Cách làm bò lúc lắc khoai tây ngon mê ly

Các món ăn chế biến từ thịt bò từ lâu đã làm say mê những tín đồ “cuồng” thịt. Trong đó không thể không kể đến món bò lúc lắc khoai tây vốn đã sớm vang danh trong list những món ăn ngon khó cưỡng.

Nếu bạn đang loay hoay tìm công thức chuẩn thì hãy để Vietgle bật mí cho bạn cách làm bò lúc lắc khoai tây thơm ngon ngay dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt thăn bò: 600g
  • Khoai tây: 3 – 4 củ
  • Cà chua: 2 quả
  • Ớt chuông: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngò: 1 nhúm
  • Tỏi, hành hương: 5 tép 
  • Gia vị khác: dầu hào, nước tương, đường, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay,..
Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ướp thịt bò
  • Thịt bò mua về, rửa sạch rồi thái miếng vuông nhỏ vừa ăn (cỡ 2cm). Cho tất cả thịt bò vừa được thái vào tô lớn, ướp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gia vị khác rồi trộn đều. Thịt bò cần được ướp từ 20 – 30 phút trở lên để gia vị thấm sâu vào thịt bò.
Sơ chế rau củ quả
  • Cà chua, ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông, cà chua rửa sạch thái múi cau hoặc thái quân cờ.
  • Khoai tây rửa sạch đất, thái thành miếng dài hoặc cắt khúc vừa ăn.

Xem thêm:

Cách ướp thịt bò nướng cho party cuối tuần

Bước 2: Chiên khoai tây

Chiên khoai tây

Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Đợi dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Chiên tầm 2 phút, thấy khoai săn lại và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào rau củ

Xào rau củ

Lấy một chảo khác đặt lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào (có thể cho thêm bơ để món ăn thơm ngon hơn). Cho tỏi, hành hương vào phi thơm rồi lần lượt cho các loại rau củ quả đã làm vào xào đều tay. Đến khi gần chín thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc ra tô hoặc dĩa riêng. 

Bước 4: Xào thịt bò

Chế biến món ăn

Giữ nguyên chảo trên bếp, đợi chảo nóng lại thì đổ chút dầu vào. Dầu nóng cho tỏi, vài hạt tiêu đen vào đảo một chút rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay, tầm 2-3 phút. Thịt chín được phân nửa thì cho rau củ vào đảo thêm khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Hoàn thiện món ăn Bò Lúc Lắc khoai tây

Chuẩn bị dĩa lớn, dùng thìa múc thức ăn ra để góc 1/3, một góc để khoai tây chiên và góc còn lại để xà lách, cà chua. Trang trí lại cho đẹp mắt rồi dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon tuyệt.

3. Một số lưu ý

  • Khi đi mua thịt bò cần lưu ý nên chọn đúng loại thịt thăn bò của nước Úc. Nếu không có thì có thể thay bằng thịt bò có xuất xứ từ nước khác hoặc của Việt Nam. Nên chọn bò phi lê hoặc những nơi có nhiều thịt nạc nhất. Nếu có thịt bò tơ thì nên mua vì thịt bò nấu lên sẽ mềm, ăn ngon hơn.
  • Khoai tây cần chú ý khi mua để tránh mua phải những củ khoai đã lên mầm. Nếu ăn khoai tây sẽ nguy hại đến sức khỏe vì lúc này khoai tây sản sinh ra các chất độc có thể gây ngộ độc thực phẩm nguy hiểm.
  • Khoai tây luộc sơ qua, vớt ra rồi nhúng vào nước lạnh. Vớt khoai ra để ráo, khi nào nguội thì để vào ngăn đông. Trước khi nấu lấy ra rã đông một chút, khi chiên lên khoai tây ăn sẽ ngon hơn.
Lưu ý khi chọn khoai tây
  • Khi nấu không nên để thịt bò quá chín sẽ mất ngon. Vì vậy cần đảo nhanh tay và tắt bếp khi thịt vừa chín tới.

Chỉ với bốn đến năm bước, bạn đã có thể tự tay hoàn thiện món bò lúc lắc khoai tây của chính mình rồi. Hi vọng sau bài chia sẻ về cách làm bò lúc lắc khoai tây trên đây, chị em đỡ phần nào phải suy nghĩ hôm nay nấu món gì hay không cần đến nhà hàng vẫn ăn được món Âu chính hiệu nhé!

Gợi ý cho bạn

2 cách làm nước sốt bò bít tết đậm đà hương vị Châu Âu
2 cách làm nước sốt bò bít tết đậm đà hương vị Châu Âu
Một món ăn như bò bít tết sẽ không thể thơm ngon một cách hoàn hảo nếu thiếu đi hương vị của các loại nước sốt. Cùng tham khảo cách làm 2 thứ nước sốt bò bít tết: sốt tiêu đen và sốt kem nấm cơ bản dưới đây nhé!
Cách làm bò sốt tiêu đen thơm nồng cả nhà ai cũng mê
Cách làm bò sốt tiêu đen thơm nồng cả nhà ai cũng mê
Cách làm bò sốt tiêu đen không đòi hỏi công thức phức tạp và với nguyên liệu tiêu đen món ăn này nhẹ nhàng hơn rất nhiều, cùng bắt tay vào thực hiện món ăn thơm nồng với các bước làm đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây.
Cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ
Cách làm phở cuốn thịt bò siêu dễ
Phở cuốn là món ăn được khá nhiều người ưa thích bởi đơn giản, tiết kiệm thời gian, lại có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu, có cả sự dinh dưỡng của thịt, cả sự tươi mát của rau củ thập cẩm. Cùng học cách làm phở cuốn thịt bò dưới đây cùng Ba Con Cừu nhé.
2 cách nấu măng tây xào thịt bò ngon ngất ngây
2 cách nấu măng tây xào thịt bò ngon ngất ngây
Ngày mai ăn gì? Đó luôn là câu hỏi thường ngày của các bà, các mẹ hay chị mỗi khi vào bếp. Hôm nay Ba Con Cừu sẽ gợi ý cho các bạn cách nấu măng tây xào thịt bò với 2 cách vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách làm phá lấu bò ngon trọn vị tại nhà
Cách làm phá lấu bò ngon trọn vị tại nhà
Phá lấu là món ăn đường phố quen thuộc đối với các tín đồ ẩm thực. Nhưng hôm nay, hãy cùng học ngay cách làm phá lấu bò thơm ngon trọn vị tại nhà.
Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu
Cách làm mì Ý sốt bò bằm chuẩn Châu Âu
Bạn muốn ăn món ăn Tây nhưng không muốn đến những nhà hàng đắt đỏ thì hãy cùng tham khảo cách làm mì Ý sốt bò bằm đơn giản tại nhà dưới đây.

Bình luận

Bình luận