Bơm màng là gì? Cách chọn mua máy bơm màng phù hợp?

Máy bơm màng đã và đang là thiết bị được lựa chọn và sử dụng phổ biến tại các hệ thống sản xuất công nghiệp. Vậy bơm màng là gì? Lựa chọn máy bơm màng như thế nào? chắc chắn sẽ là những băn khoăn của khách hàng khi mới biết đến dòng sản phẩm này. 

Bơm màng là gì?

Máy bơm màng là 1 dòng máy bơm đặc biệt, hoạt động nhờ sự di chuyển của các màng để bơm hút, vận chuyển các loại nguyên liệu có tính chất khác nhau, đảm bảo mang lại sự hiệu quả và thuận tiện tối đa cho công việc.

Máy bơm màng hoạt động mạnh mẽ, có khả năng sử dụng với nhiều loại nguyên liệu như chất lỏng, nguyên liệu đặc sệt, nguyên liệu bột khô, nguyên liệu có chứa chất rắn… giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất cho yêu cầu của công việc. 

Phân loại máy bơm màng

Máy bơm màng có nhiều yếu tố để phân loại. Tuy nhiên dựa vào năng lượng sử dụng thì có 2 loại phổ biến: bơm màng khí nén và bơm màng chạy điện. 

Máy bơm màng khí nén là sản phẩm được sử dụng phổ biến hơn hết, với tính tiện dụng và hiệu quả làm việc cao. Máy sử dụng năng lượng khí nén nên dễ dàng và thuận tiện trong việc lắp đặt và vận hành với đa dạng các địa hình.

Ưu điểm nữa của máy bơm màng khí nén là máy có khả năng tự bơm hút mà không cần mồi, phù hợp với đa dạng các loại nguyên liệu có tính chất khác nhau. Máy bơm màng được thiết kế với đa dạng các lưu lượng mang lại sự lựa chọn phù hợp với từng hệ thống công nghiệp. 

Bơm màng hóa chất
Bơm màng hóa chất

Máy bơm màng khí nén cũng được thiết kế với đa dạng các dòng thân máy bơm, như thân nhựa, thân nhôm, gang, inox… giúp cho khách hàng có được sự lựa chọn phong phú. 

Máy bơm màng sử dụng năng lượng khí nén nên khách hàng có thể chủ động chuẩn bị nguồn năng lượng cho quá trình hoạt động diễn ra hiệu quả và không bị gián đoạn. 

Máy bơm màng chạy điện: Là dòng máy sử dụng điện năng với nguồn điện 380V cho quá trình hoạt động. Động cơ điện mạnh mẽ cho phép máy hoạt động trơn tru, có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị nóng máy. 

Máy bơm màng chạy điện có thao tác lắp đặt nhanh chóng và thuận tiện. Sản phẩm phù hợp sử dụng với nhà máy, xí nghiệp, nơi có sẵn nguồn điện năng 3 pha, mang lai hiệu quả công việc tốt nhất!

Ứng dụng của máy bơm màng rất đa dạng

Máy bơm màng là thiết bị ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, bơm hút vận chuyển các nguyên liệu đa dạng về tính chất, kể cả những nguyên liệu khó sử dụng với dòng máy bơm thông thường. Những ứng dụng của máy bơm màng phổ biến như:

Ứng dụng trong ngành hóa chất: Máy bơm các loại nguyên liệu chất lỏng có khả năng ăn mòn cao, không ảnh hưởng tới chất lượng của bơm. Dòng máy bơm màng với thiết kế đặc biệt có thể vận chuyển được các loại nguyên liệu như axit, dung môi… đáp ứng được các nhu cầu bơm hút nguyên liệu trong sản xuất mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu tối đa.

Bơm màng thực phẩm
Bơm màng thực phẩm

Ứng dụng trong nhà máy sản xuất sơn: Bơm màng khí nén được sử dụng hiệu quả trong việc pha chế, trộn các loại dung môi trong sản xuất sơn trong các quá trình sản xuất và đóng gói. Máy bơm màng được dùng để bơm vận chuyển nguyên liệu qua lại giữa các thùng phuy. 

Máy được ứng dụng trong ngành thực phẩm: Máy dùng để bơm vận chuyển các loại chất lỏng có độ nhớt cao như siro, tương ớt….

Máy bơm màng có thể hoạt động trong thời gian dài mà không nóng máy, nhờ vậy đảm bảo chất lượng của nguyên liệu, không làm biến đổi tính chất của nguyên liệu, do vậy mang lại những hiệu quả tối đa cho quá trình sản xuất. Bơm màng khí nén ứng dụng hiệu quả trong sản xuất nước ngọt: 

Máy ứng dụng trong ngành sản xuất bao bì, in ấn: Bơm màng dùng để bơm mực in trong hệ thống in ấn. Mực in có chứa những nguyên liệu ăn mòn cao nên việc sử dụng bơm màng có khả năng chịu ăn mòn tốt là một sự lựa chọn tốt nhất. Bơm màng có khả năng làm việc bền bỉ và không bị kẹt mực trong quá trình bơm. 

Bơm màng thường dùng để bơm bùn loãng, bùn đặc trong sản xuất gốm sứ. Bùn là nguyên liệu có độ nhớt cao và không thể sử dụng các loại máy bơm thông thường, máy bơm màng sẽ là thiết bị tốt nhất trong công việc này. 

Máy có thể bơm được các nguyên liệu dạng bột khô ứng dụng trong sản xuất giấy, bơm hút xi măng bột trong sản xuất công nghiệp và ngành xây dựng. 

Địa chỉ mua máy bơm màng khí nén chất lượng cao?

Việt Á cung cấp dòng sản phẩm máy bơm màng khí nén, bơm màng chạy điện đa dạng các loại thân máy bơm, đa dạng về model và thương hiệu, mang lại sự lựa chọn phù hợp dành cho khách hàng. 

Toàn bộ sản phẩm đều được kiểm định kỹ càng về chất lượng, cố giấy tờ chứng nhận đầy đủ, thời gian bảo hành dài hạn, sẽ luôn là địa chỉ tin cậy dành cho khách hàng. 

Việt Á có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ đến khách hàng những thông tin chính xác để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. Liên hệ với Việt Á ngay hôm nay nhé!

Tìm hiều thêm về địa chỉ mua máy bơm khí nén chất lượng tại đây: Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp và Dịch Vụ Việt Á

Gợi ý cho bạn

Những lưu ý khi mua ổ cắm thông minh cho nhà ở
Những lưu ý khi mua ổ cắm thông minh cho nhà ở
Hiện nay nhu cầu mua sắm các vật dụng thông minh cho nhà ở ngày một tăng cao hơn trước. Các vật dụng này giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn trong các sinh hoạt

Bình luận

Bình luận