Cách nấu thịt ngỗng giả cầy siêu ngon lại cực dễ làm

Thịt ngỗng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng là thực phẩm đang rất được các chị em nội trợ ưa chuộng cho thực đơn hàng ngày. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt ngỗng giả cầy siêu ngon tại nhà để các bạn tham khảo.

Món thịt ngỗng giả cầy vừa thơm lại lạ miệng, đưa cơm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt ngỗng giả cầy

Để làm món thịt ngỗng giả cầy thơm ngon và tròn vị thì đầu tiên bạn cần phải chọn mua được thịt ngỗng tươi, nhiều thịt và mới mổ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị như sau:

+ ½ con ngỗng.

+ 1 bát mẻ.

+ Riềng.

+ Mắm tôm.

+ Các loại gia vị: muối, hạt nêm, mắm, tiêu,…

Nguyên liệu làm món thịt ngỗng giả cầy

2. Cách nấu thịt ngỗng giả cầy lạ miệng, đơn giản

Thịt ngỗng nấu giả cầy thơm ngon lại lạ miệng đưa cơm ngày mát trời. Cách làm món này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một chút và làm theo những hướng dẫn dưới đây là được.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

Khi vừa mua thịt ngỗng về bạn hãy thực hiện sơ chế làm sạch và khử mùi

+Thịt ngỗng đem rửa với nước và nhặt sạch lông còn sót lại. Sau đó, bạn cho muối vào và dùng tay massage đều để có thể loại bỏ mùi hôi của thịt bạn có cũng có thể dùng lá gừng để khử mùi hôi của ngỗng. Lưu ý để món ăn được ngon hơn thì bạn chú ý nên lựa chọn thịt ngỗng có ít mỡ và có lớp thịt dày.

+ Tiếp theo, bạn cho mẻ vào rây để lọc lấy phần nước cốt còn riềng đem rửa sạch và giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt ngỗng

+ Thịt ngỗng sau khi để ráo nước thì bạn  đem bọc vào giấy báo rồi  nướng sơ qua phần vỏ của thịt.

Bạn hãy thực hiện ướp thịt thật cẩn thận

+ Sau đó rửa lại thịt bằng nước sạch, chặt thành những miếng vừa ăn.

+ Cho nước cốt mẻ, mắm tôm và các gia vị khác sao cho vừa ăn vào ướp cùng với thịt ngỗng. Đảo đều hỗn hợp và ướp khoảng 20 phút để thịt được thấm đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

+ Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn cho lên bếp và đảo với lửa to để thịt săn lại. Tiếp theo, bạn cho nước xăm xắp thịt và đun sôi.

+ Khi nước đã sôi thì bạn đậy nắp và đun với lửa nhỏ để thịt nhanh nhừ. Trong quá trình đun, nên thường xuyên kiểm tra để thịt không bị khô.

+ Chờ đến khi nước cạn và bắt đầu sáng lại thì bạn tắt bếp. Xếp thịt ra đĩa và trang trí món ăn này theo ý thích rồi thưởng thức.

+ Bạn có thể sử dụng món thịt ngỗng nấu giả cầy với cơm nóng hoặc bún cũng sẽ rất ngon.

3. Giá trị dinh dưỡng mà thịt ngỗng mang lại

Không chỉ là một nguồn thực phẩm tươi ngon, thịt ngỗng còn được coi là vị thuốc vô cùng giá trị. Theo các chuyên gia Đông y, thịt ngỗng có tính bình, vị ngọt. Vì vậy, thịt ngỗng có một số lợi ích như:

+ Trông thịt ngỗng màu không được tươi như thịt gà hay vịt, ngan nhưng hương vị của nó thì không có loại thịt gia cầm nào sánh bằng.

+ Trong thịt ngỗng không chỉ ít mỡ mà còn rất giàu chất dinh dưỡng như: canxi, photpho cùng nhiều loại vitamin A, B1, B2…và ít chất béo. Đặc biệt thịt ngỗng còn dùng để chế biến ra rất nhiều liều thuốc có ích. Theo Đông Y thì thịt ngỗng ngọt, không nóng cũng không hàn, bổ hư… Ngoài ra tiết ngỗng cũng có công dụng chữa chứng buồn nôn hay nấc.

Thịt ngỗng có nhiều giá trị dinh dưỡng

+ Sau khi ninh nhừ thịt ngỗng,  bạn hãy lấy nước vừa ninh để uống có thể chữa chứng tiêu khát. Nếu bị đầy bụng, lấy nước hầm ngỗng để nấu cháo rất hiệu quả. Để chữa buồn nôn thì thả tiết ngỗng vào một chút nước rồi lấy nước đó uống.

+ Ở Việt Nam mình, mọi người thường hay  chế biến ngỗng theo cách là quay, nướng, hấp… Mỗi cách làm đều có hương vị riêng biệt để tạo nên điểm thu hút vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt là món ngỗng quay sẽ  được rất nhiều người yêu thích. Thường thì món ăn này sẽ  được nấu vào ngày Tết, lễ hoặc cỗ. Còn trong các ngày bình thường thì bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ngỗng giả cầy lạ miệng, đưa cơm.

Với những chia sẻ về cách nấu thịt ngỗng giả cầy siêu ngon tại nhà trên đây, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này để mọi người dùng biết làm món này nhé.

Bình luận

Bình luận