5 loại hình đầu tư an toàn và phổ biến nhất tại Việt Nam

Trong thời gian trở lại đây, đầu tư online đã trở thành một xu hướng được nhiều người yêu thích nhờ nguồn lợi nhuận hấp dẫn mà nó mang lại.

Theo đánh giá của giới đầu tư chuyên nghiệp, top 5 loại hình đầu tư an toàn và phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay gồm có:

Đánh giá các loại hình đầu tư hiện nay
Đánh giá các loại hình đầu tư hiện nay

Đầu tư chứng khoán

Đây là một hình thức được rất nhiều người lựa chọn và từng ghi nhận sự thành công của nhiều tỷ phú nổi tiếng như Warren Buffett, George Soros… 

Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư đòi hỏi kiến thức và chiến lược đầu tư rõ ràng gồm ngắn hạn, dài hạn, cách phân tích biểu đồ thị trường, đọc báo cáo tài chính…

Vì vậy, những người tham gia vào thị trường này cũng có sự phân hoá rõ ràng và thường tập trung vào những đối tượng đã có sự am hiểu nhất định về giao dịch mua bán online.

Được sự bảo hộ của nhà nước, chứng khoán hứa hẹn sẽ mang đến cho các nhà đầu tư một nguồn lợi nhuận ổn định nếu biết cách lựa chọn mã cổ phiếu tốt trong những thời điểm phù hợp nhất.

Quỹ uỷ thác online

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường nhưng quỹ uỷ thác online đã giúp tạo nên một làn sóng mới trên thị trường đầu tư trực tuyến.

Theo đó, bạn sẽ mang tiền của mình để người khác đầu tư giúp và nhận được lợi nhuận hấp dẫn mà không cần phải làm bất cứ việc gì.

Ưu điểm của loại hình này là bạn không cần mất thời gian để tìm hiểu và giao dịch nhưng vẫn nhận được tiền về tài khoản.

Tuy nhiên, nếu quyết định tham gia quỹ uỷ thác online, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro là nguồn tiền do người khác quản lý và họ có thể sử dụng vào bất cứ việc gì mà không có sự kiểm soát.

Vì vậy, khi tìm kiếm đơn vị trung gian, bạn nên tìm hiểu kỹ càng để tránh rơi vào trường hợp “tiền mất tiền mang”.

Đầu tư trái phiếu

Trước ảnh hưởng của đại dịch covid-19, đầu tư trái phiếu lại nổi lên và trở thành một hình thức được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của nó nằm ở phần lãi suất cao hơn hẳn so với hình thức tiết kiệm, là một kênh huy động vốn tốt của các doanh nghiệp.

Để đạt được hiệu quả cao nhất, trước khi tham gia bạn nên đánh giá tình hình tổng quan và chi tiết về doanh nghiệp với các thông tin như ban lãnh đạo, lịch sử, ngành nghề kinh doanh… của họ.

Nếu đang hứng thú với đầu tư trái phiếu nhưng chưa có phương án tài chính cụ thể, bạn có thể tìm kiếm đến sự hỗ trợ từ Home Credit – tổ chức cho vay tiền uy tín nhất trên thị trường hiện nay.

Đối với nhóm khách hàng đang cần hỗ trợ để đầu tư trái phiếu, công ty luôn tạo nhiều điều kiện phù hợp và hiệu quả nhất.

Đầu tư trái phiếu
Đầu tư trái phiếu

Hàng hóa phái sinh

Hòa trong xu thế phát triển của thế giới, Bộ Công Thương Việt Nam đã cấp phép cho các giao dịch hàng hóa phái sinh để hỗ trợ người dân kiếm tiền trực tuyến hiệu quả hơn.

Theo đó, các nhà đầu tư chỉ cần thực hiện tải phần mềm, mở tài khoản và ký quỹ để thực hiện mua-bán trao đổi các hợp đồng tương lai.

Được đánh giá là an toàn và có tính thanh khoản cực cao, bạn có thể dễ dàng kiếm được một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn và vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đầu tư tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử đã quá quen thuộc với người dùng internet tại Việt Nam. Nhờ thị trường mới đang có nhiều tiềm năng, mức sinh lời có thể đột biến nếu biết chọn đồng tiền và thời điểm phù hợp nên rất nhiều người đang dành nhiều tâm huyết và tiền bạc cho hình thức kiếm tiền này.

Mặc dù vậy, khi xác định tham gia bạn cũng nên hiểu rằng tiền mã hoá vẫn chưa được pháp luật công nhận, vì vậy trong trường hợp xảy ra tranh chấp thì bạn có thể sẽ không được bảo vệ và rơi vào tình trạng “mất tiền oan”.

Trên đây là 5 loại hình đầu tư an toàn và phổ biến nhất tại Việt Nam trong năm 2021. Chúc bạn sẽ lựa chọn được cho mình hình thức đầu tư phù hợp và gia tăng thu nhập trong năm nay.

Nếu bạn có thắc mắc gì về các loại hình đầu tư tài chính hiện nay, hãy comment bên dưới vietgle.vn sẽ giải đáp ngay cho bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Vietgle.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Gợi ý cho bạn

Các trang vay tiền Online uy tín - Lãi suất 2024
Các trang vay tiền Online uy tín - Lãi suất 2024
Các trang vay tiền online uy tín nhất hiện nay? Địa chỉ nào cho vay tiền nhanh trong ngày và có thủ tục đơn giản? Nếu bạn đang băn khoăn về những điều kể trên thì nên đọc ngay chia
Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Vay tín chấp theo lương có nhiều ưu điểm như: duyệt nhanh, lãi suất thấp, không cần tài sản thế chấp. Hình thức này là giải pháp cứu cánh cho nhiều nhân viên văn phòng có nhu cầu tiền mặt
Vay tiền bằng Cavet xe máy lãi suất thấp năm 2024
Vay tiền bằng Cavet xe máy lãi suất thấp năm 2024
Có nhiều cách thức vay tiền nhanh hiện nay nhưng vay bằng Cavet xe chính chủ được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi tính đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bạn cần lựa chọn nơi vay
Top 5+ Trang cho vay tài chính tiêu dùng tốt nhất 2024
Top 5+ Trang cho vay tài chính tiêu dùng tốt nhất 2024
Cho vay tài chính tiêu dùng là dịch vụ khá phổ biến. Đây là giải pháp cho những ai cần tiền gấp hoặc không đủ điều kiện vay tại ngân hàng, tổ chức tín dụng.  Nếu đang quan tâm tới

Bình luận

Bình luận