Tổng hợp các loại sữa tốt nhất cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi

Là một bà mẹ thì tôi cũng như bao bà mẹ khác. Luôn muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Vì sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho trẻ.

Đặc biệt là trong những tháng đầu đời của trẻ. Tuy nhiên, theo thời gian bé ngày càng lớn nhu cầu bổ sung thêm dưỡng chất cho trẻ là rất cần thiết.

Chính vì thế , nhiều bà mẹ, trong đó có tôi đã tìm lựa chọn bổ sung thêm cho bé bằng cách cho bé uống thêm sữa công thức. Để chọn được loại sữa nào tốt cho bé từ 6 đến 12 tháng tuổi, hãy cùng Vietgle tìm hiểu trong bài viết sau nhé! 

1. Trẻ 6 – 12 tháng tuổi cần những loại dưỡng chất gì để phát triển

Trẻ ở giai đoạn 6-12 tháng tuổi là giai đoạn phát triển đầu đời của trẻ. Để làm bước đà cho sự phát triển của bé thì giai đoạn này là rất cần thiết.

Vì thế các bà mẹ khi lựa chọn sữa bổ sung cho bé trong giai đoạn này cần phải đầy đủ những dưỡng chất sau: đạm, đường lactose, chất béo, vi khoáng chất và nước. Dù là sữa nội hay sữa ngoại thì các mẹ cũng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin nhé.

Cũng phụ thuộc vào tài chính và điều kiện của mỗi gia đình để chọn được sản phẩm tốt cho bé. Các mẹ nên tìm chọn những nơi bán uy tín để mua cho bé nhà mình.

2. Top 10 loại sữa tốt cho trẻ 6 – 12 tháng

2.1. Sữa Vinamilk

Sữa bột Vinamilk Dielac Optimum Step 2

Để bé phát triển tốt về chiều cao cũng như cân nặng thì sữa bột Vinamilk Dielac Optimum Step 2 sẽ giúp các bé thực hiện được điều này đó ạ.

Là dòng sữa nội có hương vị thơm ngon, được các bé rất thích. Sữa có hương vị nhạt giống sữa mẹ, kích thích được vị giác của bé hơn. Sữa đang được bán với giá khoảng 175.000 đồng/ hộp 400g.

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold Step 2

Là dòng sữa có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết giúp bé phát triển cân đối về trí não và thể chất, thì sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Gold Step 2 luôn được các bà mẹ Việt tin dùng. Với công nghệ sản xuất tiên tiến luôn cho ra thị trường sản phẩm tốt nhất.

Là dòng sữa bột rất hợp với bé từ 6 tháng- 12 tháng. Giá một hộp sữa 900g là khoảng 270.000 đồng/ hộp.

Sữa bột Vinamilk Optimum Gold Step 2

Sữa bột Vinamilk Optimum Gold Step 2 giúp bé phát triển tối ưu với đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, quan trọng cho sự phát triển của bé.

Bên cạnh việc cung cấp các vitamin cần thiết thì dòng sữa này còn bổ sung chất xơ và hệ vi sinh gồm các vi khuẩn có lợi giúp hệ tiêu hóa của bé tốt hơn. Đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Giá của 1 hộp sữa bột Vinamilk Optimum Gold step 2 là khoảng 340.000 đồng.

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Step 2

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Step 2
Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Step 2

Ngoài ra, sữa Dielac Alpha Step 2 còn chứa sữa non Colostrum là sữa bò được vắt ra trong 48 giờ đầu sau khi sinh chứa rất nhiều kháng thể và các vi chất thiết yếu như Zn, Se, Vitamin A,D,C giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ trẻ luôn khỏe mạnh chống lại các bệnh viêm nhiễm khi tiếp xúc nhiều hơn với môi trường xung quanh.

Sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Step 2 có chứa sữa non nên trong mỗi hộp sữa chứa đầy đủ các vi chất cần thiết cho trẻ như ZN, SE,Vitamin các loại. Giúp bé tăng sức đề kháng.

Ngoài ra sữa còn bổ sung các men vi sinh giúp hệ tiêu hóa của bé tốt hơn. DHA có trong sữa bột Vinamilk Dielac Alpha Step 2 giúp phát triển trí não của bé. Giá của mỗi hộp sữa 400g là khoảng 120.000 đồng.

2.2. Sữa Cô gái Hà Lan

Sữa Cô Gái Hà Lan tập đi Gold

Trong giai đoạn 6-12 tháng là giai đoạn bé đang tập trườn, bò hay là bé đang tập những bước đi đầu tiên của trẻ.

Vì vậy giai đoạn này bé cần bổ sung thêm vitamin D và Canxi giúp xương bé cứng chắc hơn. Và sữa Cô Gái Hà Lan tập đi Gold là sự lựa chọn thông minh của mẹ trong giai đoạn này. Giá bạn của sữa khoảng 258.000 đồng/ hộp 900g.

2.3. Sữa Abbott

Sữa Bột Abbott Grow 2

Sữa bột Abbott Grow 2 là sản phẩm thích hợp cho bé từ 6- 12 tháng. Giúp bé phát triển toàn diện về cả chiều cao, cân nặng và trí tuệ. Sữa bổ sung vitamin D và canxi giúp bé cao lớn hơn.

Sữa được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại cùng sự kết hợp của các dưỡng chất khoa học sẽ giúp bé phát triển tốt nhất. Giá của mỗi hộp sữa bột Abbott Grow 2 có giá khoảng 314.000 đồng/ hộp 900g.

2.4. Sữa Nutifood

Nuti IQ Gold step 2

Nuti IQ Gold step 2
Nuti IQ Gold step 2

Sữa IQ được nhập khẩu từ Thụy sỹ. Là dòng sữa cung cấp đầy đủ cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sản phẩm cung cấp đầy đủ các vitamin, canxi, DHA, ARA và các khoáng chất cần thiết.

Giúp bé tăng cân tốt, hoàn thiện các tế bào thần kinh và hỗ  trợ chuyển hóa, thúc đẩy quá trình hấp thu dưỡng chất vào cơ thể bé một cách tốt nhất. Giúp bé ăn ngon, tiêu hóa tốt

2.5. Sữa Nestle

Nestle NAN Pro 2

Sữa bột Nan Pro 2 là sản phẩm dinh dưỡng của thương hiệu Nestle dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Sản phẩm này cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện chiều cao, cân nặng và trí tuệ.

Nestle NAN Pro 2 là sản phẩm dinh dưỡng cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng cho bé từ 6-12 tháng tuổi. Giúp bé phát triển toàn diện về chiều cao, cân nặng và cả trí tuệ. DHA và ARA có trong sữa giúp bé phát triển về trí não và thị lực.

Các vitamin hỗ trợ khả năng ghi nhớ của trẻ, Sữa có thành phần canxi phù hợp với giai đoạn phát triển chiều cao cho bé. Quan trọng hơn nữa là Nan Pro 2 bổ sung sắt ngăn ngừa được nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.

Sữa Nan Supreme số 2

Sữa Nan Supreme số 2 cung cấp 31 dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn từ 6-24 tháng. Với công thức cải tiến có thêm HMO-là dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Ngoài ra trong sản phẩm còn chứa DHA và ARA giúp hỗ trợ sự phát triển trí não và thị lực cho bé ngay từ giai đoạn quan trọng này. Giá của sản phẩm đang được bán trên thị trường là khoảng 345.000 đồng/ hộp.

 Sữa Bột Nestlé NAN OPTIPRO Số 1

Sữa Bột Nestlé NAN OPTIPRO Số 1
Sữa Bột Nestlé NAN OPTIPRO Số 1

Sữa bột Nestle Nan Optipro số 1 là sản phẩm tốt cho bé từ 6- 12 tháng tuổi. Là dòng sữa đang được nhiều bà mẹ tin dùng và bán rất chạy.

Sản phẩm cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng giúp bé phát triển tốt nhất trong những tháng đầu đời. Thực phẩm có chứa đầy đủ các khoáng chất cũng như các vitamin cần thiết giúp bé phát tốt về chiều cao, cân nặng.

Mỗi hộp Nan Optipro số 1 được bán với giá khoảng 225.000 đồng/hộp 400g.

3. 19 loại sữa hạt cho bé 6 – 12 tháng đủ 5 nhóm dưỡng chất

Các mẹ cũng có thể bổ sung cho bé yêu nhà mình bằng các nguồn dinh dưỡng thiên nhiên có trong các loại sữa hạt nhé.

Sữa hạt sen

Sữa hạt sen
Sữa hạt sen

Hạt sen chứa nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cũng như các khoáng chất natri, canxi, kali, phốt pho. việc sử dụng nước uống có chứa hạt sen là rất tốt.

Giúp bé ngủ ngon hơn, tốt cho hệ thần kinh của bé, giúp bé ăn ngon, chơi ngoan hơn. Sữa hạt sen có hương vị ngọt mát nên được các bé rất thích.

Sữa hạt điều

Hạt điều có hương vị béo ngậy nên khi các mẹ cho bé uống sữa hạt điều sẽ kích thích được vị giác của bé. Sữa hạt điều được nhiều mẹ lựa chọn làm thực phẩm bổ sung cho bé bởi hạt điều rất tốt cho trí não.

Trong giai đoạn này việc giúp kích thích phát triển trí não của bé là rất tốt.

Sữa đậu xanh  + bột sắn + mắc ca

Với sự kết hợp hoàn hảo sữa từ đậu xanh + bột sắn + mắc ca thì đây là một trong những ly sữa có đầy đủ dưỡng chất nhất dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi.

Trong 3 loại hạt này đều chứa đầy đủ các dưỡng chất và vitamin giúp bé phát triển một cách tốt nhất.

Sữa khoai sọ + hạt điều + mắc ca

Sữa khoai sọ + hạt điều + mắc ca là nguồn bổ sung dinh dưỡng đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho giai đoạn từ 6-12 tháng đối với trẻ.

Với sự kết hợp các loại hạt này giúp bé phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn.

Sữa hạt sen + bí đỏ

Với vị ngọt thơm của hạt sen kết hợp với vị béo ngậy của bí đỏ thì đây là thức uống tuyệt vời nhất dành cho bé. Hạt sen giúp bé ngủ ngon hơn, Bí đỏ lại có tính mát. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp bé yêu của bạn tăng cân tốt hơn.

Với công thức làm rất đơn giản bạn đã có được ly sữa bổ dưỡng dành cho bé  nhà mình rồi.

Sữa hạt sen + Khoai lang mật

Sữa hạt sen + vị ngọt thanh của khoai lang mật sẽ cho bạn một ly sữa ngậy vị , giúp bé yêu nhà mình ăn thun thút, tăng cân trông thấy đấy ạ. Thức uống này rất dễ uống nên rất nhiều bé sẽ hợp tác và thích thú..

Sữa bắp nếp + lê

Với 1 bắp nếp cùng quả lê bạn đã giúp bé có một thức uống hết sức hấp dẫn rồi. LÀ loại thức uống rất mát hợp với hệ tiêu hóa của trẻ từ 6-12 tháng. Giúp bé ăn tốt, lên cân đều, mẹ yên tâm khi dùng cho bé nhé.

Sữa kê vàng + hạt sen

Sữa kê vàng + hạt sen là sự kết hợp tạo nên nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết được nhiều bà mẹ lựa chọn cho bé từ 6-12 tháng. Giúp bé phát triển tốt ăn tốt, ngủ ngoan hơn mỗi ngày. 

Sữa mè đen + hạt sen

Mè đen và hạt sen là 2 loại hạt có từ thiên nhiên rất tốt cho sự phát triển của bé. Cung cấp nhiều dưỡng chất cùng các vitamin cần thiết có quá trình phát triển của bé.Vì vậy các mẹ hãy luôn tin tưởng và sử dụng cho bé yêu nhà mình nhé.

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch là sản phẩm được nhiều bà mẹ tin dùng cho bé từ 6-12 tháng. Sản phẩm có mùi thơm nhẹ nhàng, kích thích sự thèm ăn uống cho bé, giúp bé thích thú hơn, tăng cân đều hơn mỗi ngày.

Sữa hạt yến mạch có nhiều chất dinh dưỡng
Sữa hạt yến mạch có nhiều chất dinh dưỡng

Sữa hạt sen + bắp nếp + hạt bí

Hạt sen giúp bé ngủ ngon + bắp nếp thơm béo + vị ngậy của bí đỏ sẽ là sự kết hợp tạo nên thức uống ngọt thanh, dễ uống nhất đối với bé yêu.

Hỗ trợ bé phát triển một cách tốt nhất. Sản phẩm rất hợp cho bé từ 6-12 tháng tuổi.

Sữa hạnh nhân

Sữa hạnh nhân có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cung cấp đầy đủ lượng vitamin D và canxi, Giúp bé phát triển thông minh, trí nhớ tốt và kích thích khả năng sáng tạo của bé. Vì vậy sữa hạnh nhân rất thích hợp cho bé từ 6- 12 tháng.

Sữa đậu đỏ + hạt hướng dương

Sữa đậu đỏ + hạt hướng dương là thức uống phù hợp cho bé từ 6-12 tháng, được nhiều mẹ lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Sữa giúp bé hấp thụ tốt các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Sữa khoai từ + mè trắng

Khoai từ và mè trắng là loại thực phẩm từ thiên nhiên. Chính vì vậy sữa khoai từ + mè trắng là thức uống bổ dưỡng dành cho bé trong những giai đoạn ăn dặm của bé.

Với những đặc tính vốn có trong mè đen chắc chắn các bà mẹ sẽ rất hài lòng với thức uống bổ dưỡng này.

Sữa đậu phộng + mè trắng

Sữa đậu phộng + mè trắng có tính mát rất phù hợp cho bé từ 6-12 tháng. Sữa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, cùng vitamin và các khoáng chất hỗ trợ cho sự phát triển trong giai đoạn này của trẻ nhỏ.

Sữa hạt kê + nước cốt dừa

Sữa hạt kê  + nước cốt dừa là thức uống rất tốt cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ từ 6-12 tháng tuổi. Sữa cung cấp những dưỡng chất cần thiết hỗ trợ, kích thích sự phát triển tối đa cho bé kể cả trong và sau giai đoạn này.

Sữa nếp + mít

Với công thức làm đơn giản thì sự kết hợp nếp  + mít , giúp mẹ có được ly sữa nếp và mít bổ dưỡng cho bé yêu rồi ạ. Nếp có tính béo thêm vào mùi thơm dễ chịu của mít chắc chắn các bé sẽ rất thích. Vì vậy mẹ hãy thử làm cho bé yêu nhà mình thưởng thức nhé!

Sữa khoai tím + mè trắng + mắc ca

Sữa khoai tím + mè trắng + mắc ca là sự kết hợp được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao, Bởi tính an toàn và dòng sản phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé. Nên các mẹ hãy yên tâm sử dụng cho bé yêu nhà mình.

Sữa đậu đỏ

Đậu đỏ là loại hạt đến từ thiên nhiên rất tốt cho mọi người. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ từ 6-12 tháng tuổi thì sữa đậu đỏ là một thức uống rất bổ dưỡng. Sữa đậu đỏ cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé.

Thức uống làm đơn giản nên các mẹ đều có thể tự làm cho bé yêu nhà mình nhé!

Sữa đậu đỏ rất nhiều chất dinh dưỡng dành cho bé
Sữa đậu đỏ rất nhiều chất dinh dưỡng dành cho bé

Trên đây là tổng hợp các loại sứa tôi muốn gửi đến các bà mẹ muốn bổ sung thêm cho bé từ 6-12 tháng. Các mẹ có thể tham khảo lựa chọn cho bé yêu nhà minh ạ!

Thao khảo thêm: Lựa chọn sữa cho trẻ từ 0- 6 tháng tuổi

Gợi ý cho bạn

Sữa Nan Nga số 3 có giúp bé tăng cân nặng không?
Sữa Nan Nga số 3 có giúp bé tăng cân nặng không?
Sữa Nan Nga số 3 có tăng cân không là câu hỏi nhiều bà mẹ quan tâm khi lựa chọn dòng sữa này đồng hành cùng sự phát triển của con yêu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho
Đánh giá sữa Nan Nga số 3 có tốt không?
Đánh giá sữa Nan Nga số 3 có tốt không?
Hiện nay, sữa luôn là được quan tâm hàng đầu với những bà mẹ bỉm sữa để có thể tìm ra được loại sữa tuyệt vời nhất cho con trẻ. Một trong những loại sữa đang phổ biến và rất
Trẻ uống sữa Aptamil có bị táo bón không?
Trẻ uống sữa Aptamil có bị táo bón không?
Uống sữa Aptamil dành cho trẻ em có bị táo bón không luôn là vấn đề được bố mẹ quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này cho con yêu. Để rõ hơn về vấn đề này hãy cùng tìm
10 lý do mẹ bỉm nên máy hút sữa Medela Swing?
10 lý do mẹ bỉm nên máy hút sữa Medela Swing?
Không phải ngẫu nhiên mà máy hút sữa Medela Swing lại được các mẹ bỉm yêu thích đến vậy. Tất cả đều có nguyên do của nó hết. Để biết được lý do tại sao các me nên có một

Bình luận

Bình luận