Cập nhật chi phí du học Canada mới nhất năm 2024

Đối với sinh viên có ước mơ du học Canada thì chi phí du học Canada luôn là mối quan tâm hàng đầu. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành trình thực hiện giấc mơ du học.

Bạn hãy tham khảo bài viết về chi phí du học Canada dưới đây để biết thông tin chi tiết.

Học phí áp dụng cho từng cấp bậc học tại Canada

Học phí áp dụng cho từng cấp bậc học tại Canada

Học phí tại các trường học của Canada sẽ tùy vào các yếu tố riêng như cấp bậc, chương trình học,…

Học phí bậc trung học

Học phí cho 1 năm trung học tại Canada là từ 8.500 đến 15.000 CAD (tùy vào trường). Học bậc trung học tại Canada giúp du học sinh tiếp cận với môi trường học thuật quốc tế, trau dồi kiến thức về ngoại ngữ, rèn luyện bản thân,..

Học phí bậc cao đẳng, đại học

Theo thống kê từ cơ quan Canada, học phí trung bình dành cho du học sinh quốc tế học:

 • Bậc cao đẳng là từ 11.000 CAD đến 17.000 CAD trên một năm.
 • Bậc đại học là từ 13.000 CAD đến 30.000 CAD trên một năm. 

Thông thường, những chương trình về nghệ thuật hay nhân học sẽ có học phí thấp hơn các chương trình về kỹ thuật và y dược thường là 30.742 CAD/năm. Đối với các khóa về kinh tế thì mức phí trung bình là 26.400 CAD/năm.

Học phí bậc sau đại học

Mức học phí trung bình đối với các chương trình học sau đại học tại Canada là từ 11.000 CAD đến 19.000 CAD trên một năm.

Ngoài chi phí học tập, du học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản phí khác như sau:

 • Phí ghi danh là 50 CAD đến 250 CAD (tùy từng trường và không hoàn lại)
 • Lệ phí visa là 193 USD
 • Phí khám sức khỏe là 126 USD
 • Cùng phí đặt cọc theo yêu cầu của từng trường khác nhau.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt 

Du học sinh quốc tế khi xin visa sẽ phải chứng minh nguồn tài chính đảm bảo tối thiểu 10.000 CAD, để chi trả phí sinh hoạt cho 1 năm tại Canada. Phí sinh hoạt còn tùy vào thói quen chi tiêu, nơi du học sinh học tập và sinh sống.

Mức chi tiêu tại các thành phố lớn sẽ phải đắt hơn so với các thành phố vừa và nhỏ. Trên thực tế, du học sinh chỉ cần chuẩn bị 15.000 CAD trên một năm để trang trải cho các chi tiêu cũng như sinh hoạt khác trong cuộc sống.

Tùy vào tài chính gia đình, du học sinh có nhiều lựa chọn về các dịch vụ lưu trú cũng như sinh hoạt khác nhau. Ví dụ trung bình về chi phí sinh hoạt của 1 du học sinh tại Canada như sau:

 • Hình thức ở ký túc xá trường tùy phòng từ 3.000 – 7.500 CAD/năm và 4.000 – 8.400 CAD/năm nếu thuê căn hộ, nhà trọ hay homestay.
 • Ăn tại nhà hàng bình dân là 15 CAD/bữa ăn.
 • Vé đi phương tiện công cộng là 3 CAD đối với 1 chiều
 • Vé xem phim là 13 CAD
 • Phí tập gym hàng tháng là 49 CAD
 • Internet từ 62 CAD đến 95 CAD trên 1 tháng
 • Điện thoại là 20 CAD/tháng
 • Bảo hiểm sức khỏe từ 600 CAD đến 800 CAD/năm

Như vậy, có thể tính được tổng chi phí du học tại Canada một năm đã bao gồm chi phí sinh hoạt đối với:

 • Bậc trung học phổ thông 300 đến 450 triệu đồng trên 1 năm.
 • Bậc cao đẳng 360 triệu 460 triệu đồng trên 1 năm
 • Bậc cử nhân 390 đến 700 triệu đồng trên 1 năm.

Học bổng du học Canada

Nhằm hỗ trợ phần nào chi phí và góp phần tạo động lực cho các du học sinh quốc tế học tập, các trường học ở Canada đưa ra nhiều chương trình học bổng có giá trị từ 10 đến 50% học phí.

Tuy nhiên, số lượng học bổng có hạn và tính cạnh tranh cũng rất cao, nếu muốn xin học bổng thì bạn phải nộp hồ sơ sớm. Ngoài ra, để biết thêm về các thông tin du học Canada, bạn có thể tìm hiểu tại https://duhoctms.edu.vn/

Du học sinh được phép đi làm thêm tại Canada

Du học sinh được phép làm thêm để tăng thu nhập

Du học sinh có giấy phép học tập tại Canada sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần và toàn thời gian là 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ nhưng phải đảm bảo được thành tích học tập.

Nhằm tạo thuận lợi để du học sinh va chạm thực tế, trau dồi kinh nghiệm mà vẫn có thể tăng thêm thu nhập để trang trải học phí.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chi phí du học Canada được chúng tôi cập nhật mới nhất. Các sinh viên Việt Nam có ý định đi du học Canada có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn để phù hợp với tài chính gia đình.

Gợi ý cho bạn

Du học Canada ngành nào là HOT nhất?
Du học Canada ngành nào là HOT nhất?
Một vài ngành nghề mà chúng tôi giới thiệu sau đây đều nằm trong danh sách HOT nhất của các trường du học Canada, việc học tập và lựa chọn chuyên ngành sao cho phù hợp chắc chắn không còn là
Vì sao nên lựa chọn du học Tây Ban Nha?
Vì sao nên lựa chọn du học Tây Ban Nha?
Khi du học Tây Ban Nha bạn sẽ được lĩnh hội những kiến trúc lộng lẫy, tham gia các lễ hội đặc trưng của đất nước này. Cảm nhận được sự cởi mở, thân thiện, gần gũi của con người
Tìm hiểu về các mức chi phí du học Úc
Tìm hiểu về các mức chi phí du học Úc
Úc không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà còn được đánh giá cao về đời sống. Vì thế trở thành du học sinh Úc là niềm ao ước của giới trẻ hiện nay. Đồng hành với ước
[Góc review] Review ngành điều dưỡng Đại học Đông Á
[Góc review] Review ngành điều dưỡng Đại học Đông Á
Review ngành điều dưỡng là một trong những nội dung được rất nhiều bạn trẻ quan tâm trong những kỳ tuyển sinh. Bởi lẽ, dù yêu thích ngành học này nhưng nhiều người vẫn có sự phân vân không biết

Bình luận

Bình luận