Panme đo ngoài là gì? Nơi mua Panme đo ngoài chất lượng nhất

Cuộc sống luôn không ngừng phát triển, từ những dụng cụ đo đạc đơn giản, thô sơ đã phát triển thành các dụng cụ chuyên đo đặc dụng. 30/05/2023

Với những chiếc panme đo ngoài dường như không còn xa lạ với các kỹ sư cơ khí, chúng được xem là công cụ quan trọng thiết yếu không thể thiếu hàng ngày của các kỹ sư.

Tuy nhiên, nó không được phổ biến với nhiều người mặc dù nó có rất nhiều công dụng có thể ứng dụng vào cuộc sống. Chính vì vậy, hôm nay hãy cùng Metrotech tìm hiểu, khám phá nhiều hơn về chiếc Panme đo ngoài này nhé!

Panme đo ngoài là gì?

Panme đo ngoài
Panme đo ngoài

1. Panme là gì?

Panme là thước dụng cụ đo chuyên dụng các đường kính của các chi tiết, vật có hình dạng hình trụ, hình ống một cách chính xác cao. Đo kích thước, khối lượng của vật có dạng hình học đối xứng.

Bên cạnh đó, Panme còn được sử dụng cho tính toán sai số từ các phép đo trực tiếp, gián tiếp.

Ngoài ra, Panme còn dùng để đo piston, kích thước phanh đĩa, xilanh, trục khuỷu… và còn nhiều hữu ích khác.

Sở dĩ Panme lại được chuyên dùng trong đo đạc như vậy bởi nó có đo được khoảng cách rất nhỏ, độ chính xác lại cao.

Ta cũng thấy thân Panme và chi tiết lại cùng nằm cùng nhau trên đường thẳng, do đó chuyển động quay của Panme tịnh tiến dẫn đến rất ít khi sai số.

2. Panme đo ngoài là gì?

Panme đo ngoài là dụng cụ chuyên dùng để đo đường kính, kích thước bên ngoài của vật, chi tiết. Thước đo panme thực hiện nhiều dải đo khác nhau từ 0-25 mm, 0-50 mm… hay 0-1000 mm mang lại nhu cầu đo lường tối đa.

Cấu tạo của Panme đo ngoài

Cấu tạo của panme đo ngoài
Cấu tạo của panme đo ngoài

Thông thường ta thấy một thước Panme có cấu tạo tương đối đơn giản gồm có: khung, đe, tay cầm, thân thước chính, thân thước phụ, trục chính, tay xoay, chốt khóa, đầu đo tĩnh và đầu đo di động.

Panme được hiểu chuẩn theo hệ số đo là inch, mét.

Tùy theo công dụng đo lường của mỗi loại mà Panme sẽ có cấu tạo khác nhau, như Panme đo ngoài điện tử thì sẽ có thêm màn hình LCD giúp thuận tiện dễ dàng đọc số đo, còn có loại Panme cơ thì ta sẽ đọc số trực tiếp trên thanh của thước.

Panme đo ngoài cơ có cấu tạo dễ dàng nhận thấy là được trang bị thêm khung C lớn. Khung C này được thiết kế cứng cáp, chắc chắn, dùng để kết nối với hầu hết các bộ phận còn lại của panme.

Bên cạnh đó, Panme đo ngoài còn có thêm 2 đầu đo tĩnh, làm bằng thép không gỉ.

Cách sử dụng panme đo ngoài

Cách sử dụng panme đo ngoài
Cách sử dụng panme đo ngoài

1. Kiểm tra Panme đo ngoài trước khi đo

– Vệ sinh bề mặt đo của thước sạch sẽ.

– Kiểm tra xem bề mặt ngoài của thước Panme có bị sứt mẻ hay mòn không. Nếu đầu đo bị sứt mẻ hay mòn thì kết quả đo sẽ không được chính xác.

– Xem các bộ phận của thước Panme di chuyển có trơn tru hay không.

– Xem xét spin doll của thước chuyển động trơn tru hay không.

– Kiểm tra điểm 0 xem có bị lệch hay không. Nếu bị lệch thì kết quả đo sẽ sai dù bạn có thực hiện đúng theo các bước, quy trình. Nếu điểm 0 không chính xác, ta điều chỉnh bằng cách:

+ Dùng chốt khóa để cố định lại spin doll.

+ Dùng dụng cụ xoay, xoay giá trị bị lệch.

2.      Cách sử dụng thước Panme đo ngoài

Bước 1: Kiểm tra lại xem Panme có chính xác thực sự hay chưa.

Bước 2: Dũng tay nới lỏng các vít kẹp, sau đó vặn nút vặn sao cho đầu đo di động kích thước lớn hơn kích thước vật, chi tiết đó.

Bước 3: Áp cố định đầu đo vào mặt chi tiết, vật cần đo, vặn nút sao cho đầu đo di động chuyển động đến mặt chi tiết, vật cần đo (Phải đảm bảo tiếp xúc đầu đo vuông góc với kích thước cần đo).

Bước 4: Giữ đường tâm của 2 mỏ của thước trùng với kích thước của vật, chi tiết cần đo.

Bước 5: Trong trường hợp phải lấy Panme thước đo ngoài ra vị trí đo thì ta vặn đai ốc hãm để giúp cố định lại đầu đo động rồi lấy Panme ra khỏi vật, chi tiết đó.

Bước 6: Khi đo phải dựa vào mép thước động để đọc được số trên thước chính.

Bước 7: Dựa theo vạch chuẩn trên thước chính ta đọc phần trăm trên thước phụ.

Cách đọc số đo trên Panme đo ngoài

Số đo trên Panme đo ngoài
Số đo trên Panme đo ngoài

Ta áp dụng theo công thức tính: L = A + B + C

Trong đó:

L: Kích thước chi tiết, vật đo.

A: Phần nguyên. Đọc từ vạch 0 trên thước chính của thước panme đến vạch sát mép ống quay.

B: Phần thập phân. Xem mép ống quay có vượt qua vạch 0,5mm hay không.

C: Phần trăm. Đọc vạch số trên du xích của thước trùng với vạch chuẩn rồi sau nhân với 0,01mm.

Các ưu điểm, ứng dụng của panme đo ngoài

Ứng dụng của panme đo ngoài
Ứng dụng của panme đo ngoài

1. Ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực

Như đã biết, Panme đo ngoài ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành công nghiệp, cơ khí. Bởi nó có thể đo các đối tượng có kích thước rất nhỏ với độ chính xác tuyệt đối.

Khi đo thì vật cũng sẽ không bị chịu tác dụng lực như khi ta dùng thước cặp. Thường sử dụng để đo các thông số kỹ thuật của thiết bị, vật liệu, máy móc như piston, trục khuỷu, xi-lanh, phanh dĩa…

2. Sản phẩm được làm bởi vật liệu cao cấp

Panme được chế tạo bởi hợp kim cứng cáp, không gỉ, giúp giảm độ chói, độ sáng của ánh nắng mặt trời, còn chịu được sự va đập làm sản phẩm duy trì bền lâu, trong suốt quá trình sử dụng còn có thể chống bị mài mòn.

Các chân đo thì được phủ bởi lớp titan tăng độ bền, khả năng chống va đập hơn.

3. Sử dụng tiện lợi, dễ dàng.

Với thiết kế nhỏ gọn, thước Panme đo ngoài giúp người sử dụng dễ dàng thuận tiện mang theo, di chuyển khi cần thiết và cất giữ cũng rất gọn gàng.

Không những vậy, Panme đo ngoài điện tử đo lỗ 3 chấu còn được thiết kế chuẩn rất gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng với dải kích thước đo rộng, độ chia thì lại rất nhỏ nên luôn mang lại tính chính xác cao.

4. Thời gian bảo hành dài hạn

Nhằm giúp người dùng cảm thấy an tâm hơn trong việc sử dụng thước Panme đo ngoài, không phải lo bất kỳ vấn đề gì, Metrotech luôn bảo hành tối thiểu 12 tháng với Panme đo ngoài.

Cách bảo quản Panme đo ngoài

Bảo quản panme đo ngoài
Bảo quản panme đo ngoài

Để panme đo ngoài sử dụng lâu dài và kết quả chính xác tuyệt đối, ta cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, không được dùng thước đo để đo khi mà vật đang quay.

Thứ hai, không đo các vật, chi tiết có mặt thô, bẩn.

Thứ ba, không được ép mạnh hai mỏ đo của thước lên vật, chi tiết đo.

Thứ tư, hạn chế lấy thước ra khỏi vật đo rồi mới đọc trị số đo, nên đọc trị số đo trước khi lấy thức ra khỏi vật đo.

Thứ năm, Panme đo xong phải đặt đúng vị trí ở trong hộp, không đặt thước chồng lên các dụng cụ khác hoặc đặt các dụng cụ khác chồng lên thước.

Thứ sáu, cố gắng giữ sản phẩm không bị bụi bẩn bám vào, đặc biệt là bụi đá mài, dung dịch tưới.

Thứ bảy, hàng ngày sau khi hết ca làm việc thì phải chú ý lau chùi thước bằng giẻ sạch và thường xuyên bôi dầu mỡ.

Thứ tám, luôn kiểm tra bề mặt ngoài của thước Panme đo ngoài tránh bị mòn hay sứt mẻ gì. Nếu đầu đo bị sứt mẻ hay bị mòn thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả đo không chính xác.

Thứ chín, kiểm tra các bộ phận và spin doll xem có chuyển động trơn tru hay không.

Thứ mười, không được vặn trực tiếp ống vặn trên thước phụ mỏ đo để ép vào vật đo.

Metrotech – nơi cung cấp Panme đo ngoài uy tín

Trải qua quá trình phát triển lâu dài, Metrotech tự tin khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường.

Các dụng cụ đo Metrotech cung cấp luôn nhận được nhiều sự tín nhiệm của nhiều người tiêu dùng trên khắp mọi miền bởi các dòng sản phẩm đa dạng, nhiều loại giúp luôn đáp ứng tốt các nhu cầu của người tiêu dùng. Metrotech với phương châm:

Luôn dùng sản phẩm chính hãng. Giữa rất nhiều đơn vị cấp Panme đo ngoài như hiện nay thì việc bạn lựa chọn, gửi gắm vào một đơn vị nào đó chắc hẳn cũng khiến bạn phải đắn đo đôi chút.

Metrotech tự hào khi là đơn vị cung cấp đảm bảo uy tín, cam kết 100% về chất lượng.

Đa dạng sản phẩm. Với kho hàng cực kỳ phong phú về mẫu mã, kích thước luôn được cập nhật, đổi mới tiên tiến, do nhà sản xuất cung cấp.

Bạn có thể tìm được bất kỳ mẫu mã sản phẩm nào mình mong muốn phù hợp với nhu cầu của bạn, trên trang web của chúng tôi luôn đầy đủ các sản phẩm.

Tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian, công sức đi lại mua sắm mà vẫn mang về những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Hãy liên hệ gọi cho chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật tư vấn cho bạn  những sản phẩm mẫu mã phù hợp nhất với nhu cầu. Và đặc biệt hơn, bạn có thể đặt hàng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Giá cả hợp lý. Vì các sản phẩm của Metrotech chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ hãng, nhà máy sản xuất, nên giá cả chúng tôi áp dụng luôn tốt phù hợp nhất.

Luôn áp dụng chế độ bảo hành với các sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, sử dụng nếu gặp trục trặc hay lỗi gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng, trung tâm bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Đồng thời với sự tư vấn nhiệt tình của toàn thể nhân viên, cùng với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.

Có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời và đảm bảo nhất để bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lần đầu sử dụng sản phẩm chúng tôi.

Hãy để chúng tôi góp một phần trong cuộc sống hạnh phúc, tiện nghi của bạn!

Kết luận

Với những nội dung về cấu tạo, đặc điểm, cách sử dụng cũng như các ứng dụng của Panme đo ngoài mà chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp trong nội dung bài viết trên.

Metrotech tin rằng quý khách hàng đã có cho mình những thông tin tham khảo hữu ích nhất về Panme đo ngoài.

Nếu còn thắc mắc gì về Pamme đo ngoài hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay giúp bạn.

Gợi ý cho bạn

Mách Bạn Cách Kiểm Tra Khi Mua Samsung Galaxy S10 Cũ
Mách Bạn Cách Kiểm Tra Khi Mua Samsung Galaxy S10 Cũ
Galaxy S20 và Note 20 Series đã ra mắt và khiến giá Galaxy S10 liên tục được các nhà bán lẻ hạ xuống, đặc biệt là những chiếc điện thoại cũ. Ngay cả khi đã bị thế hệ tiếp theo

Bình luận

Bình luận