8 lý do nên du học Úc mà bạn cần biết

Du học Úc đang là lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Nếu bạn còn đang phân vân không biết mình có phù hợp với môi trường sinh sống và học tập tại Úc hay không thì hãy đọc ngay bài viết sau đây. Vietgle.vn sẽ cung cấp cho bạn 8 lý do nên du học Úc.

1. Chính sách mở khi du học Úc

Không chứng minh tài chính

Cuối tháng 09/2018, Bộ nội vụ Úc thông báo Việt Nam đã tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đó, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trường dạy nghề, trung học tại Úc.

Việc chứng minh tài chính luôn là 1 trong những khó khăn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam được du học Úc theo diện du học có học bổng. Chính vì vậy khi có chính sách không cần chứng minh tài chính, các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc ứng tuyển và du học tại các trường từ cao đẳng tới đại học tại Úc.

Chính sách mở khi du học Úc
Chính sách mở khi du học Úc

Không bắt buộc chứng chỉ IELTS

Ngoài miễn điều khoản chứng minh tài chính, ngành giáo dục tại Úc còn mở cửa rộng hơn đối với các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học khi không yêu cầu bắt buộc chứng chỉ tiếng Anh.

Việc tăng hạng lên Assessment Level 2, không chỉ giảm thiểu gánh nặng chứng minh tài chính mà còn mang đến những yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh là không bắt buộc.

Vì không cần chứng chỉ tiếng Anh trong hồ sơ nhập học nên sau khi đã đỗ vào trường các bạn học sinh, sinh viên chỉ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào theo yêu cầu của trường hoặc cung cấp bằng tiếng Anh đáp ứng đủ điều kiện. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đủ, các bạn có thể theo học khóa tiếng Anh của trường trước khi vào khóa chính.

Những sinh viên xin visa Úc theo diện này sẽ không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa sẽ ngắn hơn 14 ngày so với thông thường. Hiện tại, chính sách xin visa ưu tiên này là một trong điểm hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt Nam. Theo thống kê, hơn 90% hồ sơ sinh viên xin visa Úc thuộc diện này.

2. Chất lượng giáo dục cao của Úc

Tại Úc hệ thống giáo dục với chất lượng cao và thường xuyên được điều chỉnh và cập nhật bởi chính quyền liên bang. Mục tiêu đào lại giáo dục của Úc chính là lựa chọn những nhân tố tài năng để đào tạo.

Tất cả các trường đại học ở Úc sẽ được chính quyền điều chỉnh mỗi năm để đảm bảo rằng tất cả các trường điều duy trì những tiêu chuẩn giáo dục chung.

Chất lượng giáo dục cao của Úc
Chất lượng giáo dục cao của Úc

Những thành tựu đáng nể của nền giáo dục Úc đó chính là 15 giải Nobel, những phát minh ra Penicillin, wifi, vắc xin ung thư cổ tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, hộp đen máy bay…

Phương pháp giảng dạy tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên tư duy độc lập và suy nghĩ đổi mới. Kết hợp với hệ thống giáo dục toàn diện và nền văn hóa đa dạng, các du học sinh sẽ có nhiều cơ hội mở rộng kiến thức cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành quá trình học tập.

Theo thống kê năm 2011-2012, 7 trường đại học trên tổng số 41 trường đại học công lập và tư thục tại Úc lọt vào top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, trong đó Đại học Melbourne xếp vị trí 37 và Đại học Quốc gia Úc ở vị trí thứ 38.

Do nền giáo dục của Úc mang tầm quốc tế nên bằng cấp được cả thế giới công nhận. Sau khi tốt nghiệp tại các trường của Úc, những bạn sinh viên sẽ được đánh giá cao một phần nhờ vào thành tích học tập và một phần là nhờ vào danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc.

Chính phủ Úc quản lý rất nghiêm ngặt cả hệ thống giáo dục và đầu tư không ngừng để duy trì tiêu chuẩn gắn liền với đất nước. Khi lựa chọn Úc là “ngôi nhà thứ 2” , sinh viên quốc tế hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp.

3. Chi phí học tập – sinh hoạt hợp lý

Học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào trường, ngành học và các mức chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào vùng địa lí mà bạn chọn để sinh sống. Tại Úc, mức sống tại trung tâm thành phố sẽ cao hơn một chút so với những vùng khác vì đây là những trung tâm phát triển bậc nhất tại xứ sở chuột túi.

Những trường đại học ở Úc để rải rác khắp nơi trên nên tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu học tập mà bạn có thể lựa chọn một trường đại học phù hợp nhất với bản thân. Chi phí sẽ luôn được cân bằng nếu bạn biết cách lập kế hoạch chi tiêu và sử dụng tiền một cách hợp lí.

4. Công nghệ mới

Nền giáo dục Úc luôn tiên phong trong sự sáng tạo. Chính vì vậy họ khuyến khích sinh viên tìm hiểu về khoa học và phát minh công nghệ mới. Đó là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của xứ sở chuột túi dành cho sinh quốc tế là chất lượng của các dự án nghiên cứu khoa học.

Với những dự án nghiên cứu khoa học, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành và được làm việc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đó.

5. Môi trường sống chất lượng cao

Môi trường sống an toàn và chất lượng cao cũng là một trong lý do nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Úc là đất nước họ du học. Ở Úc có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh – sinh viên dựa trên đánh giá về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng.

Môi trường sống chất lượng cao
Môi trường sống chất lượng cao

Là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho mọi du học sinh. Theo thống kê, số lượng tội phạm và bất ổn chính trị tại đây là rất ít và không đáng kể. Khi du học tại Úc các bạn du học sinh sẽ không phải lo lắng quá nhiều về những tệ nạn xã hội có thể xảy ra.

6. Sự đa dạng của hệ thống giáo dục

Hệ thống giáo dục Úc rất có danh tiếng, được biết đến với hiệu quả và chất lượng giảng dạy cao. Bên cạnh đó là sự đa dạng về trường học, các ngành nghề, các khóa học và bằng cấp giúp sinh viên quốc tế dễ dàng lựa chọn trường với ngành nghề liên quan đến lĩnh vực mình yêu thích.

Hệ thống giáo dục tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên có tư duy sáng tạo, đạo lập. Đặc biệt hơn là hệ thống giáo dục tại Úc sẽ không đặt nặng vấn đề lý thuyết và thành tính. Mọi môn học và chương trình học đều hướng tới tập chung vào hiệu quả của việc học sẽ có đóng góp gì cho xã hội.

Với nền văn hóa đa dạng và cách học mở sẽ giúp mọi cá nhân đều có thể thành công và trưởng thành theo cách của riêng của mỗi người. Sự phát triển toàn diện và độc lập sẽ giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc hơn với nhiều ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Với lý do này, hàng loạt các trường tại quốc gia này coi chương trình thực tập trả lương tại doanh nghiệp là một học trình bắt buộc. Từ đó, du học sinh Úc có cơ hội hòa nhập tốt hơn, có thu nhập, đặc biệt tăng kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng mối quan hệ, phát triển cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

7. Cơ hội việc làm tại Úc

Khác với những đất nước sẽ giới hạn sinh viên chỉ được làm khoảng 20 giờ trong 2 tuần thì đối với du học sinh Úc các bạn được phép làm việc 40 giờ trong 2 tuần. Hơn thế nữa các bạn học sinh, sinh viên quốc tế tại Úc có thể đi làm toàn thời gian trong những kì nghỉ lễ.

Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Lợi ích đầu tiên của việc làm thêm đó là các bạn có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Bên cạnh đó các bạn du học sinh quốc tế sẽ có cơ hội tích lũy được nhiều kinh nghiệm làm việc hơn để sau khi ra trường các bạn sẽ tự tin để ứng tuyển ở những vị trí cao hơn.

Cơ hội việc làm tại Úc
Cơ hội việc làm tại Úc

Khi đi xin visa du học Úc, các du học sinh tương lai sẽ thấy quy định về quyền được làm thêm của du học sinh trong quyết định cấp visa. Không những thế, nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc.

8. Cơ hội định cư tại Úc

Chính quyền Úc khẳng định, sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia. Chính vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Nếu du học sinh quốc tế có thể đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Đặc biệt đối với những du học sinh theo khối ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn,.. những khối ngành dẫn đầu du hướng trong phát triển kinh tế sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những lý do khái quát nhất để trả lời câu hỏi tại sao nên đi du học Úc. Vietgle.vn hy vọng rằng bạn có thể đưa ra quyết định chọn lựa nước Úc để đi du học trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn

Du học Canada ngành nào là HOT nhất?
Du học Canada ngành nào là HOT nhất?
Một vài ngành nghề mà chúng tôi giới thiệu sau đây đều nằm trong danh sách HOT nhất của các trường du học Canada, việc học tập và lựa chọn chuyên ngành sao cho phù hợp chắc chắn không còn là
Top 10 trung tâm tư vấn du học Úc tại tphcm uy tín nhất
Top 10 trung tâm tư vấn du học Úc tại tphcm uy tín nhất
Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu hiện nay. Vì vậy, có rất nhiều bạn sinh viên muốn đến đất nước này để được học tập trong môi trường tốt nhất. Nếu
Tìm hiểu về các mức chi phí du học Úc
Tìm hiểu về các mức chi phí du học Úc
Úc không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn được đánh giá cao về đời sống. Vì thế trở thành du học sinh Úc là niềm ao ước của giới trẻ hiện nay. Đồng hành với ước

Bình luận

Bình luận