Gà kho gừng là một món ăn khá phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Món ăn hấp dẫn với vị thơm ngọt của gà, vị ấm nồng của những nhánh gừng cay cay chắc chắn sẽ khiến cho những người từng thưởng thức không thể nào quên. Món ăn này không chỉ lý tưởng vào những ngày trời đông mà thậm chí có thưởng thức vào những ngày trưa hè thì bạn vẫn có thể cảm nhận được hết vị ngon đặc biệt của nó. Tuy nhiên cách làm gà kho gừng ngon và tròn vị nhất thì không phải ai cũng biết
Sự kết hợp giữa miếng thịt gà thơm hòa cùng với sự đậm đà hương vị với vị gừng thơm, thêm một chút cay cay cộng thêm một chút khéo léo của người nấu sẽ làm nên một món gà kho gừng tuyệt vời để thực đơn trong các bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện món gà bổ dưỡng này để bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn trong quá trình nấu ăn.
Nội dung chính
1. Nguyên liệu làm gà kho gừng
Ngoài cách kho với gừng tươi theo kiểu truyền thống, bạn cũng có thể biến tấu giúp hương vị của món ăn từ gà càng trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn. Món gà kho gừng mang lại cho người ăn những hương vị vị ngọt dai của thịt và vị nồng ấm, cay cay của n lát gừng tươi chắc chắn ăn một lần sẽ nhớ mãi. Để món ăn được ngon đúng vị thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
+ Gà: 1/2 con (bạn cũng có thể chọn phần thịt đùi/ức/cánh tùy sở thích)
+ Gừng: 50 gram
+ Hành tím: 2 củ
+ Nước mắm: 1 muỗng canh
+ Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
+ Dầu ăn: 1 muỗng canh
+ Đường: 1 muỗng canh
+ Tiêu: 1/4 muỗng cà phê
+ Hành lá: bạn hãy lấy phần gốc trắng và trọng lượng 10 gram
2. Cách làm gà kho gừng
Bước 1: Gà làm sạch đen sát với muối hạt để cho hết mùi hôi rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.
Bước 2: Bạn hãy dùng dao sắc chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Bước 3: Gà đã chặt đem ướp với dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm nhỏ. Ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hết phần đường còn lại vào để làm nước màu. Khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn cho gà đã ướp các loại gia vị vào. Đảo đều để thịt gà có được màu vàng đều và đẹp.
Bước 5: Tiếp tục đảo cho đến khi thịt gà săn lại thì bạn hãy vặn lửa nhỏ. Đảo thêm 2 phút nữa thì cho gừng vào và lại đảo tiếp đến khi thịt gà chín và săn lại là được.
Bước 6: Bạn hãy Cho thịt ra ra đĩa, trình bày cho bắt mắt và dùng để ăn cùng với cơm nóng thì quá tuyệt vời và đưa cơm.
3. Lưu ý khi làm gà kho gừng
Món gà kho gừng được ngon, chuẩn vị, hấp dẫn và đưa cơm thì khi chế biến bạn cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây.
+ Gà dùng để chế biến bạn phải chọn loại có trọng lượng từ 1,2 đến 1,6 kg mới ngon. Nếu gà non quá thịt sẽ bị mềm và nhão. Ngược lại nếu bạn chọn loại gà già quá thì thịt sẽ rất rai, ăn mất ngon.
+ Khi nấu nước đường bạn cần chú ý chỉ nên để lửa nhỏ để đường có màu vàng đẹp và không bị cháy sẽ khiến thịt gà bị đắng. Trong trường hợp nếu như đường chuyển sang màu đen thì tốt nhất là không nên dùng mà nên dùng đường khác.
+ Khi cảm thấy thịt gà đã được săn lại thì nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.
+ Khi cảm thấy thịt gà đã săn lại thì bạn nên vặn nhỏ lửa và không cần đảo nữa. Nếu không thị sẽ bị rã, mất ngon.
Cách làm gà kho gừng rất đơn giản, dễ thực hiện mà lại cực kỳ thơm ngon, bạn nên thử ngay. Nếu trong quá trình thực hiện mà có gặp bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.
Bình luận