Top 6 trang web học từ vựng tiếng Anh hữu ích nhất

Việc học từ vựng là yếu tố quan trọng đối với bất cứ ai muốn học thành thạo tiếng Anh. Kiến thức về từ vựng tiếng Anh rất lớn và bạn cần học tập và trau dồi mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy học từ vựng trong sách vở khá khô khan và khó nhớ thì có thể tham khảo những trang web học từ vựng trong bài viết.

Vietgle.vn đã tổng hợp những trang web học từ vựng tiếng Anh hữu ích nhất.

1. Trang web học từ vựng BBC vocabulary

BBC Learning English là một trong những trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí và uy tín nhất hiện nay. Khi học ở trang web bạn có thể tìm thấy những bài học liên quan đến từ vựng, ngữ pháp; được phân chia theo trình độ và lĩnh vực cụ thể để bạn dễ dàng lựa chọn bài học phù hợp với bản thân nhất.

Điểm cộng lớn là trang Web được sắp xếp rất khoa học hợp logic sẽ tạo cho bạn cảm hứng học tập tốt. Tổ chức English này đã được thành lập từ những năm 1943, uy tín đã được khẳng định nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm theo đuổi.

Trang web học từ vựng BBC vocabulary
Trang web học từ vựng BBC vocabulary

Khi truy cập vào trang web này, bạn được học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề khác nhau với hệ thống kiến thức phong phú đa dạng. Với đa dạng nội dung bài học và được sắp xếp theo trình độ, nếu các bạn tập trung học thì có thể cải thiện vốn từ vựng của mình với từ vựng 6 phút.

Mỗi bài học sẽ bao gồm tất cả các giải thích, ví dụ, kiến thức liên quan đến ngữ pháp – từ vựng và hoạt động bạn cần để có thể nắm hết các từ vựng chỉ trong 6 phút. 

2. Trang web học từ vựng English Central

English Central là một trang web học từ vựng tiếng Anh được hỗ trợ bởi Google chính vì vậy tại đây tài liệu về tiếng Anh rất uy tín và chính xác. Trang web được phép thu thập các bản tin và bài báo trên khắp thế giới và được cập nhập hằng ngày.

Chính vì vậy ngoài việc có thể học từ vựng tiếng Anh các bạn còn có thể nắm bắt được nhiều thông tin mới nhất trên thế giới.

Trang web học từ vựng English Central
Trang web học từ vựng English Central

English Central là chương trình về học từ vựng tiếng Anh trực tuyến, tại đây các bạn có thể rèn luyện cả kỹ năng nghe, nói và kỹ năng phát âm của người học. Thông qua 3 bước học đơn giản: Watch – Learn – Speak. Khi học tập tại đây các bạn sẽ được học từ vựng qua dạng Vocabulary và Pronunciation.

  • Vocabulary: tổng hợp từ vựng đã học và cho phép người học tự tạo các bài quizzes để ôn tập lại từ.
  • Pronunciation: tổng hợp phần phát âm của người học thành bảng âm tiết trực quan cùng các video hướng dẫn và bài tập áp dụng cho từng âm.

Sau một thời gian học, bạn có thể dần giảm việc học bằng cách tham khảo phụ đề, chỉ nghe và nói theo chương trình. Điều này có thể giúp bạn cải thiện cả khả năng Speaking của mình.

3. Trang web học từ vựng Quizlet

Quizlet là trang web học tiếng Anh được rất nhiều trường học sử dụng trong giảng dạy. Trang web có chứa nội dung học từ vựng tiếng Anh miễn phí, có kèm hình ảnh rất dễ nhớ, bạn có thể tạo thẻ ghi nhớ và học phần.

Trang web học từ vựng Quizlet
Trang web học từ vựng Quizlet

Chỉ cần vào trang chủ và đăng ký tài khoản (miễn phí) có thể thông qua tài khoản Google hoặc tài khoản Facebook là có thể học ngay hoặc click xem các mục bên dưới là có thể học ngay, không cần đăng nhập.

Bên cạnh đó các bạn còn có thể tự tạo chủ đề từ vựng cho mình. Khi tạo một tab dành cho chủ đề từ mới của riêng mình, các bạn có thể tự thêm hình ảnh và ví dụ bên cạnh từ mới để tiện học tập. Hệ thống giúp bạn học từ vựng miễn phí với thư viện từ phong phú.

Với đa dạng hình thức học và kiểm tra sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học mà còn có thể kích thích tư duy sáng tạo khi học của bạn. Điểm đặc biệt tại trang web là bạn có thể tự tạo bộ từ vựng cho riêng mình hoặc để kinh doanh.

Nếu mục đích của bạn là để kinh doanh thì Quizlet sẽ thu phí tài khoản. Quizlet hỗ trợ trên đa phương tiện: Máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại, app,..

4. Trang web học từ vựng VOCA

Hệ thống áp dụng phương pháp học từ vựng VOCA, đây là phương pháp học nổi tiếng thế giới, kết hợp cả 3 giác quan khi học (Âm thanh, Hình ảnh, Sự vận động). Điều này không chỉ giúp việc học trở nên sinh động hơn, mà còn giúp việc ghi nhớ từ vựng sâu hơn.

Trang web học từ vựng VOCA
Trang web học từ vựng VOCA

Điểm nổi bật nhất là trang web có ứng dụng phương pháp ôn tập từ vựng của diễn giả nổi tiếng thế giới Tony Buzan (Cha đẻ của kỹ thuật tư duy Mind-map). Đối với những bạn thường xuyên không để ý đến việc học từ vựng thì hệ thống sẽ tự động nhắc nhở người học: kiểm tra sau khi học 1 bài, kiểm tra trước khi vào bài mới, kiểm tra sau 7 bài, kiểm tra sau 30 bài. 

Nếu các bạn có thể luyện tập chăm chỉ theo nguyên tắc này thì việc học từ mới sẽ trở nên vô cùng dễ dàng và có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, VOCA giúp chúng ta phân biệt rõ ràng những từ vựng đã biết hay chưa biết. Đây là 1 tính năng rất hữu ích, giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian học, tránh lãng phí thời gian bởi những từ vựng đã biết.

Trang web học từ vựng tiếng Anh VOCA có thể xác định chính xác tiến độ học tập của bạn theo thời gian cụ thể. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn muốn ôn luyện từ vựng trong thời gian ngắn để xác định rõ mục tiêu để cố gắng hằng ngày. Với giao diện đẹp, dễ hiểu.

Bạn sẽ bị cảm giác hứng thú và “Thích ngay” ở lần học đầu tiên. Bên cạnh đó trang web có một thư viện từ vựng rất phong phú với phần nội dung được đầu tư kỹ lưỡng nên các bạn có thể yên tâm khi học từ vựng tại đây.

5. Trang web học từ vựng Memrise

Memrise là một trong số những trang web học từ vựng tiếng Anh lớn nhất thế giới với hơn 30 triệu người sử dụng. Những yếu tố cơ bản hình thành tạo nên sức hút của trang web đó là:

Trang web học từ vựng Memrise
Trang web học từ vựng Memrise
  • Khoa học: vận dụng những nghiên cứu khoa học về não bộ để giúp bạn học từ nhanh hơn
  • Sự ham thích, hứng thú: biến việc học thành những hoạt động thú vị
  • Cộng đồng: xây dựng cộng đồng cùng nhau học

Đối với hầu hết trang web các bạn chỉ có thể học bằng Internet, nhưng Memrise đã xây dựng một ứng dụng cho điện thoại để các bạn có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi rất hữu ích.

6. Trang web học từ vựng Oxford dictionary

Oxford dictionary không chỉ là từ điển tiếng Anh mà bạn còn có thể sử dụng nó như một trang web học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Có thể bạn chưa biết đây là từ điển online được sử dụng bởi 100% người học tiếng Anh trên toàn thế giới.

Trang web học từ vựng Oxford dictionary
Trang web học từ vựng Oxford dictionary

Từ điển oxford là từ điển chi tiết nhất với giải thích nghĩa đầy đủ kèm theo ví dụ cụ thể để người đọc có thể hiểu hết ngữ cảnh. Ngoài ra, khi tra từ, Oxford còn hiển thị cả “family words”, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thậm chí collocation…. của từ cần tra.

Bên cạnh từ điển Oxford, từ điển Cambridge cũng là từ điển hàng đầu với nội dung cụ thể, chi tiết. Đặc biệt, từ điển Cambridge còn có phiên âm Anh-Anh và Anh- Mỹ cho bạn nào muốn học phát âm chuẩn giọng Anh, giọng Mỹ nhé.

Ngoài ra trang web Khoaquocte.vn cũng là nói học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn có thể xem thêm nhé.

Tổng hợp bài viết đã cung cấp cho các bạn những trang web học từ vựng tiếng Anh tốt nhất. Các bạn có thể tham khảo và kết hợp sử dụng những trang web trên với tùy mục đích của mình. Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày để có kết quả tốt nhất nhé!

Gợi ý cho bạn

Top 8 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Top 8 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Hiện nay, nhiều bạn đang đi làm khá bận nên không có thời gian để tới những trung tập học tiếng Anh. Nhưng có quá nhiều cách học tiếng Anh trên mạng nên các bạn khó có thể lựa chọn được cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. Vietgle.vn đã tổng hợp 8 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất.
Top 6 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày
Top 6 phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày
Bước đầu tiên hãy nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh phù hợp với bản thân và luyện tập mỗi ngày. Vietgle.vn đã tổng hợp cho các bạn những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mỗi ngày.
6 quy tắc đánh vần cơ bản trong tiếng Anh
6 quy tắc đánh vần cơ bản trong tiếng Anh
Để phát âm đúng và chuẩn như người bản xứ là điều mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng mong muốn. Bài viết sẽ tổng hợp những quy tắc đánh vần trong tiếng Anh thông dụng trong bài viết dưới đây nhé!

Bình luận

Bình luận