Cách ướp thịt rán ngon bất bại, bạn nên thử ngay

Món thịt rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, món ăn này thường thấy trong các thực đơn bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên, làm sao để có món ăn ngon và chọn vị nhất vẫn đang là thắc mắc của các chị em nội trợ, để làm món thịt rán ngon thì chìa khóa chính là cách ướp thịt rán phải chuẩn vị.

1. Cách ướp thịt rán với ngũ vị hương

Cách ướp thịt rán chuẩn vị nhất

Cách ướp thịt rán sao cho vừa mềm, vừa thấm đẫm các gia vị ướp, thưởng thức hài hòa cùng các món ngon trong mỗi bữa ăn sau đây rất phù hợp với chị em nội trợ đang muốn trổ tài nấu nướng rất khéo léo cùng cả gia đình. Bí quyết duy nhất là hãy “chơi đùa” thỏa sắc với những loại gia vị ướp. Từ bột ớt, bột tỏi, tiêu đen, gừng,  tiêu xanh, cho đến nước mắm,… hãy sáng tạo nên hương vị món thịt ướp ngon và đậm đà, thơm nức mũi của riêng mình. Không gì lãng mạn bằng con đường chinh phục mọi trái tim yêu ẩm thực bằng công thức nấu ăn ngon và rất tinh tế. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách ướp thịt ngon nhất như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Sả: 3 cây
  • Ớt trái: 2 quả
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Dầu ăn

Cách ướp thịt

  • Bước 1: Thịt heo rửa sạch, để miếng dài, rửa qua nước muối loãng rồi để thật ráo nước.
  • Bước 2: Sả bóc lớp vỏ già bên ngoài, sau đó đập dập và băm nhỏ. Ớt rửa sạch và băm nhỏ.
  • Bước 3: Đun nước sôi và trụng thịt sơ vào trong nồi rồi vớt ra ngay, lấy tăm nhọn đâm vào miếng thịt, phần bì. Điều này không chỉ giúp gia vị ngấm đều mà còn giúp thịt nhanh chín khi rán. Bước này bạn có thể thực hiện hoặc bỏ qua, nếu muốn khi chế biến nhanh chín thì bạn nên thực hiện bước này.
  • Bước 4: Cho thịt vào tô lớn, cho ngũ vị hương, sả, ớt đã băm nhỏ vào. Đeo bao tay và thoa đều gia vị khắp các mặt của thịt. Ướp thịt ít nhất khoảng 20 phút trước khi chế biến để gia vị thấm đều hơn.

2. Cách ướp thịt rán với rượu

Cách ướp thịt rán với rượu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 400gr
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Rượu trắng: 10ml
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Giấm trắng: 10ml
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Cách ướp thịt

  • Bước 1: Rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo rồi bạn hãy thực hiện bóc vỏ tỏi khô rồi đập dập, băm nhuyễn.
  • Bước 2: Cho Tỏi băm, muối ½ thìa, đường 1 thìa, tiêu ½ thìa cùng với ngũ vị hương 1 gói, rượu trắng 10ml. Bạn hãy cho các nguyên liệu này vào trộn đều lên.
  • Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp đã trộn ướp vào với thịt ba chỉ. Nhưng bạn chú ý rằng chỉ ướp hỗn hợp này vào phần thịt còn phần bì thì  bạn không ướp. Bởi nếu ướp thì khi rán sẽ bắn dầu ăn.

Để phần bì vàng đều và giòn thì bạn cần phải lấy tăm đâm nhiều lỗ lên trên và sau đó quét một lớp mỏng dấm trắng lên bề mặt bì. Thời gian ướp thịt ít nhất là trong 20 phút thì mới chế biến.

3. Cách chiên thịt thơm ngon nhất

Cách chiên thịt thơm ngon nhất
  • Sau khi đã ướp thịt với một trong hai cách như trên thì bạn hãy thực hiện các rán thịt với những lưu ý như sau để cho thịt được vàng ươm  và thơm ngon nhất. Cho lượng dầu ăn vừa đủ vì thịt đã có mỡ sẵn nên trong quá trình rán thịt mỡ sẽ chảy ra.
  • Bạn đợi dầu nóng già rồi mới cho thịt vào rán, tiếp theo hãy rán phần bì trước đến khi phần bì chuyển sang màu vàng thì bạn dùng đũa  lật nhẹ miếng thịt qua các mặt còn lại.
  • Khi rán cho lửa vừa phải, không quá to hay nhỏ để cho thịt được chín vàng đều, chín bên trong thì tắt bếp.
  • Để nguội thịt thì thái thịt ra, bạn hãy bày thịt lên đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Có thể chấm thịt với nước mắm chanh tỏi ớt đường cùng với xì dầu và kèm cùng rau sống thì ngon bá cháy.
  • Chú ý thịt ba chỉ nên chọn miếng tươi ngon, lượng mỡ và nạc đều nhau, không nên quá nhiều thì thịt nạc sẽ bị khô, hay không quá nhiều mỡ sẽ bị ngán. Ngoài ra, trước khi ướp thịt hãy rửa sạch thịt với nước muối loãng để ráo rồi mới tiến hành ướp.

Nếu bạn không thích quá nhiều dầu mỡ, có thể thay thể sử dụng nồi chiên không dầu, chỉ cần cài đặt nồi chiên ở nhiệt độ: 200 độ C và thời gian: 10 phút.

Với những cách ướp thịt rán ngon trên đây, chúng tôi hy vọng đã giúp các bạn có được món thịt rán thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạn hãy chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết cách thực hiện món này nhé.

Gợi ý cho bạn

Cách ướp gà nướng than củi ngon "miễn chê"
Cách ướp gà nướng than củi ngon "miễn chê"
Ngày mưa se lạnh mà thưởng thức món gà nướng than thì còn gì bằng. Với cách ướp gà nướng than dưới đây, Ba Con Cừu tin chắc bạn sẽ làm ra được món gà nướng tuyệt vời và thơm lừng khắp xóm.
Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon
Cách ướp vịt nướng chao thơm ngon
Một món ăn “cầu kỳ” hơn một chút sẽ rất thích hợp cho những bữa tiệc hay những ngày lễ lớn, hoặc có thể giúp bạn thay đổi không khí gia đình sau những ngày bận rộn. Cùng tham khảo công thức ướp món vịt nướng chao siêu đơn giản dưới đây nhé!
Cách ướp thịt bò nướng cho party cuối tuần
Cách ướp thịt bò nướng cho party cuối tuần
Bạn đang đau đầu không biết cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị cho buổi tiệc cuối tuần? Đừng lo vì Ba Con Cừu sẽ tiết lộ ngay cho bạn 4 công thức ướp thịt bò đảm bảo ai cũng khen ngon cho mà xem!
Cách ướp thịt nướng ngon như nhà hàng
Cách ướp thịt nướng ngon như nhà hàng
Bạn đang loay hoay tìm cách ướp thịt nướng ngon tại nhà nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy? Cùng xuống bếp và thử ngay 3 công thức siêu đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp
Cách ướp chân gà ngon chuẩn đầu bếp
Chân gà nướng là một món nhậu thơm ngon, thích hợp để lai rai cùng bạn bè. Cùng tham khảo 3 cách ướp gà đơn giản: chân gà sa tế, chân gà muối ớt và chân gà mật ong sau đây để có thể tự nướng mọn bạn thích tại nhà.
Cách ướp cánh gà thơm ngon khó chối từ
Cách ướp cánh gà thơm ngon khó chối từ
Một món nướng nóng hổi, thơm ngon sẽ rất thích hợp trong những ngày mưa. Cùng tham khảo công thức ướp cánh gà siêu ngon để quây quần cùng mọi người trong những ngày mưa lạnh nhé!
Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon như nhà hàng BBQ
Cách ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon như nhà hàng BBQ
Ngày nay trên thị trường có đa dạng các sản phẩm gia vị ướp thịt theo kiểu Hàn Quốc được làm sẵn. Tuy nhiên, bạn lại không yên tâm về chất lượng của các sản phẩm này. Hãy cùng tham khảo 2 cách ướp thịt nướng Hàn Quốc cực kỳ đơn giản: cách ướp thịt ba rọi nướng và cách ướp thịt sườn nướng dưới đây nhé!
Cách ướp thịt rán ngon bất bại, bạn nên thử ngay
Cách ướp thịt rán ngon bất bại, bạn nên thử ngay
Tuy nhiên, làm sao để có món ăn ngon và chọn vị nhất vẫn đang là thắc mắc của các chị em nội trợ, để làm món thịt rán ngon thì chìa khóa chính là cách ướp thịt rán phải chuẩn vị.

Bình luận

Bình luận