Phí bảo hiểm sức khoẻ có đắt không? Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khoẻ

Sức khoẻ không phải là nhu cầu, mà là nền tảng. Có sức khoẻ thì mới làm ra tiền. Do đó, làm gì làm, hãy đầu tư cho sức khoẻ trước tiên. 

Dĩ nhiên rằng, có nhiều cách để đầu tư cho sức khoẻ, chẳng hạn như: ăn uống đủ chất; ngủ đủ giấc, tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn còn cách khác, rất phổ biến, được nhiều người đánh giá cao hiện nay về tính thực tế, hữu dụng đó là mua bảo hiểm sức khoẻ.

Vậy, bảo hiểm sức khoẻ là loại bảo hiểm nào? Nó tự nguyện hay bắt buộc và phí tham gia có tốn kém lắm không?… Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong phần nội dung sau đây.

Bảo hiểm sức khoẻ là gì?

Bảo hiểm sức khoẻ chính là giải pháp hỗ trợ tài chính hiệu quả, giúp người mua giảm bớt gánh nặng về chi phí phải trả khi chẳng may đau ốm, bệnh tật, nhập viện, tai nạn,… (có thể một phần hoặc toàn phần). Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, không mang tính bắt buộc. 

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khoẻ
Bảo hiểm sức khoẻ là gì?

Hợp đồng bảo hiểm sức khoẻ chỉ có thời hạn 12 tháng. Khi đến ngày kết thúc hợp đồng, người tham gia cần phải tái đăng ký để đảm bảo hưởng đúng theo quyền lợi.

Theo luật kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khoẻ gồm có 3 loại: Bảo hiểm tai nạn con người, bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ. 

Phân biệt các loại hình bảo hiểm sức khoẻ

Bảo hiểm tai nạn con ngườiBảo hiểm y tế thương mạiBảo hiểm chăm sóc sức khoẻ
Bắt buộc hay tự nguyện?Có 2 loại:Bảo hiểm tai nạn lao động liên quan đến BHXH là bắt buộc; Bảo hiểm tai nạn do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp là tự nguyện.Tự nguyện Tự nguyện 
Vai trò Người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả lại tiền trong trường hợp gặp tai nạn bất ngờ, điều trị và khám chữa bệnh. Người tham gia sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh. Loại bảo hiểm này do công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp.Đây thường là loại bảo hiểm bảo trợ, kèm theo khi mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, có giá trị tích luỹ và đầu tư; hỗ trợ chi trả các chi phí nằm viện, phẫu thuật,…giúp khách hàng được chăm sóc y tế tốt nhất.
Quyền lợi chi trảSố tiền được chi trả theo bảo hiểm tai nạn sẽ tỉ lệ % trên số tiền bảo hiểm. Riêng trường hợp tử vong sẽ được nhận 100%.Bên cạnh đó, chi phí điều trị và phát sinh do tai nạn cũng sẽ được thanh toán, bồi thường theo đúng quy định của bảo hiểm.Số tiền được chi trả sẽ phụ thuộc vào số tiền đóng. Và thường được nhận 40-100% tiền phí (tối đa 45 lần mức lương cơ bản).Số tiền được chi trả bảo hiểm cao hơn rất nhiều so với số tiền trong hợp đồng.  
Chi phí Linh hoạt theo nhu cầu gói bảo hiểm tham gia.Linh hoạt theo nhu cầu gói bảo hiểm tham gia. Phụ thuộc vào lương cơ bản.

Có thể thấy, mỗi loại bảo hiểm sức khoẻ sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tuỳ vào nhu cầu thực tế và “sức khoẻ” tài chính mà bạn nên cân nhắc chọn gói phù hợp.  

Lợi ích khi mua bảo hiểm sức khoẻ

Đồng tiền thông minh là đồng tiền chi cho sức khoẻ và trí tuệ. Và khi mua bảo hiểm sức khoẻ, người mua sẽ được hưởng những lợi ích và quyền lợi sau:

  • Được chọn đóng theo khả năng tài chính của mỗi người và hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc;
  • Linh hoạt trong việc khám, điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ tại các bệnh viện trong và ngoài nước (theo danh sách quy định trong hợp đồng và loại hợp đồng bảo hiểm).
  • Người mua bảo hiểm sức khoẻ có thể chọn đăng ký chung cho cả gia đình.
  • Giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho các khoản chăm sóc sức khoẻ do bệnh tật, tai nạn, thai sản….
  • Tiết kiệm được tối đa khoản thời gian chuyển tuyến, không phải chờ đợi.
  • Có dịch vụ chăm sóc tại nhà và hỗ trợ chi phí vận chuyển y tế.

Tiêu chí xác định bảo hiểm sức khoẻ nào tốt?

Một bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất hiện nay được xác định dựa trên 4 tiêu chí:

  • Quyền lợi mà bảo hiểm sức khoẻ đáp ứng có như những gì bản thân muốn không.
  • Phạm vi bảo hiểm sức khoẻ thế nào, ưu tiên chọn những nơi bảo hiểm rộng, trong và ngoài nước. 
  • Phí đóng bảo hiểm không vượt quá cao, ngoài khả năng tài chính.
  • Quy trình hoàn trả tiền nhanh, không phải chịu gánh nặng nhiều về kinh tế. 

6 gói bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất hiện nay

Tham khảo 6 gói bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất hiện nay để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn:

Điểm khác giữa bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm nhân thọ là gì?
6 gói bảo hiểm sức khoẻ tốt nhất hiện nay

Bảo hiểm sức khoẻ Prudential

Bảo hiểm sức khoẻ Prudential mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng, giúp vững tâm tinh thần để chăm sóc sức khoẻ. Trong đó, Prudential sẽ chi trả 80% chi phí thực tế điều trị nội trú, trước và sau khi nằm viện, phẩu thuật, cấp cứu ở nước ngoài. Thời gian làm hồ sơ yêu cầu bồi thường nhanh chóng. 

Bảo hiểm sức khoẻ Manulife

Manulife là công ty bảo hiểm uy tín, được nhiều người biết đến hiện nay. Gói bảo hiểm sức khoẻ hướng đến bảo vệ tài chính toàn diện cho khách hàng trước các bệnh lý nghiêm trọng ở từng giai đoạn. Đóng phí bảo hiểm ngắn hạn nhưng được bảo vệ trọn đời.

Bảo hiểm sức khoẻ AIA

Quyền lợi tham gia bảo hiểm sức khoẻ AIA đó là điều trị nội trú, gồm toàn bộ chi phí xạ trị/hoá trị ung thư. Ngoài ra, khi khách hàng muốn kiểm tra sức khoẻ tổng quát, AIA cũng hỗ trợ chi phí thực hiện. 

Bảo hiểm sức khoẻ Chubb Care

Mức phí bảo hiểm tại Chubb Care cạnh tranh nhiều so với những nơi khác. Chubb Care bảo lãnh viện phí với mạng lưới hơn 300 bệnh viện, phòng khám trên khắp cả nước. Trong trường hợp đang ở nước ngoài, Chubb Care cũng có chính sách hỗ trợ chi phí điều trị. 

Bảo hiểm sức khoẻ HSBC

Khi tham gia tại HSBC, quyền lợi bảo hiểm sức khoẻ có thể lên đến 3 tỷ đồng và được chăm sóc sức khoẻ theo cơ sở mong muốn. Điều này tăng sự linh hoạt và tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng tham gia. HSBC không yêu cầu khách hàng khám sức khoẻ trước khi đăng ký. 

Bảo hiểm sức khoẻ tiêu chuẩn Liberty Medicare

Quyền lợi bảo hiểm từ 120 triệu đến 1 tỷ, thanh toán chi phí y tế cho các khoản tai nạn và bệnh tật. Các khoản phí như nằm viện, và số ngày điều trị đều được thanh toán tối đa. Thủ tục bồi thường bảo hiểm rõ ràng, nhanh chóng. 

Thắc mắc thường gặp

Có cần mua bảo hiểm sức khoẻ không khi đã có bảo hiểm y tế?

Câu trả lời là Có. Nếu bạn có điều kiện thì nên tham gia thêm bảo hiểm sức khoẻ bởi vì quyền lợi nhận được cao hơn rất nhiều. 

Trong khi bảo hiểm y tế không hỗ trợ chuyển/đổi khác tuyến, khác quy trình và không giảm tiền thanh toán thuốc khi nằm ngoài danh mục thuốc được duyệt thì bảo hiểm sức khoẻ có thể đáp ứng tốt tất cả. 

Phí đóng bảo hiểm sức khoẻ là bao nhiêu?

Phí đóng bảo hiểm sức khoẻ phụ thuộc vào thời gian đóng, độ tuổi tham gia, và gói hạng bảo hiểm. Do đó, tuỳ vào nhu cầu của mỗi người mà phí đóng sẽ khác nhau. 

Yếu tố chọn gói bảo hiểm thích hợp?

Để biết gói bảo hiểm đó có thích hợp hay không thì cần dựa vào các quyền lợi của sản phẩm đó có đáp ứng được nhu cầu hay không, điều kiện tài chính có vượt quá khả năng chi trả không, và quan trọng là chọn đúng địa điểm uy tín.

Điểm khác giữa bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm nhân thọ là gì?

Điểm cơ bản giúp phân biệt bảo hiểm sức khoẻ và bảo hiểm nhân thọ là gì đó là, bảo hiểm sức khoẻ do các công ty phi nhân thọ cung cấp và khi đến hết hạn hợp đồng, người mua sẽ không nhận được khoản tiền bồi hoàn. Trong khi, bảo hiểm nhân thọ thì ngược lại.  

Kết luận

Bảo hiểm sức khoẻ là sản phẩm bảo vệ, giúp bạn an tâm chăm sóc bản thân và gia đình, đồng thời, cũng là sản phẩm tiết kiệm, giúp bạn giảm áp lực về tài chính khi gặp rủi ro bất ngờ. Bảo hiểm sức khoẻ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu, chủ động trách nhiệm với chính mình và những người thân xung quanh. 

Hãy tham gia bảo hiểm khi chưa cần, vì đến khi bạn cần thì sẽ không còn mua được!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Vietgle.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Gợi ý cho bạn

NHỊP TIM ĐẬP NHANH NGUY HIỂM KHÔNG, NÊN LÀ BAO NHIÊU, CẦN LÀM GÌ.
NHỊP TIM ĐẬP NHANH NGUY HIỂM KHÔNG, NÊN LÀ BAO NHIÊU, CẦN LÀM GÌ.
Thường khi tim mình đập nhanh thì chúng ta sẽ cảm nhận thậm chí là có thể nghe thấy được nhịp tim của mình. Tuy nhiên việc tim đập nhanh liên tục xảy ra theo một cách bình thường tức là lúc đó bạn cần phải chăm sóc cho tim mình nhiều hơn.

Bình luận

Bình luận