Cách nấu chè chuối thơm ngon ăn một miếng nhớ cả đời

Chè chuối vốn là món ăn dân dã của miền quê Việt Nam, thế nhưng món chè này trở nên phổ biến và cực kỳ được ưa chuộng ở khắp mọi miền Việt Nam bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó.

Hôm nay Ba Con Cừu đã biên soạn một công thức cực kỳ tâm đắc nhưng lại vô cùng đơn giản để thực hiện món chè này. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Với một món ăn truyền thống và đậm đà bản sắc dân tộc như chè chuối, ta không khó khăn gì trong việc tìm kiếm nguyên liệu. Bạn chỉ cần đi ra chợ hoặc các siêu thị gần nhà và chọn những nguyên liệu có sẵn thôi!

  • 6 quả chuối sứ (Bạn nên  chọn chuối vừa chín tới để khi nấu vẫn giữ được độ dẻo)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 bó lá dứa (50g)
  • Bột khoai
  • Bột báng
  • Muối
  • Đường cát trắng
  • 1 ống vani
Chuối sứ là nguyên liệu chính tạo nên mùi thơm tự nhiên của chè chuối

2. Cách nấu chè chuối

Sơ chế:

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị 2 tô nước. Sau đó, bạn ngâm bột báng và bột khoai ra từng tô (Có thể ngâm với nước nóng)
  • Kế tiếp, bạn bóc vỏ chuối, ngâm trong tô nước cùng một chút muối trong vòng 5 phút để lại bỏ vị chát. Sau đó, ta vớt chuối ra và thái chuối (thái xéo, mỗi một quả chuối cắt khoảng 4 miếng)
  • Bước tiếp theo là rửa sạch lá dứa, sau đó cột thành bó.

Các bước thực hiện:

Bạn nhớ thực hiện theo 3 cách cơ bản sau để có những ly chè chuối thật hấp dẫn nhé!

Bước 1: Rang đậu phộng

Đầu tiên, ta bắc chảo lên bếp, đợi chảo hơi nóng. Sau đó, ta cho đậu phộng vào đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ cho tới khi đậu vàng đều, có mùi thơm. Kế đến, ta tắt bếp, để riêng đậu phộng ra, đợi nguội. Sau cùng là loại bỏ vỏ và đập đậu thành mảnh vụn nhỏ.

Rang đậu phộng

Rang đậu phộng với ngọn lửa nhỏ đến khi vàng đều, có mùi thơm

Bước 2: Luộc bột khoai , bột bán để khử mùi, vị chua

Bước thứ nhất, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho bột bán và bột khoai vào nồi. Nấu tới khi bột chín (tức là ta  nấu tới khi bột bán nổi lên trên mặt nước). Bạn tắt bếp, vớt bột ra để riêng.

Bước 3: Nấu chè

  1. Trước tiên, bạn bắc nồi nước với lượng nước 500ml lên bếp nấu cùng với lá dứa. Nước sôi, ta cho chuối đã chuẩn bị vào.Bạn nên nấu  tới khi sôi, vớt bớt bọt, sau đó cho đường vào nấu.
  2. Bạn chú ý bổ sung bột bán, bột khoai. Sau đó, ta nấu cho sôi rồi  cho nước cốt dừa vào nấu tiếp trong khoảng từ 5-8 phút.
  3. Bước tiếp theo, ta cho vani vào để tăng thêm mùi thơm hấp dẫn, sau đó tắt bếp.
  4. Bạn cho chè ra ly (hoặc chén). Cho đậu phộng đã rang vào để chè thơm thơm ngon, béo ngậy nhé!
  5. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn cùng đá lạnh (tùy thích).
Nấu chè chuối

Trên đây là công thức cực kỳ đơn giản để nấu món chè chuối thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy dành thời gian cuối tuần cùng gia đình để cùng nấu và thưởng thức món chè tuyệt vời này nhé. Ba Con Cừu hy vọng bạn sẽ thử thành công và hài lòng với sản phẩm của chính mình. Nếu bạn thích bài viết này, hãy để lại comment và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ.

Gợi ý cho bạn

Cách nấu chè đậu xanh sóng sánh, vàng tươi
Cách nấu chè đậu xanh sóng sánh, vàng tươi
Một món ăn chứa đậu xanh sẽ có tính thanh nhiệt cũng như giúp bạn nạp lại năng lượng tích cực. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về các nguyên liệu và cách nấu chè đậu xanh thật thơm ngon, bổ dưỡng.
Tổng hợp các loại chè thanh mát bạn nên thử ngay
Tổng hợp các loại chè thanh mát bạn nên thử ngay
Ai ai cũng thích những món chè ngon và cũng là thức ăn vặt không thể thiếu trong đời sống. Vào những ngày hè nóng nực được ăn những bát chè thanh mát thì quả là không gì tuyệt vời
Cách làm chè sương sa hạt lựu đẹp mắt ngon miệng
Cách làm chè sương sa hạt lựu đẹp mắt ngon miệng
Chè vốn rất thích hợp để giải nhiệt cho ngày hè oi nóng, đặc biệt là món chè sương sa hạt lựu có vị ngọt thanh, độ béo và hương thơm vừa phải, rất đặc trưng. Thật thú vị phải không nào? Cùng “lăn vào bếp” và học ngay cách làm chè sương sa hạt lựu siêu ngon này với công thức dưới đây của Ba Con Cừu nhé!
2 cách nấu chè đậu xanh ngon đúng điệu
2 cách nấu chè đậu xanh ngon đúng điệu
Chè đậu xanh là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè bởi hương vị ngọt ngon, thanh mát. Vậy, cách nấu món chè này như thế nào để có được vị ngon đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo 2 cách nấu chè đậu xanh trong bài viết mà Ba Con Cừu chia sẻ dưới đây.
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon, bổ, dễ làm
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon, bổ, dễ làm
Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc như hạt sen, đường phèn, đậu xanh và bỏ ra chút thời gian là bạn đã có một nồi chè thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng.
Cách nấu chè khoai mì béo ngậy, ăn vào nhớ mãi
Cách nấu chè khoai mì béo ngậy, ăn vào nhớ mãi
Chè khoai mì luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ bởi sự dẻo dai của khoai mì, vị thơm và béo của nước cốt dừa và vani. Bạn có thể học ngay cách nấu chè khoai mì béo ngậy này của Ba Con Cừu nhé
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ dành cho bà bầu
Cách nấu chè hạt sen táo đỏ dành cho bà bầu
Hạt sen được sử dụng nhiều trong các món ăn vì sự hữu hiệu của nó mang lại cho cơ thể như Sau đây, Ba Con Cừu sẽ giới thiệu các bạn cách nấu chè hạt sen táo đỏ, với sự kết hợp của hạt sen và táo đỏ thì tác dụng đối với cơ thể tăng gấp đôi.
Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm nức mũi
Cách chế biến thịt thỏ nướng thơm nức mũi
Thịt thỏ nướng là một món ăn đặc sản đang được rất nhiều người cực kỳ yêu thích. Món ăn này có hương vị rất hấp dẫn những miếng thịt thơm, béo và ngọt cùng hương thơm khó cưỡng có
Cách làm bim bim chuối đơn giản cho bé yêu
Cách làm bim bim chuối đơn giản cho bé yêu
Bim bim chuối là món ăn vặt thú vị khoái khẩu đối với cả người lớn và trẻ em. Dưới đây là cách làm bim bim chuối đơn giản nhất của Ba Con Cừu, bạn đọc hãy cùng tham khảo.

Bình luận

Bình luận