Chè chuối vốn là món ăn dân dã của miền quê Việt Nam, thế nhưng món chè này trở nên phổ biến và cực kỳ được ưa chuộng ở khắp mọi miền Việt Nam bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó.
Hôm nay Vietgle đã biên soạn một công thức cực kỳ tâm đắc nhưng lại vô cùng đơn giản để thực hiện món chè này. Mời các bạn cùng chú ý theo dõi nhé!
Nội dung chính
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Với một món ăn truyền thống và đậm đà bản sắc dân tộc như chè chuối, ta không khó khăn gì trong việc tìm kiếm nguyên liệu. Bạn chỉ cần đi ra chợ hoặc các siêu thị gần nhà và chọn những nguyên liệu có sẵn thôi!
- 6 quả chuối sứ (Bạn nên chọn chuối vừa chín tới để khi nấu vẫn giữ được độ dẻo)
- 200ml nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa (50g)
- Bột khoai
- Bột báng
- Muối
- Đường cát trắng
- 1 ống vani
2. Cách nấu chè chuối
Sơ chế:
- Trước tiên, bạn chuẩn bị 2 tô nước. Sau đó, bạn ngâm bột báng và bột khoai ra từng tô (Có thể ngâm với nước nóng)
- Kế tiếp, bạn bóc vỏ chuối, ngâm trong tô nước cùng một chút muối trong vòng 5 phút để lại bỏ vị chát. Sau đó, ta vớt chuối ra và thái chuối (thái xéo, mỗi một quả chuối cắt khoảng 4 miếng)
- Bước tiếp theo là rửa sạch lá dứa, sau đó cột thành bó.
Các bước thực hiện:
Bạn nhớ thực hiện theo 3 cách cơ bản sau để có những ly chè chuối thật hấp dẫn nhé!
Bước 1: Rang đậu phộng
Đầu tiên, ta bắc chảo lên bếp, đợi chảo hơi nóng. Sau đó, ta cho đậu phộng vào đảo đều tay với ngọn lửa nhỏ cho tới khi đậu vàng đều, có mùi thơm. Kế đến, ta tắt bếp, để riêng đậu phộng ra, đợi nguội. Sau cùng là loại bỏ vỏ và đập đậu thành mảnh vụn nhỏ.
Rang đậu phộng với ngọn lửa nhỏ đến khi vàng đều, có mùi thơm
Bước 2: Luộc bột khoai , bột bán để khử mùi, vị chua
Bước thứ nhất, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho bột bán và bột khoai vào nồi. Nấu tới khi bột chín (tức là ta nấu tới khi bột bán nổi lên trên mặt nước). Bạn tắt bếp, vớt bột ra để riêng.
Bước 3: Nấu chè
- Trước tiên, bạn bắc nồi nước với lượng nước 500ml lên bếp nấu cùng với lá dứa. Nước sôi, ta cho chuối đã chuẩn bị vào.Bạn nên nấu tới khi sôi, vớt bớt bọt, sau đó cho đường vào nấu.
- Bạn chú ý bổ sung bột bán, bột khoai. Sau đó, ta nấu cho sôi rồi cho nước cốt dừa vào nấu tiếp trong khoảng từ 5-8 phút.
- Bước tiếp theo, ta cho vani vào để tăng thêm mùi thơm hấp dẫn, sau đó tắt bếp.
- Bạn cho chè ra ly (hoặc chén). Cho đậu phộng đã rang vào để chè thơm thơm ngon, béo ngậy nhé!
- Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn cùng đá lạnh (tùy thích).
Trên đây là công thức cực kỳ đơn giản để nấu món chè chuối thơm ngon, bổ dưỡng. Hãy dành thời gian cuối tuần cùng gia đình để cùng nấu và thưởng thức món chè tuyệt vời này nhé.
Vietgle hy vọng bạn sẽ thử thành công và hài lòng với sản phẩm của chính mình. Nếu bạn thích bài viết này, hãy để lại comment và chia sẻ rộng rãi đến bạn bè nhé! Chúc bạn luôn vui vẻ.
Bình luận