Oncredit có lừa đảo không? Có nên vay tiền Oncredit?

Vay tiền online ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội khắc phục các hạn chế của vay tiền truyền thống. Tuy nhiên gần đây có một số thông tin cho rằng Oncredit lừa đảo khách hàng. Vậy sự thật Oncredit có lừa đảo không?

Bài viết sau Vaytientot.com sẽ giúp bạn có câu trả lời khách quan và chính xác nhất.

Oncredit là công ty gì?

Oncredit là công ty tư vấn tài chính cung cấp dịch vụ tư vấn và kết nối tài chính cho người cần vay và người cho vay thông qua hình thức giao dịch online. Nên cũng có thể nói Oncredit là nhà cho vay online.

Oncredit giúp người cần vay kết nối với người cho vay với mức lãi suất ưu đãi nhất, đặc biệt là duyệt hồ sơ nhanh chỉ trong vòng 20 phút mà không cần gặp mặt cũng như không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập.

Oncredit - Giải pháp tài chính với mức lãi suất ưu đãi nhất
Oncredit – Giải pháp tài chính với mức lãi suất ưu đãi nhất

Điều kiện vay tiền online tại Oncredit

 • Là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 tới 60 tuổi.
 • Có nguồn thu nhập ổn định.
 • Đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.

Hồ sơ vay tiền tại Oncredit chỉ cần cung cấp CMND/CCCD là đã có thể vay tiền.

Ưu điểm khi vay tiền online tại Oncredit

 • Ưu điểm lớn nhất phải kể đến của Oncredit là bạn không phải mất quá nhiều thời gian, thủ tục làm hồ sơ vay cũng như đợi tiền về. Ngược lại, bạn sẽ nhận tiền sau khi vay 20 – 30 phút qua tài khoản ngân hàng.
 • Bạn có thể vay từ 500k – 18 triệu đồng chỉ cần CMND/CCCD.
 • Không cần giấy tờ phức tạp lằng nhằng như ngân hàng, không cần đảm bảo khoản vay bằng tài sản, không cần người bảo lãnh bạn vẫn có thể vay tiền ngay trong ngày.
 • Bạn có thể thỏa thuận các kỳ hạn trả nợ từ 10 – 30 ngày.
 • Bạn có thể vay cùng lúc nhiều công ty tài chính, ví dụ đang vay Cash24 bạn vẫn có thể vay tại Oncredit. 
 • Tất cả thông tin đều bảo mật tuyệt đối.
 • Thanh toán linh hoạt qua nhiều hình thức như chuyển khoản trực tiếp, ví điện tử hay thanh toán qua đơn vị trung gian (Viettel, Bưu điện,…)

Đó là những ưu điểm rất lớn khiến Oncredit ngày càng được ưu tiên lựa chọn và dần “lên ngôi” trong thị trường cho vay online.

Oncredit có lừa đảo không?

Nếu có thông tin Oncredit lừa đảo khách hàng, thì dưới đây là một số lý do của tin đồn đó:

Bị từ chối vay tại Oncredit

 • Làm việc tại Việt Nam nhưng không phải công dân Việt Nam.
 • Dưới 16 tuổi và trên 60 tuổi.
 • Đang nợ xấu Oncredit.
 • Đang nợ xấu ngân hàng.
 • Không có giấy tờ có trong điều kiện vay tiền của Oncredit (CMND/CCCD).
 • Nhập sai thông tin làm hồ sơ vay.
 • Tài khoản ngân hàng của bạn không liên kết với Oncredit

Oncredit có những yêu cầu đặt ra với người vay tiền, do đó nếu là một trong những đối tượng kể trên không được vay tiền online thì không thể kết luận Oncredit lừa đảo được.

Bạn có thể tra cứu lãi suất trước khi vay
Bạn có thể tra cứu lãi suất trước khi vay

Không thể thanh toán trước hạn

Đây là tình trạng không hiếm gặp, trong hợp đồng cho vay nhiều đơn vị tài chính quy định phải đóng lãi đủ kỳ hạn vay. Do đó bạn đăng ký vay 20 ngày nhưng trong 10 ngày muốn trả tiền thì vẫn phải gửi đủ lãi 30 ngày cho công ty.

Điều này được quy định rõ trong hợp đồng cho vay, do vậy nên đọc kỹ các điều khoản để hiểu rõ hơn thay vì trách các công ty cho vay lừa đảo.

Số tiền phải trả cao hơn dự kiến

Ngoài lãi suất cho vay đã niêm yết trên website và trong hợp đồng cho vay thì Oncredit không thu bất kỳ khoản phí nào khác. Chính vì vậy nếu số tiền phải trả cao hơn bình thường thì có 2 lý do:

 • Khách hàng trả quá hạn và bị Oncredit áp dụng phí phạt.
 • Khách hàng có sự nhầm lẫn.

Do đó, không có chuyện Oncredit lừa đảo mà lúc này khách hàng nên gọi lên tổng đài Oncredit để kiểm tra lại khoản vay của mình.

Bị gọi điện thoại nhắc 

Nếu bạn trả quá hạn nhiều lần đã được nhắc nhưng vẫn không chịu trả thì nhân viên công ty sẽ có cách để thúc bạn thanh toán như gọi điện, nhắn tin làm phiền.

Do đó, trường hợp này lỗi sai hoàn toàn ở khách hàng chứ cũng không thể kết luận Oncredit lừa đảo. Mặt khác, chưa có tin đồn nào ghi nhận Oncredit sử dụng luật “giang hồ” khủng bố để đòi nợ, bên các bạn yên tâm nhé.

Lãi suất Oncredit cao 

Mức lãi suất của Oncredit đang dao động từ 14 – 16%, đây cũng là mức lãi suất đúng với quy định của pháp luật.

Ngoài ra, các thông tin về phí, lãi suất, thời hạn thanh toán đều được công khai trên trang chủ Oncredit để bạn theo dõi và tham khảo trước khi vay.

Kết luận

Như vậy, có thể khẳng định Oncredit không hề lừa đảo khách hàng. Có chăng vì một số yếu tố khách quan khiến công ty này dính phải tin đồn lừa đảo.

Khi có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến khoản vay, thì tốt nhất bạn nên liên hệ tổng đài của Oncredit để được hỗ trợ tốt nhất. 

Việc có thông tin sai lệch không hiếm gặp ở các công ty tài chính. Do đó, bạn nên có cái nhìn khách quan và chính xác để không bỏ lỡ những đơn vị cho vay uy tín như Oncredit.

Chúc các bạn sớm được duyệt khoản vay tại Oncredit nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Vietgle.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Gợi ý cho bạn

Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất năm 2024?
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất năm 2024?
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, thủ tục đơn giản và minh bạch? Có các hình thức vay tín chấp nào và chọn loại gì mới đảm bảo mang lại lợi ích nhiều nhất? Vay tín chấp đơn

2 Bình luận

 1. Ngày 8/6 có trả khoản 2tr1 thanh toán gia hạn thêm 20 ngày. Cả 1 ngày 9/8 trên app vẫn báo không gia hạn, trễ hẹn, (bọn bên ngân hàng điện thoại nhắc hoài, hối trả). hỏi bên app thì báo không được, chờ hoài không thấy gia hạn. Xong phải vay bên app khác để trả tiền (chịu mức phí khác). làm hồ sơ hết rồi tới 0h55p ngày 10/6 thì báo gia hạn được. ĐM. điện tổng đài nói không gia hạn, giờ thanh toán hết luôn, + tiền trễ thanh toán. Nó đéo chịu. Lỗi rõ ràng bên app với công ty, giờ thay đổi hủy bỏ đéo chịu. bắt phải gánh 2 đầu nợ hơn 4 triệu
  ĐM nó

 2. Bọn này hài lắm , số tiền lãi và số tiền vay lúc đăng ký không khớp nhau , vay 500 1 tháng đóng lãi 271 ngàn , ối lèo ơi , gấp 6 lần vay nặng lãi bên ngoài , tao vái lạy chúng m

Bình luận

shares