KINH NGHIỆM DU LỊCH HẠ LONG 1 NGÀY TỪ HÀ NỘI TỰ TÚC TIẾT KIỆM.

Sau những ngày dài học tập, làm việc mệt mỏi bạn đã có ý định đi đâu chơi chưa. du lịch Hạ Long 1 ngày sẽ thuận tiện hơn cho các bạn ở Hà Nội. Vậy như bạn quan tâm đến thông tin này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1.Những điểm du lịch Hạ Long khi đi trong ngày.

1.1.Làng chài Cửu Vạn.

Làng chài Cửu Vạn một trong những địa điểm khi tới Hạ Long không được bỏ lỡ. Bạn được đến với làng chài Cửu Vạn bạn sẽ được tận hưởng cảnh đẹp ở nơi đây. Không những vậy khi đến với làng chài Cửu Vạn bạn sẽ được khám phá những nét văn hóa đặc sắc, đậm chất của người dân miền biển của Việt Nam. Làng chài Cửu Vạn có một không gian bao la rộng lớn nhưng đầy sự yên ả, thanh bình giúp những du khách đặt chân đến đây đều không muốn dời đi. Không gian thoải mái yên tĩnh, giúp bạn cảm thấy sự bình yên ở nơi đây.

Làng chài Cửu Vạn ở Hạ Long là điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm công việc chèo thuyền, thả lưới cá,.. của dân miền biển. Đến Hạ Long du khách đừng quên ghé qua làng chài Cửu Vạn.

1.2. Địa danh Bãi Cháy.

Bãi Cháy là một đại danh vô cùng nổi tiếng của Hạ Long mà hầu như ai cũng đã từng nghe qua. Khi đi du lịch đến Hạ Long Bãi Cháy là một trong những địa điểm đẹp không thể bỏ lỡ. Bãi Cháy phù hợp với các hoạt động nghỉ ngơi hay là tắm biển cũng được,  nhiệt độ ở đây không quá cao khoảng 20 độ có gió mát. Địa điểm này được rất nhiều du khách lựa chọn đến chơi khi đi du lịch Hạ Long.

1.3. Đảo Cô Tô của Hạ Long.

Cảnh đẹp đến nao lòng của đảo Cô Tô khi đến Hạ Long.

Một địa điểm quá nổi tiếng của khu du lịch Hạ Long. Chắc hẳn các bạn không dưới một lần nghe qua cái tên này, nơi không thể bỏ qua khi các du khách đến với Hạ Long. Đảo Cô Tô là địa điểm có lượng khách đến thăm quan du lịch rất lớn, đây cũng chính là địa điểm hút khách của Hạ Long. Khi đến thăm quan, du lịch đảo Cô Tô nơi không gian thoáng đãng, cảnh biển thanh tĩnh, bao la. Nơi đây là một trong những địa điểm check-in nổi tiếng của cảnh biển Hạ Long.

1.4. Hòn đảo Cát Bà.

Lại là một địa điểm quá quen thuộc và cũng quá là nổi tiếng khi các du khách đến với Hạ Long. Nơi đây có 1 trong 3 khu dự trữ sinh quyển lớn của Việt Nam. Trên đảo có rất nhiều cảnh đẹp cùng với hệ sinh thái đa dạng thu hút các du khách đến tham quan, du lịch. Một trong những địa điểm lý tưởng để lưu trữ những kỷ niệm đẹp khi thăm quan.

Ngoài khu sinh thái đa dạng, phong phú đảo Cát Bà còn có các bãi tắm một trong những địa điểm hút khách ở nơi đây. Ngoài ra đảo Cát Bà còn có di tích pháo đài thần công nổi tiếng của khu du lịch này.

1.5. Đến với Hang Luồn, Hang Sửng Sốt.

Nghe cái tên hàng thôi mà đã muốn đến xem tại sao lại có tên là Hang Luồn, Hang Sửng Sốt. Tuy rằng hành trình của bạn chỉ có 1 ngày nhưng đường bỏ lỡ hai hang động này nhé. Hang Luồn, Hang Sửng Sốt là 2 hệ thống hang của khu du lịch Hạ Long rất là tự hào.

Hang Sửng Sốt là một trong những địa điểm mà bạn nên tới

Đến với Hang Luồn, Hang Sửng Sốt các du khách đều phải sửng sốt với vẻ đẹp của hai hang động này, một vẻ đẹp rất độc đáo. Bên cạnh Hang Luồn, Hang Sửng Sốt có những vẻ đẹp độc đáo ra thì nó còn được gắn liền với các câu chuyện thần bí. Những câu chuyện được người dân ở đây coi là huyền thoại làm tăng thêm sức hút cho Hang Luồn, Hang Sửng Sốt. Khi các du khách được đứng từ trên cao nhìn xuống bạn có thể nhìn thấy hòn Con Rùa hay Cổng Trời nổi tiếng. Đặc biệt những hình ảnh của nhũ thạch trong hang trông rất đẹp mắt.

1.6. Địa điểm động Thiên Cung.

Đâu cũng được coi là một trong những địa điểm khá là quen thuộc và nổi tiếng. Động Thiên Cung là một trong những động đẹp nhất của Hạ Long mà các du khách không thể bỏ lỡ. Trong hang động có nhiều cảnh đẹp, thú vị. Cấu trúc của động Thiên Cung rất phức tạp nhiều địa hình, vách ngăn khác nhau. Tại nơi động Thiên Cung sẽ không là cá du khách phải thất vọng về cảnh đẹp cùng với sự mới lạ.

1.7. Địa điểm hang Đầu Gỗ.

Địa điểm hang Đầu Gỗ còn được gọi với tên gọi khác là “Động các kỳ quan”. Với hang đầu gỗ mang lại cho các du khách đến tham quan một cảm giác cổ kính trong hang. Ở hang Đầu Gỗ có rất nhiều hệ sinh thái phong phú và đa dạng. Đến với hang đầu gỗ bạn sẽ thấy được một số loại cây đặc trưng như họ dương xỉ, rêu hay cây Đầu Gỗ cũng chính là lên của hang động.

Hệ sinh thái đa dạng của hang Đầu Gỗ.

2. Những kinh nghiệm khi đi du lịch Hạ Long 1 ngày đầy đủ nhất.

2.1. Nên chọn đi Hạ Long vào những thời điểm đẹp.

Bất kỳ một chuyến đi chơi xa hay đi du lịch thường chúng ta sẽ chọn những thời điểm đẹp để đi. Như vậy các du các mới thưởng thức được toàn bộ những cảnh đẹp của nơi chúng ta chọn.

Hạ Long cũng vậy thời điểm đẹp nhất rơi vào khoảng từ tháng 8 đến tháng 10. Vào thời điểm nào thời tiết ở đây khá đẹp và thuận tiên cho các du khách đi thăm quan. Ngoài ra, thời điểm tháng 4 đến tháng 5 cũng khá là đẹp. Thời điểm đó cũng được nhiều người lựa chọn đi.

Vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 mọi người được nghỉ hè vậy nếu khoảng thời gian này Hạ Long rất là đông. Thời điểm này được cho là thời điểm vàng của các chuyến du lịch biển chứ không cứ gì Hạ Long. Khi bạn chọn lựa đi và thời gian này bạn cần phải xem trước mọi thứ như thời tiết cũng vậy. Trong thời gian này rất nhiều các khu thăm quan cũng rất đông bạn muốn di chuyển cũng phải chờ khá là lâu. Thậm chí bạn phải cẩn thận vì từ tháng 5 đến tháng 7 thời tiết Việt Nam chúng ta hay có bão.

2.2. Các cách di chuyển đến Hạ Long trong ngày thư thế nào.

Từ Hà Nội ra đến Hạ Long bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoạt là những phương tiện riêng của mình. Nhưng nếu bạn không có bạn có thể lựa chọn di chuyển đến Hạ Long bằng ô tô, xe khách hoặc là tàu hỏa. Những phương tiện trên đề có thể giúp bạn di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long để khám phá, du lịch.

2.3. Di chuyển khi đến vịnh Hạ Long như thế nào?

Các chuyến tàu ở Hạ Long ể khám phá được nhiều hơn khi ở các bãi tắm hay các hang độn

Tùy thuộc vào những địa điểm sẽ có tường cách di chuyển khác nhau khi bạn đến thăm quan du lịch ở Hạ Long. Như ở Bãi Cháy các du khách có thể đi lại bằng tàu, ở địa điểm đó có rất nhiều tàu bạn có thể liên hệ với các chủ tàu để được hỗ trợ, giá cả cũng rất vừa phải.

Những nơi khác cũng vậy bạn có thể di chuyển bằng tàu cũng có thể đi bộ để khám phá được nhiều hơn khi ở các bãi tắm hay các hang động.

2.4. Bạn cần mang theo những gì khi đi du lịch Hạ Long trong 1 ngày.

Khi đến thăm quan, du lịch tại Hạ Long bạn chỉ đi trong một ngày bạn vẫn cần chuẩn bị 2 đến 3 bộn quần áo đi kèm. Bởi khi bạn đi đến những nơi có nước như Bãi Cháy, các đảo,… bạn muốn chơi, nghịch nước thì bạn sẽ không cần lo lắng về trang phục cả. Bởi nếu bạn bị ướt cũng sẽ có trang phục bạn đã chuẩn bị sẵn để thay. Bạn cũng có thể mang theo đồ tắm để được tắm biển cũng như được thỏa sức khoe vóng dáng của mình.

Ngoài quần áo ra bạn nên chuẩn bị, mang cho mình đôi giày thể thao bởi khi bạn tham quan các hang động phải đi bộ rất nhiều. Khi đi giày thể thao sẽ giúp du khách dễ di chuyển hơn. Cũng đừng quên mang đôi dép để khi nhưng khi bạn đi tắm biển hoặc những chỗ có nước. Ngoài ra, bạn nên đem theo kem chống nắng, mũ để che nắng bảo vệ làn da mình không bị đen sạm sau khi đi du lịch Hạ Long. Mòng rằng bạn sẽ có một ngày đi du lịch ở Hạ Long đầy trải nghiệm, ý nghĩa.

2.5. Những món ăn đặc sản ở Hạ Long có những gì?

Chả mực một món ăn không được bỏ qua.

Ở đây có rất nhiều các món ăn ngon bạn không nên bỏ lỡ như bánh cuốn, sá sùng, con Cù Kỳ,… Những món ăn ngon như vậy các bạn có thể nếm thử ở Bãi Cháy, giá cả rất phải chăng, bình dân.

2.6. Các trải nghiệm trò chơi ở Hạ Long.

Đến với Hạ Long bạn có thể trải nghiệm các trò chơi như chèo thuyền, chơi ở các bãi tắm… Có rất nhiều địa điểm thú vị cho các du khách đến khám phá.

2.7. Nơi ở khi đến Hạ Long.

Homestay nổi tiếng nhất ở Hạ Long cho chuyến du lịch ý nghĩa

Vì bạn đi trong ngày vậy nên nếu bạn muốn nơi nghỉ ngơi thì có thể thuê khách sạn để nghỉ ngơi một chút. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi trên các du thuyền.

3. Gợi ý lịch trình di chuyển.

3.1. Lịch trình 1: khám phát Hạ Long bằng du thuyền.

Bạn có thể khám phá Hạ long bằng cách là tour 2N1Đ khám phá Hạ Long trên du thuyền Dragon 3 sao. Giá khoảng 680.000 vnđ, bạn sẽ có được những trải nghiệm đẹp.

Tour 2N1Đ khám phá Hạ Long trên du thuyền Dragon 3 sao.

3.2. Lịch trình 2: khám phá cảng quốc tế Tuần Châu, Sunset Party trên tàu.

Với 1 ngày trong tour khám phá Tuần Châu, có Sunset Party trên tàu. Tour có mức chi phí là 716.000 vnđ cho tất các hoạt động của bạn. Khi sử dụng tour này bạn được trải nghiệm rất thú vị ở Tuần Châu.

4. Chi phí đi du lịch Hạ Long 1 ngày.

Tổng chi phí di chuyển với các hoạt động vui chơi bạn sẽ tiêu hết khoảng 1.000.000 vnđ cho chuyến đi này. Ngoài ra, chi phí sẽ có thể tăng hoặc giảm bởi các chi phí bên ngoài bạn mua nữa. Hãy cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để chuyến đi thêm ý nghĩa.

Trên đây là những thông tin cho chuyến du lịch 1 ngày ở Hạ Long. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể có được một sự chựa chọn cho hợp lý. Hạ Long là địa điểm vô cùng thú vị đừng bỏ lỡ.

Bình luận

Bình luận