Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp

Chân gà nướng không còn là món ăn xa lạ với mọi người. Mọi người thường thích tụ tập bạn bè ở một quán vỉa hè, nhắm những miếng chân gà nóng hổi, thơm ngon cùng vài lon bia. Tuy nhiên, vấn đề vệ sinh của chân gà nướng ở nay đang ở mức báo động. Chính vì vậy, hôm này blog Ba Con Cừu sẽ mang đến cho bạn các công thức ướp gà đơn giản tại nhà để bạn sẽ yên tâm hơn về vấn đề vệ sinh nhé! Các công thức bao gồm: công thức ướp chân gà sa tế, công thức ướp chân gà muối ớt, công thức ướp chân gà mật ong.

1. Cách sơ chế chân gà sạch sẽ, đúng cách

Ngày nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những vấn đề hàng đầu của đời sống xã hội. Bạn hãy tham khảo cách sơ chế dưới đây để yên tâm hơn khi chế biến và thưởng thức món ăn:

  • Chân gà mua về, bạn đem rửa sạch, lột bớt phần da dưới chân, chặt móng.
  • Kế tiếp, ta chuẩn bị một chậu nước pha sẵn một chút muối và gừng cắt lát, ngâm chân gà trong dung dịch này khoảng 10-15 phút để loại bỏ mùi tanh hôi và các bụi bẩn bám trên chân gà.
  • Tiếp theo, bạn vớt chân gà ra và tiếp tục rửa với 3,4 lần nước sạch.
  • Cuối cùng, bạn dùng dao chẻ chân gà làm đôi theo chiều dọc (Chú ý bạn không chặt lìa chân gà).
Chẻ chân gà làm đôi theo chiều dọc (bạn lưu ý không nên chặt lìa)

2. Cách ướp chân gà sa tế

Vị cay hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác sẽ mang đến cho món chân gà nướng của chúng ta một hương vị cực kỳ gây nghiện đấy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  1. ½ kg chân gà
  2. Hành tím, sả cây, tỏi
  3. Tương ớt
  4. Sa tế
  5. Dầu hào

Các bước thực hiện:

  1. Đối với hành tím, tỏi: Ta bóc vỏ, rửa sạch.
  2. Sả cây: Lột bớt phần cọng, rửa sạch.
  3. Tiếp theo, ta cho hành tím, tỏi, sả đã chuẩn bị vào máy xay để xay nhuyễn.
  4. Kế tiếp, bạn bổ sung vào hỗn hợp hành, tỏi, sả đã được xay nhuyễn 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê sa tế tôm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều các nguyên liệu.
  5. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp trên trộn đều chân gà đã được sơ chế. Bạn ướp trong vòng từ 30 phút tới 3 giờ đồng hồ (Bạn cũng có thể ướp bảo quản chân gà ướp trong ngăn mát tủ lạnh).
Sa tế là gia vị làm món chân gà nướng thêm hương vị đặc biệt

3. Cách ướp chân gà muối ớt

Đối với các bạn ưa thích vị cay nồng của ớt và sự đậm đà của muối thì dây là cách lý tưởng dành cho bạn!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ kg chân gà
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • Tỏi, 1 trái ớt sừng

Các bước thực hiện: 

  1. Tỏi: Ta bóc vỏ, rửa sạch đem xay cùng ớt sừng cắt nhỏ, rửa sạch.
  2. Tiếp theo, bạn chỉ cần ướp chân gà đã được sơ chế cùng với tỏi, ớt và các gia vị được liệt kê trong phần sơ chế. Trộn đều và đợi gia vị ngấm là bạn có thể đem nướng rồi!
Một chút muối sẽ làm món chân gà nướng muối ớt càng thêm đậm đà

4. Cách ướp chân gà nướng mật ong

Cách ướp này vô cùng đơn giản nhưng lại mang đến một hương vị thật độc đáo từ vị ngọt ngọt thơm thơm của mật ong đấy nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ kg chân gà
  • Mật ong
  • Dầu màu điều
  • Rượu trắng
  • Các gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, tương cà.
  • Tỏi, ớt, gừng

Các bước thực hiện:

  1. Tỏi: Ta bóc vỏ, rửa sạch.
  2. Gừng: Bạn gọt vỏ, cắt khoanh.
  3. Đối với ớt: Ta rửa sạch, bỏ cuống.
  4. Tiếp theo, ta cho tỏi, gừng, ớt xay chung rồi bỏ ra tô lớn (hoặc thau).
  5. Kế tiếp, bạn chỉ cần cho chân gà đã sơ chế vào tô tỏi, gừng, ớt xay nhuyễn. Ta bổ sung 1 cốc nhỏ rượu trắng, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê mắm, mút chút muối và dầu màu điều. Cuối cùng, bạn trộn đều và đợi ướp trong vòng 2 giờ đồng hồ là có thể đem nướng.
Người ăn chắc chắn sẽ bị lôi cuốn bởi vị ngọt béo của mật ong

5.  Nướng chân gà

  • Bạn nên nướng bằng bếp than để món chân gà thơm ngon đúng điệu nhất.
  • Hoặc bạn có thể dùng bếp nướng điện để nướng chân gà.
  • Trong quá trình nướng, bạn nhớ thường xuyên trở để chân gà được chín đều nhé!

6. Ăn kèm

  • Đối với món chân gà nướng, bạn có thể ăn cùng muối tiêu chanh, muối ớt và rau răm.
  • Ngoài ra, dưa leo và đậu bắp nướng  cũng là món ăn kèm tuyệt vời mà bạn nên thử.
Muối tiêu chanh, đậu bắp nướng, rau răm là những món ăn kèm không nên bỏ qua

Như vậy ta đã trải qua 3 cách đơn giản để ướp chân gà nướng bao gồm: cách ướp chân gà ướp sa tế, cách ướp chân gà nướng muối ớt và cách nướng chân gà mật ong. Công thức nào cũng rất hữu ích đúng không nào? Ba Con Cừu hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà nhé! Đừng quên để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn

Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon khó cưỡng
Cách làm chân gà nướng muối ớt ngon khó cưỡng
Cách làm chân gà nướng muối ớt vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại cực dễ làm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một món tủ để tự trổ tài với bạn bè vào các dịp tụ tập, liên hoan.
Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp
Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp
Chân gà nướng là một món nhậu thơm ngon, thích hợp để lai rai cùng bạn bè. Cùng tham khảo 3 cách ướp gà đơn giản: chân gà sa tế, chân gà muối ớt và chân gà mật ong sau đây để có thể tự nướng mọn bạn thích tại nhà.
Cách làm chân gà ngâm chua ngọt hấp dẫn ngày hè
Cách làm chân gà ngâm chua ngọt hấp dẫn ngày hè
Thử ngay cách làm chân gà ngâm chua ngọt với bí quyết hay đảm bảo ngon hơn hàng quán. Chân gà giòn mềm ăn vị chua ngọt, cay cay, thật tiếc nếu bạn không thử làm qua một lần.

Bình luận

Bình luận