Du học Canada ngành nào là HOT nhất?

Một vài ngành nghề mà chúng tôi giới thiệu sau đây đều nằm trong danh sách HOT nhất của các trường du học Canada, việc học tập và lựa chọn chuyên ngành sao cho phù hợp chắc chắn không còn là nỗi lo của nhiều người nữa. hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu, chi tiết trong từng chuyên ngành nhé!

1. Ngành Du Lịch – Khách Sạn

Học ngành du lịch khách sạn tại Canada
Học ngành du lịch khách sạn tại Canada

Bạn có biết rằng mỗi một năm đất nước Canada tươi đẹp, đón bao nhiêu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới không? Nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, mỗi một năm thu hút 30 triệu lượt khách du lịch quốc tế.

Là đất nước lớn thứ 2 trên thế giới các du khách đến đây sẽ được ngắm nhìn những quang cảnh độc đáo, đẹp mắt. Khách quốc tế tới đây du lịch hàng năm đến từ Mỹ, Pháp, Úc, Anh… chính vì lượt du lịch mạnh mẽ như vậy mà chính phủ Canada đang rất quan tâm đến ngành du lịch- khách sạn, đầu tư mở rộng khoa cho các trường đại học đáp ứng cho các loại hình doanh nghiệp tương tự.

Sinh viên du học Canada chọn ngành này bạn không những học kiến thức trên giảng đường, còn được trải nghiệm thực tập nhận lương, sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội định cư, cơ hội việc làm rộng mở

2. Kinh tế & Tài Chính

Đi du học Canada chuyên ngành tài chính
Đi du học Canada chuyên ngành tài chính

Không chỉ Canada “hot” ngành Kinh tế & Tài chính mà ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, đây là một ngành vô cùng chuyên sâu và trọng điểm. Mang tính chất dài lâu, phát triển về tương lai của một đất nước.

Du học Canada chọn ngành này sinh viên du học sẽ được truyền tải những kiến thức kinh tế, thị trường, tiền tệ thông qua các môn học chuyên ngành. Hướng dẫn lối đi phân tích chuyên sâu, đưa ra dự đoán trong tương lai của một cá thể kinh tế nào đó.

Sau khi khi các bạn sinh viên du học Canada ra trường dễ dàng ứng tuyển vào các vị trí như Maketing khu vực phát triển thị trường; Kế toán – Kiểm toán viên; Trợ lý giám đốc; Tư vấn kinh doanh…

3. Ngành IT

Khoảng 30,000 công ty công nghệ thông tin tại Canada sẵn sàng tuyển dụng các chuyên viên IT mỗi năm, chắc chắn bạn đã biết độ HOT của ngành này. Công nghệ thông tin của Canada là một ngành thuộc top đầu trên thế giới, với trang thiết bị khả năng giáo dục tuyệt đỉnh, rất nhiều du học sinh có đam mê với IT đã chọn du học tại Canada.

Bằng cấp về ngành IT tại Canada được đánh giá cao trên thế giới, được đào tạo thực tế nhiều hơn là lĩnh hội trong sách vở. Điều này đồng nghĩa với việc sau khi tốt nghiệp thành công bạn có thể cầm tấm bằng này để thoải mái định cư làm việc ở bất kỳ nơi đâu bạn mong muốn.

4. Ngành Truyền Thông

Bạn yêu thích làm một phóng viên? Hay bạn cảm thấy mình rất phù hợp ở vị trí sáng tạo các nội dung? Và còn rất nhiều những ngành nghề tương tự như vậy bạn yêu thích vậy còn chần chừ gì mà không chọn ngày ngành truyền thông tại các trường du học Canada.

Đây là một ngành hot không thua kém gì các ngành nêu trên, và cũng là đầu tuyển nhân sự của rất nhiều công ty trên toàn thế giới. Học tại các trường của Canada về ngành này bạn sẽ được lựa chọn một vài chuyên ngành sau: Truyền thông quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Văn hóa truyền thống…

Lĩnh hội các kiến thức quảng cáo, viết bài và là biên tập chuyên nghiệp. Làm tốt các kỹ năng về lĩnh vực quan hệ công chúng. Với sự bùng nổ về truyền thông hiện nay, thì mọi doanh nghiệp đều mong muốn sẽ tuyển được các nhân sự đã có kinh nghiệm tốt, làm việc với phong thái chuyên nghiệp là một ưu thế lớn.

5. Khoa y học

Một ngành nghề gắn liền với sự tồn tại của con người, nghiên cứu tham gia các biện pháp phòng tránh bệnh tật thì chắc chắn không bao giờ là ngừng phát triển. Du học Canada với quy chuẩn đào tạo hệ đại học ngành Y 4 năm, đầu tư và sử dụng những trang thiết bị tối tân nhất để sinh viên có thể học tập thực tiễn dễ dàng.

Theo đuổi ngành Y học đòi hỏi bạn phải có một thái độ học tập khắt khe với chính bản thân, luôn kiên trì, có khả năng sáng tạo tìm ra những giải pháp mới là một ưu thế, cũng như sự cống hiến cho chuyên ngành mình theo đuổi.

Cơ hội cầm bằng tốt nghiệp tại các trường đại học Canada ngành Y để xin được việc làm là 100%, bạn có thể cống hiến những công nghệ tốt nhất về cho đất nước, tìm tòi và phát triển truyền tải cho thế hệ sau này.

6. Khoa học vật lý năng lượng tái tạo

Vấn đề môi trường hiện nay được tất cả các quốc gia thế giới vô cùng quan tâm, chính vì vậy nếu ngay bây giờ theo học đây chắc chắn là một ngành nghề vô cùng nóng hổi, mang tính chất lâu dài trong tương lai.

Học tập ngành này tại Canada bạn hoàn toàn có thể tích lũy những kinh nghiệm rất thực tế, vì nơi đây nổi tiếng là sở hữu lượng lớn vật liệu sinh học từ sự sống, và hiện nay đang tiến công vào năng lượng sinh học, theo học những chuyên ngành liên quan như: Năng lượng tái tạo, Khai thác mỏ, Vật lý và thiên văn học.. sẽ mở rộng con đường nghề nghiệp của bạn.

Trên đây là 6 ngành cực “HOT” được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi đi du học Canada. Các bạn trẻ hãy nỗ lực học tập không ngừng nghỉ để có kết quả tuyệt vời nhất mở ra “cánh cửa” cho tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình.

Bình luận

Bình luận