Hướng dẫn cách backup dữ liệu website nhanh chóng

Tình trạng mất dữ liệu website được đánh giá là vô cùng nghiêm trọng đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào hiện nay khi sử dụng website làm công cụ phục vụ cho hoạt động bán hàng và marketing. Và để cải thiện tình trạng này, thì việc backup dữ liệu website là vô cùng quan trọng.

Vậy backup dữ liệu là gì và làm cách nào để bảo vệ dữ liệu web tối ưu? Mọi câu trả lời cho vấn đề này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết sau đây.

Backup dữ liệu website là gì?

Backup dữ liệu website hay còn được hiểu là hành động sao chép và lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu gốc và nội dung quan trọng trên một trang web phòng trường hợp website gặp phải sự cố hay bị hacker tấn công…

Đối với các doanh nghiệp thì hoạt động backup dữ liệu website là cực kỳ quan trọng bởi dữ liệu doanh nghiệp phải xây dựng trong một thời gian dài nếu bị mất đi sẽ ảnh hưởng cực lớn đến hoạt động kinh doanh của tổ chức.

Hướng dẫn cách backup dữ liệu website nhanh chóng
Backup dữ liệu website là gì?

Việc backup dữ liệu website cần được tiến hành một cách thường xuyên bằng hình thức sao chép thông tin ra ổ cứng, lưu trữ trên các nền tảng trực tuyến. Nếu chỉ sao chép dữ liệu khi gặp phải sự cố thì lúc này data đã bị mất và khả năng cao sẽ không thể lấy lại được.

Mọi người có thể tìm hiểu thêm về khái niệm backup dữ liệu website được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ tại bài viết “Backup dữ liệu website và lý do cần phải sao lưu dữ liệu?

Vì sao phải backup dữ liệu website?

Dữ liệu website được xem là tài sản vô cùng quý giá đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động bán hàng và kinh doanh của tổ chức.

Các loại thông tin dữ liệu này thường bao gồm data khách hàng, số liệu thống kê tài chính, thông số bán hàng, thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay các loại hình ảnh, video trên website… được cập nhật một cách thường xuyên theo tác vụ của người dùng hoặc lưu lượng bán hàng của doanh nghiệp.

Trong trường hợp các dữ liệu này không được sao lưu một cách thường xuyên và website gặp phải sự cố khiến cho dữ liệu bị thất thoát, hư hỏng sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh của tổ chức bị đình trệ, giảm sút từ đó lợi nhuận cũng bị ảnh hưởng theo. Chính vì lý do đó, việc backup dữ liệu website là vô cùng cần thiết và phải được thực hiện liên tục, thường xuyên.

backup dữ liệu website
Backup dữ liệu website

Cách backup dữ liệu cho website

Để backup dữ liệu website đạt hiệu quả cao, mọi người có thể sử dụng một vài cách dưới đây:

Sử dụng phương pháp thủ công

Với hình thức Backup dữ liệu theo phương pháp thủ công, người dùng sẽ trực tiếp sao lưu dữ liệu web của mình sang một thiết bị khác để lưu trữ và bảo mật website. Một vài thiết bị hỗ trợ quá trình backup dữ liệu phổ biến có thể kể đến như USB, ổ chức, máy chủ hay VPS…

Tuy rằng phương pháp này có chút phức tạp nhưng nếu cẩn thận thì nó sẽ giúp người sử dụng hạn chế được một số lỗi so với các công cụ backup tự động.

Nhờ vào các công cụ, phần mềm

Đây là phương pháp giúp người dùng có thể backup dữ liệu của website một cách tự động và nhanh chóng. Với hình thức này, dữ liệu web sẽ được tự động cài đặt sang thiết bị lưu trữ bằng cách kết nối hai thiết bị với nhau và được triển khai theo định kỳ. Sử dụng phương pháp này mọi người cần lưu ý đến lưu lượng đường truyền khi tiến hành backup dữ liệu.

Như vậy, toàn bộ thông tin về backup dữ liệu đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ theo nội dung trên đây. Qua bài viết này, hy vọng mọi người đã phần nào hiểu rõ về tầm quan trọng của việc backup dữ liệu website cũng như có cho mình thêm các phương án sao lưu dữ liệu hiệu quả để nhằm bảo mật data khách hàng, dữ liệu doanh nghiệp tốt nhất.

Gợi ý cho bạn

Website mã nguồn mở là gì và vì sao doanh nghiệp không nên sử dụng
Website mã nguồn mở là gì và vì sao doanh nghiệp không nên sử dụng
Mã nguồn mở là cái tên không còn quá xa lạ với lập trình viên trong thời đại công nghệ hiện nay, thường được sử dụng trong việc tạo website. Vậy, cụ thể, website mã nguồn mở là gì và vì sao doanh nghiệp không nên sử dụng nó? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
7 cách tăng traffic website hiệu quả năm 2024
7 cách tăng traffic website hiệu quả năm 2024
Bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ có một website, đây được xem là công cụ kinh doanh, là bộ mặt của thương hiệu. Với xu hướng công nghệ số hiện nay, một website được đầu tư kỹ nhưng lại

Bình luận

Bình luận