Bật mí cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Từ vựng là một phần quan trọng khi bạn học tiếng Anh và đặc biệt khi sử dụng từ vựng để làm những bài thi. Chính vì vậy, cách học từ vựng TOEIC hiệu quả luôn được mọi người tìm kiếm thường xuyên.

Hiểu được điều đó, Vietgle.vn đã tổng hợp những cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh độc đáo và hiệu quả nhất để các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Việc sử dụng hình ảnh minh họa để học tiếng Anh không còn là cách học xa lạ nhưng có nhiều bạn vẫn chưa thể thực hành tốt cách học này dẫn tới hiệu quả học tập không cao. Với phương pháp này, không chỉ học được từ vựng tiếng Anh mà còn có thể học bất kì ngôn ngữ nào khác.

Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh
Học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh hiệu quả của việc học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả vượt trội so với những cách học thông thường. Vietgle.vn sẽ cung cấp tiếp những thông tin về học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh như thế nào nhé.

2. Ai nên học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh?

Bạn từng thử bao nhiêu phương pháp học từ vựng rồi nhỉ? Chắc là khá nhiều rồi đấy, vì các bạn vẫn còn đang thử để tìm phương pháp học tốt nhất cho bản thân.

Ai nên học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh?
Ai nên học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh?

Phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh được khuyến cáo áp dụng với tất cả các bạn đang theo đuổi việc học tiếng Anh. Nếu vốn từ vựng của bạn khá ít và đơn giản thì bạn có thể học những từ đơn giản. Nếu vốn từ vựng của mình nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn những loại hình ảnh, màu sắc phù hợp hơn.

Việc học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh rất thích hợp cho những bạn muốn học tiếng Anh và đam mê hội họa. Những lúc học từ vựng bằng hình ảnh như những giờ giải trí với các bạn vậy. Khi tinh thần thoải mái, các bạn có thể nhớ từ vựng rất nhanh và nhớ lâu hơn.

3. Lợi ích khi học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Bộ não con người có khả năng ghi nhớ tốt hình ảnh và màu sắc nhanh nhất và lâu nhất. Nếu bạn biết cách học qua hình ảnh và phân tích tốt thì não bạn sẽ ghi nhớ kiến thức nhanh hơn và lâu hơn so với những cách học thông thường.

Khi sử dụng hình ảnh để học từ vựng TOEIC, các bạn sẽ dễ hình dung và hiểu được cách sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh nhất định. Nếu viết chữ thông thường theo kiểu liệt kê từ vựng thì các bạn sẽ rất dễ quên mà nhầm lẫn giữa các từ với nhau.

Khi mới bắt đầu hãy chọn từ chủ đề mình yêu thích để tạo hứng thú học tập. Hãy liệt kê từ vựng kèm theo hình ảnh minh họa. Vừa để giải trí bằng màu sắc và hình ảnh vừa có thể học được thêm nhiều từ mới.

4. Phương pháp học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Xác định từ vựng cần học

Trong bài thi TOEIC sẽ tập trung nhiều vào những chủ đề quen thuộc. Vì vậy, ngoài việc nắm vững những từ vựng cơ bản theo chủ đề mà các bạn cần tìm hiểu và học thêm nhiều từ vựng nâng cao để ghi điểm trong bài thi Speaking và Writing.

Phương pháp học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh
Phương pháp học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh

Hãy xác định rõ mục tiêu từ vựng mình cần phải học để có thể phân chia hợp lí thời gian. Khi bạn học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh và có thể ghi nhớ hết tất cả thì bạn đã có đủ một nền kiến thức vững để chuẩn bị cho kì thi TOEIC sắp tới.

Tăng cường kỹ năng đọc ngữ cảnh

Theo như nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, những từ vựng đều được học trong những ngữ cảnh khác nhau. Từ vựng có thể có nhiều nghĩa khác nhau tùy vào từng ngữ cảnh. Vì vậy nếu có thể học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh qua những ngữ cảnh cụ thể cách chắn bạn sẽ có thể ghi nhớ tốt hơn.

Học các cụm động từ

Trong bài thi TOEIC chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện của những cụm động từ. Vì trong giao tiếp, người bạn xứ thường xuyên sử dụng cụm động từ. Những từ kết hợp với nhau trở thành một cụm động từ sẽ có nhiều nghĩa khác nhau, nên nhiều người học từ vựng sẽ dễ nhầm lẫn.

Trong bài thi TOEIC ở phần nghe sẽ là một bất lợi lớn khi bạn không biết về cụm động từ. Còn trong phần đọc bạn sẽ rất dễ lấy điểm vào những phần bài tập chỉ cần biết cụm động từ là có thể chọn ngay đáp án. Nếu bạn muốn đạt được một điểm số tương đối thì đây là một phần không thể bỏ qua khi học từ vựng Toeic.

Sử dụng sự liên tưởng

Sự liên tưởng đặc biệt có hiệu quả khi bạn học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh. Những liên tưởng đi kèm với hình ảnh minh họa sẽ tạo ấn tượng sâu sắc và từ đó giúp bạn nhớ lâu từ vựng mới hơn.

Phương pháp học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh - liên tưởng
Phương pháp học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh – liên tưởng

Đây được coi là một cách học độc đáo và thú vị, mang lại hiệu quả bất ngờ cho người học. Ngoài hình ảnh minh họa bạn tìm trên mạng thì có thể áp dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Khi gặp bất cứ đồ dùng hay sự vật xung quanh mà bạn chưa biết từ vựng tiếng Anh về điều đó, bạn hãy tưởng tượng và ghi nhớ từ vựng mới kèm hình ảnh bạn đã bắt gặp.

Luyện tập thường xuyên

Việc chỉ học từ vựng mà không áp dụng vào thực hành thì thật vô nghĩa. Ngay khi học từ vựng theo bất cứ chủ đề nào hãy thực hành ngay bằng bất kì một hình thức nào. Có thể kết hợp cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết về chủ đề bạn đã học từ vựng. Từ đó bạn có thể nắm vững được cách phát âm, cách sử dụng theo từng ngữ cách và cách diễn đạt và phân tích chủ đề.

Việc học từ mới sẽ chẳng có tác dụng gì nhiều nếu bạn quên chúng một cách nhanh chóng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng phải mất tới 20 lần lặp đi lặp lại một từ mới giúp bạn ghi nhớ chúng. Hãy thử viết chúng ra dưới dạng từ điển hoặc viết trong một câu nào đó ra sổ, điện thoại, sticky note… để có thể xem lại.

Mỗi khi học được từ mới, hãy cố gắng sử dụng chúng. Xem lại các cuốn sổ lưu từ mới một cách thường xuyên để đảm bảo rằng bạn không quên những từ đã học.

Bài viết đã tổng hợp về cách học 600 từ vựng TOEIC bằng hình ảnh một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết bạn có thể xây dựng cho mình một kế hoạch ôn luyện từ vựng hiệu quả. Chúc mọi người sẽ có kết quả thi tốt nhất!

Gợi ý cho bạn

Tổng hợp 200+ Idioms trong tiếng Anh thông dụng nhất
Tổng hợp 200+ Idioms trong tiếng Anh thông dụng nhất
Idioms trong tiếng Anh được hiểu là những thành ngữ, tục ngữ được sử dụng khá thường xuyên trong giao tiếp. Khi bạn sẽ được đánh giá cao nếu có thể sử dụng thành thạo các idioms trong giao tiếp
Cấu trúc Must be trong tiếng Anh - Bài tập có đáp án
Cấu trúc Must be trong tiếng Anh - Bài tập có đáp án
Trong tiếng Anh có nhiều cấu trúc để diễn tả về việc mình nhất định cần làm. Các bạn đã hiểu rõ cách để phân biệt những cấu trúc đó chưa? Trong bài viết này Vietgle.vn sẽ giới thiệu cho
Tổng hợp 100+ lời chúc đầu tuần bằng tiếng Anh
Tổng hợp 100+ lời chúc đầu tuần bằng tiếng Anh
Một lời chúc hay và ý nghĩa đầu tuần chắc chắn sẽ tạo cảm hứng học tập và làm việc cho cả tuần sau đó. Nếu bạn đã quen thuộc với những lời chúc đầu tuần bằng tiếng Việt, các

Bình luận

Bình luận