ngon đúng điệu
2 cách nấu chè đậu xanh ngon đúng điệu
Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi hương vị ngọt ngon, thanh mát. Vậy, cách nấu món chè này như thế nào để có được vị ngon đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo 2 cách nấu chè đậu xanh trong bài viết mà Ba Con Cừu chia sẻ dưới đây.
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon, bổ, dễ làm
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon, bổ, dễ làm
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc như hạt sen, đường phèn, đậu xanh và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một nồi chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.
Cách nấu chè khoai mì béo ngậy, ăn vào nhớ mãi
Cách nấu chè khoai mì béo ngậy, ăn vào nhớ mãi
Chè khoai mì luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ bởi sự dẻo dai của khoai mì, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani. Bạn có thể học ngay cách nấu chè khoai mì béo ngậy này của Ba Con Cừu nhé
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ dành cho bà bầu
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ dành cho bà bầu
Hạt sen được sử dụng nhiều trong các món ăn vì sự hữu hiệu của nó mang lại cho cơ thể như Sau đây, Ba Con Cừu sẽ giới thiệu các bạn cách nấu chè hạt sen táo đỏ, với sự kết hợp của hạt sen và táo đỏ thì tác dụng đối với cơ thể tăng gấp đôi.
Cách nấu chè chuối thơm ngon ăn một miếng nhớ cả đời
Cách nấu chè chuối thơm ngon ăn một miếng nhớ cả đời
Cách nấu chè chuối thơm ngon. Nguyên liệu cần chuẩn bị: chuối sứ, nước cốt dừa, bột khoai, bột báng, muối, đường cát trắng, vani. Các bước thực hiện: Bước 2: Luộc bột báng, bột khoai để khử mùi, vị chua, Bước 3: Nấu chè.

Bình luận

Bình luận