Cách làm bột mì rán mặn ăn không bao giờ ngán

Khi nghĩ về các món ăn vặt thơm ngon để tận hưởng trong những lúc rảnh rỗi, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc đi ra ngoài để chọn lựa một vài món ăn nào đó hay tìm đến app đặt đồ ăn để đặt cho tiện lợi.

Tuy nhiên, chúng ta có một món ăn vặt cực kỳ ngon có thể làm từ các nguyên liệu có sẵn tại nhà và vô cùng tiết kiệm, đó là món bột mì rán. Tuy nhiên, chúng ta thường quen thuộc hơn với bột mì rán ngọt và cảm thấy mau ngán mà quên rằng bột mì còn có thể được chế biến theo cách mặn.

Hôm nay, Vietgle sẽ mang đến cho bạn công thức làm bột mì rán mặn ăn hoài cũng không ngán nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột mì rán bao gồm những nguyên liệu có sẵn trong bếp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉ ở nhà và không cần phải “lặn lội đường xa” đi chợ, siêu thị để chuẩn bị các nguyên liệu. Các bạn hãy lấy từ “tủ đồ gia đình” ra các nguyên liệu sau để làm bột mì rán mặn nhé!

  • 150g bột mì
  • 1 gói sữa tươi không  đường
  • ½  thìa cà phê muối
  • 2 quả trứng gà
Nguyên liệu cho món bột mì rán mặn

2. Các bước thực hiện món bột mì rán mặn:

Với món bột mì rán mặn, ta chỉ cần thực hiện 2 bước cơ bản sau đây. Không đến 30 phút là ta có thể thưởng thức ngay một bánh ngon mà không tốn tiền đi chợ, không tốn xăng đi ra ngoài, không tốn tiền mạng đặt đồ ăn. Thật là món món vừa tiện vừa rẻ phải không nào?

Bước 1:Làm phần bột:

Bước làm bột khá quan trọng để tạo ra những chiếc bánh ngon. Bột được pha không nên quá lỏng vì sẽ khiến bánh bị nhão, cũng không nên quá đặc sẽ khiến bánh bị khô và trở nên khó ăn.

Chuẩn bị bột
  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc tô (bát chậu). Ta đập trứng ra tô, sau đó cho bột mì, sữa tươi không đường, ½ thìa cà phê muối và khuấy thật đều cho bột tan ra. (Các bạn cũng có thể cho thêm một chút bột nếp cho bánh thêm thơm). Đối với các bạn không thích trứng, có thể thay thế bằng một chút bột nở cho bánh phồng lên.
  • Nếu bạn muốn chiên bánh thật giòn, có thể bỏ qua phần trứng (hoặc bột nở). Song song đó, bạn nên pha bột thật đặc và nhào bột sẵn thành hình dạng những chiếc bánh.
  • Nếu bạn muốn bánh có màu sắc đẹp hơn (giống bánh rán doremon) thì có thể thêm một chút mật ong vào phần bột nhé!
Bạn cũng có thể thêm chút mật ong để tạo màu cho bánh

Bước 2: Chiên bánh:

Đối với phần chiên bánh, ta cần chuẩn bị chảo chống dính để bánh không bị bết dính gây mất thẩm mỹ cũng như trong quá trình chiên bạn không nên để lửa to sẽ khiến bánh bị cháy khét.

  • Ta chuẩn bị một chiếc chảo chống dính để chiên bánh dễ dàng hơn. Sau đó, ta cho chảo lên bếp, khi chảo khô và nóng, bạn cho dầu vào (Bạn nên cho nhiều dầu một chút để chiên dễ hơn). 
  • Tiếp theo, khi dầu nóng giá, ta hạ nhỏ lửa và lần lượt cho từng phần bột vào, tạo hình chiếc bánh và chiên. Ta chiên đến khi bánh vàng thì trở mặt.
  • Nếu bạn thích bánh giòn thì có thể chiên bánh lâu thêm một chút nhé!
  • Sau cùng, ta chỉ cần chiên vàng mặt còn lại và bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi nguội là có thể thưởng thức.
Chiên bánh

Một món bánh vừa ngon vừa tiết kiệm đúng là một gợi ý hay khi bạn đang muốn có một món ăn ngon chống đói.

Hy vọng với công thức làm bột mì rán đơn giản trên đây, bạn không những thực hiện thành công mà còn tiết kiệm được tiền trong hầu bao của mình. Chúc bạn ngon miệng!

Gợi ý cho bạn

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngon đúng điệu
Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt ngon đúng điệu
Nếu như bạn muốn tự tay làm món bánh tráng nướng chuẩn Đà Lạt để tự thưởng thức hoặc tiếp đãi bạn bè thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt dưới đây.
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Cách làm bánh tráng lụi siêu “hot trend”
Bánh tráng lụi là món ăn vặt đang gây sốt gần đây trong giới trẻ. Cùng vào bếp để làm ngay món ăn đang hot trend này theo bài viết chia sẻ cách làm bánh tráng lụi dưới đây nhé!
Cách làm bánh tráng trộn
Cách làm bánh tráng trộn
Bnh tráng trộn được làm từ nguyên liệu chính là bánh tráng điểm thêm vị chua chua của xoài, chút bùi bùi của đậu phộng cùng với vị giòn giòn của các loại thực phẩm khô
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Cách làm bánh dẻo đậu xanh trắng bên ngoài, mịn bên trong
Thay vì ăn bánh nướng vào dịp Trung Thu, chúng ta hãy thử ngay bánh dẻo nhân đậu xanh không những ngon miệng mà còn dễ dàng trong cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo công thức làm bánh dẻo nhân đậu xanh dưới đây để an tâm thưởng thức một thức bánh Trung Thu cực ngon nhé!

Bình luận

Bình luận