Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu

Mì Ý sốt bò bằm là món ăn được du nhập về Việt Nam nhưng lại cực kỳ được ưa chuộng. Đó là lý do những nhà hàng, quán ăn phục vụ món ăn ngoại này mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của mọi người.

Hôm nay, Vietgle sẽ giới thiệu đến bạn công thức thực hiện món mì này cực kỳ đơn giản để thưởng thức tại nhà mà không cần ra ngoài đường nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tuy là món mì Châu Âu nhưng nguyên liệu để chế biến mì Ý sốt bò bằm lại không hề khó tìm kiếm. Bạn đừng quên mua bất kỳ nguyên liệu được Vietgle liệt kê dưới đây nhé!

  • 1 gói mì khô spaghetti ( bạn có thể mua ở các siêu thị và các cửa hàng bách hóa lớn).
  • 200g thịt bò tươi
  • Phomai
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 gói sữa tươi không đường
  • Hành, tỏi.
  • Các gia vị: Tương ớt, tương cà, muối, đường, hạt nêm.
Thịt bò là nguyên liệu không thể thiếu để chế biến món mì Ý sốt bò bằm

2. Cách làm mì Ý sốt bò bằm

Bước 1: Sơ chế:

  • Thịt bò ta đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào cối xay. (Bạn nên cắt miếng nhỏ, mỏng để thịt dễ xay hơn).
  • Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, sau đó bạn nên  khứa 4 miếng xung quanh.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu. (Các bạn chú ý bảo vệ mắt khi cắt hành).
  • Tỏi, hành: bóc sạch vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn cùng nhau. 

Cũng giống như phần tìm kiếm nguyên liệu, các bước chế biến món mì Ý sốt bò bằm thật sự sẽ không làm khó bạn. Bạn chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

Bước 2: Luộc cà chua

  • Trước tiên, bắc nồi nước lên bếp. Nước sôi, ta cho cà chua đã sơ chế vào luộc.
  • Cà chua chín, bạn nên vớt ra để nguội. Sau đó bóc vỏ cà chua và loại bỏ phần hạt (bạn có thể dùng thìa sạch để bỏ hạt). Sau cùng,  ta cắt nhuyễn cà.

Bước 2: Ướp thịt bò

Trong thời gian đợi cà chua chín, bạn có thể tranh thủ ướp thịt bò. Ướp thịt cùng 1 muỗng cà phê đường, 1/2  muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hỗn hợp hành+tỏi băm. Ướp trong thời gian 15-20 phút để gia vị được ngấm thật sâu nhé

Bước 3: Luộc mì

  • Trong khi đợi thịt bò ngấm gia vị, chúng ta đi luộc mì. Bắc nồi nước lên bếp, cho mì vào nồi khi nước đã sôi.
  • Mì chín, ta vớt ra và để ráo nước.
  • Lưu ý: Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì nhão, khó ăn.

Bạn không nên luộc mì quá lâu sẽ làm mì bị nhão

Bước 4: Làm nước sốt

  • Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê bơ. Nấu bơ chảy, sau đó ta bổ sung thêm hành, tỏi băm phi vàng. Sau đó cho hành tây vào đảo đều.
  • Kế tiếp, ta cho thêm cà chua cắt nhuyễn. (Bạn có thể cho thêm một chút nước để màu nước sốt đẹp hơn).
  • Sau đó, bạn bổ sung 1 cục phomai, 1 muỗng cà phê tương cà, ½ muỗng cà phê tương ớt (bạn có thể thay thế bằng ớt bột).
  • Khi pho mai tan, bạn cho thịt bò đã ướp vào đảo đều.
  • Bò chín,ta  cho sữa tươi vào để tăng vị thơm, béo. Sau đó, bạn nấu cho tới khi nước sốt sôi và tắt bếp.

Nước sốt bò bằm tạo nên hương vị đậm đà của món mì

Bước 5: Trưng bày

Bạn cho mì đã luộc vào đĩa thật gọn gàng. Rưới nước sốt lên. Bây giờ bạn chỉ cần cho thêm một chút tiêu xay và thưởng thức.

Trên đây là công thức đơn giản để chế biến món mì ý sang chảnh chuẩn hương vị Châu Âu. Vietgle hy vọng với bài viết ngắn vừa rồi bạn sẽ thử thành công ngay trong lần đầu tiên. Đừng quên share bài viết này cho mọi người cùng tham khảo bạn nhé! Chúc bạn thành công và nhiều niềm vui.

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Cách làm bánh khoai mì vàng đều 2 mặt
Một món bánh cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức trong lúc nhàn rỗi hay những lúc làm việc mệt mỏi để nạp thêm năng lượng. Hơn nữa, món bánh này còn có thể bảo quản lâu hơn các loại bánh tươi khác. Cùng tham khảo công thức làm bánh khoai mì nướng để tìm hiểu về món bánh này nhé!
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Cách làm bánh mì chảo ngon như bên trời Tây
Một món ăn gần giống như bò bít tết mà chúng ta hay ăn nhưng có hương vị và sức hấp dẫn riêng. Cùng tham khảo cách làm bánh mì chảo dưới đây để khám phá nhiều thêm về lĩnh vực ẩm thực nhé!
Cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán
Cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán
Bột mì rán vốn là món ăn vặt với cách làm cực kỳ đơn giản, tiện lợi cũng như đây là một ăn cực kỳ tiết kiệm. Cùng tham khảo công thức làm bột mì rán mặn để có thêm gợi ý cho món ăn vặt vào thời gian rảnh rỗi!
2 cách làm nước sốt bò bít tết đậm đà hương vị Châu Âu
2 cách làm nước sốt bò bít tết đậm đà hương vị Châu Âu
Một món ăn như bò bít tết sẽ không thể thơm ngon một cách hoàn hảo nếu thiếu đi hương vị của các loại nước sốt. Cùng tham khảo cách làm 2 thứ nước sốt bò bít tết: sốt tiêu đen và sốt kem nấm cơ bản dưới đây nhé!
Cách làm bò sốt tiêu đen thơm nồng cả nhà ai cũng mê
Cách làm bò sốt tiêu đen thơm nồng cả nhà ai cũng mê
Cách làm bò sốt tiêu đen không đòi hỏi công thức phức tạp và với nguyên liệu tiêu đen món ăn này nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cùng bắt tay vào thực hiện món ăn thơm nồng với các bước làm đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ
Cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ
Phở cuốn là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu, có cả sự dinh dưỡng của thịt, cả sự tươi mát của rau củ thập cẩm. Cùng học cách làm phở cuốn thịt bò dưới đây cùng Ba Con Cừu nhé.

Bình luận

Bình luận