6 cách tra cứu tài khoản và số thẻ MB Bank nhanh nhất 2024

Nếu chẳng may không nhớ số tài khoản ngân hàng MB Bank của mình thì phải làm sao? Hãy theo dõi bài viết mà Vietgle.vn chia sẻ dưới đây để biết được những cách tra cứu tài khoản và số thẻ MB Bank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Khái quát về số tài khoản ngân hàng MBBank

MB – Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng. Đây được xem là ngân hàng thuộc top 5 ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam hiện nay. 

MB Bank hiện đang được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn. Lý do là nhờ vào dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, uy tín của ngân hàng cùng nhiều ứng dụng – tiện ích đặc biệt.

Nhắc đến MB bank chắc hẳn đã có rất nhiều người sở hữu các số tài khoản đẹp của ngân hàng này. Ngân hàng Quân Đội cũng thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi, giúp khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn số tài khoản theo ý muốn.

MB chính là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng
MB chính là Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội trực thuộc Bộ Quốc Phòng

Số tài khoản của ngân hàng MB

Số tài khoản của của ngân hàng MB là dãy số được ngân hàng cung cấp khi bạn có nhu cầu mở tài khoản mới với mục đích là gửi tiết kiệm, làm thẻ ATM, hay bất kỳ một giao dịch nào tại ngân hàng MBBank. 

Với số tài khoản này thì khách hàng có thể nộp tiền dễ dàng và nhanh chóng vào đó để thực hiện những giao dịch rút tiền thẻ ATM, nhận tiền chuyển đến hay thanh toán trực tuyến.

Một số tài khoản đẹp sẽ đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Đầu tiên chính là số đẹp sẽ dễ nhớ hoặc nó cũng phần nào tạo nên sự uy tín khi giao dịch. Quan niệm của nhiều người còn cho rằng các số tài khoản đẹp mang đến may mắn.

Sự khác nhau giữa số thẻ và số tài khoản của ngân hàng MB

Hiện nay vẫn còn rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ATM. Cách phân biệt đơn giản và dễ nhất là số thẻ ATM sẽ được in nổi ngay trên thẻ và sẽ được thay đổi khi khách hàng làm lại thẻ mới khi thẻ cũ mất hoặc hết hạn. 

Số tài khoản của ngân hàng thường được in bên trong phong bì khi ngân hàng cung cấp thẻ ATM lần đầu cho bạn. Số tài khoản ở ngân hàng sẽ không bị thay đổi.

Số thẻ ATM của ngân hàng Quân Đội chính là dãy số in nổi ngay trên thẻ ATM gồm có 12 chữ số.

Còn số tài khoản của ngân hàng MB chính là dãy số mà ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng, thường có 13 số. Nó sẽ được in trong phong bì khi ngân hàng gửi thẻ ATM cho khách hàng lần đầu. 

Bên cạnh đó, STK còn được hiển thị trong trong tin nhắn báo biến động số dư (nếu như bạn đăng ký SMS Banking), hay có thể check khi sao kê ngay tại cây ATM hay thông qua những ứng dụng Online Banking của ngân hàng

Số tài khoản của ngân hàng MB có bao nhiêu số?

Số tài khoản của ngân hàng Quân Đội hiện nay có 13 số. Nó thể hiện đầy đủ những thông tin về loại tài khoản, loại tiền tệ, mã ngân hàng, mã chi nhánh, mã khách hàng… 

Đầu số tài khoản MB Bank

3 – 4 số đầu tiên của số tài khoản ngân hàng chính là đầu số. Dựa vào những số đầu tiên này, các bạn có thể xác định được chi nhánh mở tài khoản của ngân hàng MB Bank. Điều này sẽ giúp bạn biết được mình đang giao dịch tại chi nhánh nào.

Một số đầu số tài khoản phổ biến của ngân hàng MB hiện nay: 068…, 0801…., 0050…, 011…..,1800…, 811…, 600…, 0600…Hiện tại thì MBBank đang cho phép bạn mở tài khoản online bằng việc cài đặt ứng dụng MBBank trên điện thoại. 

Số tài khoản của ngân hàng MB hiện nay có 13 số
Số tài khoản của ngân hàng MB hiện nay có 13 số

Tra cứu số tài khoản ngân hàng MB như thế nào?

Các bạn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng MB với những cách dưới đây:

Tra cứu số tài khoản thông qua hệ thống ATM

MBBank là một trong những ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Sở hữu hệ thống cây ATM trải dài khắp những tỉnh thành phố trên toàn quốc, đáp ứng cũng như đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng MB của mình ngay tại cây ATM với những bước dưới đây:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào cây theo đúng chiều quy định
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh
 • Bước 3: Nhập mật khẩu ATM của và nhấn nút Enter
 • Bước 4: Trên màn hình hiển thị những giao dịch thì các bạn chọn vào mục Sao kê
 • Bước 5: Khi tờ sao kê được in ra thì các bạn sẽ có được số tài khoản của mình in trên đó

Tra cứu số tài khoản tại Phòng giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng

Các bạn cũng có thể cập nhật giờ làm việc ngân hàng rồi tìm đến Phòng giao dịch hay chi nhánh gần nhất. Sau đó xuất trình CMND hoặc Căn cước công dân mà mình đã đăng ký với ngân hàng.

Tiếp theo bạn hãy yêu cầu nhân viên giao dịch cấp lại cho mình số tài khoản . Tuy đơn giản thế nhưng cách này tương đối mất thời gian nên không được nhiều người lựa chọn.

MBBank sở hữu hệ thống cây ATM trải dài khắp những tỉnh thành phố trên toàn quốc
MBBank sở hữu hệ thống cây ATM trải dài khắp những tỉnh thành phố trên toàn quốc

Tra cứu tài khoản thông qua tổng đài

Ngân hàng Quân Đội hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng thông qua Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7. Các bạn chỉ cần liên hệ đến số hotline của  ngân hàng MB và yêu cầu tổng đài viên cung cấp lại số tài khoản cho mình.

Tra cứu số tài khoản thông qua SMS Banking

Đây cũng được xem là một cách tra cứu số tài khoản rất nhanh chóng và tiện lợi. Bởi hầu hết khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng đều đăng ký dịch vụ SMS Banking để từ đó theo dõi biến động số dư tài khoản qua tin nhắn.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình thông qua những tin nhắn đã giao dịch bằng cách kiểm tra lại những tin nhắn cũ mà ngân hàng đã thông báo gần đây nhất. 

Tra cứu tài khoản thông qua Mobile Banking

Để có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách này thì trước đó các bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Mobile Banking. Sau đó hãy tải App MBBank về điện thoại để sử dụng thông qua những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần “Ứng dụng” từ điện thoại di động
 • Bước 2: Tải ứng dụng MBBank về máy. 

Đối với điện thoại Iphone bạn bấm vào “Download on the App Store”, đối với điện thoại Android bấm “Get it on Google Play” .

 • Bước 3: Sau khi đã tải về các bạn hãy mở ứng dụng lên, điền “Tên đăng nhập”, “Mật khẩu” và nhấn “Đăng nhập”.
 • Bước 4: Chọn “Truy vấn số dư”
 • Bước 5: Kiểm tra Số tài khoản trên giao diện “Số dư tài khoản”rồi thoát khỏi ứng dụng.

Sử dụng dịch vụ MB e-Banking để tra cứu STK

Nếu các bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng thì có thể trực tiếp đăng nhập bằng máy tính, điện thoại khi có kết nối mạng theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào MB e-Banking thông qua link: https://online.mbbank.com.vn.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tại giao diện chọn “Tài khoản” , rồi  “Số dư tài khoản” để xem số tài khoản MB Bank của mình
 • Bước 3: Thoát khỏi ứng dụng
Tra cứu số tài khoản thông qua SMS Banking
Tra cứu số tài khoản thông qua SMS Banking

Kết luận

Với những gợi ý mà Vietgle.vn chia sẻ đã giúp các bạn cách tra cứu tài khoản và số thẻ MB Bank của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin trên mang lại hữu ích đến với các bạn. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Vietgle.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Gợi ý cho bạn

Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Top 10 ngân hàng vay tín chấp theo lương tốt nhất 2024
Vay tín chấp theo lương có nhiều ưu điểm như: duyệt nhanh, lãi suất thấp, không cần tài sản thế chấp. Hình thức này là giải pháp cứu cánh cho nhiều nhân viên văn phòng có nhu cầu tiền mặt
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất năm 2024?
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất năm 2024?
Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất, thủ tục đơn giản và minh bạch? Có các hình thức vay tín chấp nào và chọn loại gì mới đảm bảo mang lại lợi ích nhiều nhất? Vay tín chấp đơn

1 Bình luận

Bình luận