Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy chi tiết các chức năng chế độ phù hợp cho quần áo nhà bạn.

Máy giặt từ lâu đã trở thành trợ thủ vô cùng đắc lực của gia đình bạn trong đó nổi tiếng hơn cả là dòng máy giặt Candy. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin và cách sử dụng cùng với các chức năng của máy giặt Candy.

Xem thêm: Review máy giặt tốt nhất hiện nay

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy cửa trước

1.1. Trước khi giặt với máy giặt Candy bạn cần phải làm gì ?

Để hiệu quả quần áo bạn được nâng cao và tránh làm hỏng nhiều loại quần áo khác nhau. Đầu tiên trước khi giặt các bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt với máy giặt Candy. Bạn có thể phân loại quần áo theo màu sắc: sáng màu và tối màu, tránh trường hợp lem màu vải của áo tối sang áo sáng. Ngoài ra, bạn còn phải phân loại quần áo theo chất liệu: cotton, jean, lụa, len, thun,…để tránh làm hỏng chất liệu quần áo bạn mặc.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt đúng cách

Bạn cũng cần chú ý răng khi giặt quần áo thì cần nên lật tất cả quần áo về mặt ngoài để giặt sạch các bụi bẩn từ bên ngoài hiệu quả và cũng tránh làm quần áo bị phai màu. Đối với các loại áo sơ mi thì nên xử lý trước bằng cách vò sạch cổ và hai tay áo để việc giặt trở nên dễ dàng hơn và cũng sạch hơn nữa.

Chia nhỏ các đợt giặt là điều vô cùng quan trọng để quần áo của bạn được sạch sẽ hơn và không bị nhăn do quá tải quần áo. Nếu bạn giặt với khối lượng quần áo cần giặt vượt quá khối lượng giặt của máy thì quần áo bạn không được sạch và tuổi thọ của máy bạn cũng bị giảm nhanh chóng.

1.2. Các nút bấm trên bảng điều khiển máy giặt Candy

Để việc sử dụng máy giặt Candy diễn ra nhanh chóng và thuận tiện bạn cần nắm bắt được cách sử dụng bảng điều khiển máy thành thạo. Bảng điều khiển hiện đại của các loại máy giặt chất lượng hàng đầu đến từ nhãn hiệu Candy bao gồm màn hình LED có khả năng chống thấm nước hiển thị và một núm vặn thuận tiện. Các nút được mô tả bằng hình ảnh minh họa dễ hình dung và các từ tiếng Anh thuận tiện cho các nước có thể hiểu được. Ngôn ngữ Anh sẽ là một khó khăn cho những gia đình có người lớn tuổi sử dụng máy giặt nhưng đừng lo lắng hình minh họa rất dễ để hình dung được.

Các nút bấm của bảng điều khiển bao gồm: Nút lựa chọn chương trình giặt khác nhau, nút hẹn giờ giặt và tự động giặt theo giờ, nút chọn mức độ nhanh kết hợp chọn mức độ bẩn cho phù hợp với quần áo bạn, nút khởi động và tạm dừng được tích hợp để bạn có thể kiểm tra được quá trình giựt, nút điều chỉnh nhiệt độ, nút điều chỉnh tốc độ vắt, đặc biệt là nút kết nối với thiết bị Smartphone đầy tiện dụng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Bên cạnh các nút điều khiển là 1 núm vặn tròn được gắn trên bảng điều khiển, sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn chương trình giặt khác nhau phù hợp với tùy loại quần áo như: giặt chuyên sâu, giặt nhanh, giặt theo các loại vải khác nhau của quần áo,… hoặc cách reset máy giặt Candy cực kỳ tiện lợi mà không làm gãy form áo của bạn. 

1.3. Cách vận hành chu trình giặt cơ bản

Khởi động máy

Để bắt đầu sử dụng máy giặt Candy từ bước khởi động, bạn chỉ cần tiến hành xoay núm vặn khỏi vị trí OFF để khởi động máy và lựa chọn chương trình giặt cho phù hợp.

Bắt đầu thực hiện một chu trình cơ bản

Sau khi bạn đã tiến hành phân loại và cho quần áo vào máy, bạn cần chuẩn bị chất giặt chuyên dụng dành cho quần áo và nước, thực hiện theo hướng dẫn sử dụng máy giặt Candy cửa trước với các bước của một chu trình giặt cơ bản như sau chúng tôi sẽ giới thiệu:

Bước 1: Bạn xoay nhẹ nhàng núm lựa chọn chương trình ra khỏi vị trí OFF sau đó chọn chương trình giặt phù hợp với quần áo bạn đang giặt. Máy sẽ khởi động chương trình giựt nhanh chóng.

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ điều chỉnh các nút lệnh theo nhu cầu như nút hẹn giờ nếu bạn quá bận rộn với công việc, mà không thể canh thời gian giặt của máy. Điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ giặt và vắt dựa theo nhu cầu của bạn sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Bước 3: Nhấn Start/Pause để bắt đầu chương trình giặt cho máy.

Thay đổi chương trình

Để có thể thay đổi được chương trình giặt, bạn hãy nhấn nút Start/Pause trên bảng điều khiển để dừng chương trình giặt hiện tại. Sau đó xoay núm vặn đến chương trình nếu bạn muốn thay đổi và tiếp tục nhấn nút Start/Pause và cũng để tiếp tục chương trình giặt mới cho phù hợp.

Cancel chương trình

Để có thể cancel chương trình giặt, bạn cần phải nhấn nút Start/Pause để dừng chương trình giặt hiện tại trước. Tiếp sau đó bạn xoay núm vặn về vị trí OFF, máy sẽ dừng chương trình của bạn hiện tại.

1.4. Cách chọn các chế độ giặt của máy giặt Candy

Cách sử dụng của từng máy giặt Candy sẽ có sự khác nhau, tùy theo từng loại máy mà bạn lựa chọn mua sẽ bao gồm 15 – 16 chương trình giặt khác nhau. 

Chương trình giặt cotton + giặt sơ: Đây là chương trình giặt dùng cho những loại quần áo từ cotton, không bị bẩn quá nhiều.

Chương trình giặt Excomic 20 độ: là chương trình giặt giảm tối đa sự ma sát giữa lồng giặt và quần áo để tránh quần áo bị va đập quá mạnh giúp bảo vệ màu sắc quần áo luôn tươi mới

Chương trình Cotton: dùng hoàn toàn cho các loại quần áo từ chất liệu cotton bạn cần tránh cho các loại quần áo khác vào.

Chương trình giặt hàng ngày 59 phút: là chương trình giặt dùng cho quần áo tổng hợp bạn có thể giặt tất cả các loại quần áo khác nhau cùng một lúc.

Chương trình giặt nhanh 14’/30’/44’: là chương trình giặt giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cho bạn, giúp quần áo của bạn giặt nhanh chỉ trong 14’ hoặc 30’ hoặc 44’ nên rất nhanh chóng và tiện lợi, và cũng tùy vào nhu cầu của bạn. 

Chương trình giũ/xả: Chương trình này sẽ được sử dụng đối với quần áo mà sau khi bạn giặt xong.

Chương trình vắt/ tháo nước: sau khi bạn hoàn thành các công việc giặt quần áo và đã giũ/ xả bạn sẽ thực hiện chương trình tháo nước và vắt để áo quần khô ráo rồi phơi lên.

Chương trình giặt đồ mỏng: là chương trình giúp bạn giặt những loại áo quần có chất liệu mỏng để quần áo không dễ bị rão hay sờn chỉ.

Chương trình giặt đồ jeans/ đồ trẻ em/ đồ len: để sử dụng chương trình giặt này bạn cần có sự phân loại quần áo của bạn ngay từ đầu.

Chương trình giặt tay: Đây sẽ là chương trình được áp dụng dành cho các loại quần áo dễ bị hỏng như đồ tơ tằm, không làm rách hay phai màu vải nên bạn hoàn toàn yên tâm.

2. Cách vệ sinh máy giặt Candy

2.1. Vệ sinh lồng giặt và cửa máy giặt

Bạn có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào lồng giặt, rồi nhấn chọn chế độ ngâm để máy làm việc trong khoảng 15 – 20 phút. Với cách làm này giúp làm sạch khử trùng và tiêu diệt các loại nấm mốc gây hại sinh ra trong lồng giặt. 

Còn đối với cửa máy giặt bạn chỉ cần lấy khăn ẩm để làm sạch mọi bề mặt bên ngoài là được. Bạn cũng cần vệ sinh xung quanh bề mặt máy.

2.2. Vệ sinh khay chứa bột giặt

Bạn cho một lượng nhỏ bột giặt hoặc thuốc tẩy vào ngăn xà phòng ở máy rồi ngâm một lúc hoặc có thể ngâm qua đêm. Rồi xả lại bằng nước như giặt bình thường.

2.3. Vệ sinh bộ lọc xả

Bộ lọc là nơi chứa nhiều cặn bẩn nhất, bạn cần thường xuyên vệ sinh chúng bằng cách dùng giẻ lau chùi nhẹ nhàng. Lưu ý không dùng nước tẩy quá mạnh sẽ khiến bộ lọc nhanh chóng bị mòn.

2.4. Vệ sinh ống cấp nước

Ống cấp nước là nơi đưa dẫn nước vào máy để giặt quần áo. Nên cần thường xuyên vệ sinh ống dẫn để đảm bảo có nguồn nước sạch để giặt khiến quần áo không bị ố vàng.

2.5. Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Máy giặt cũng cần được vệ sinh định kỳ

Đối với các bộ phận bên ngoài như cửa máy giặt, các bạn dùng giẻ hoặc khăn, thấm vào dung dịch tẩy rửa để nhẹ nhàng lau sạch, đặc biệt là những góc cạnh của máy nơi bụi bẩn dễ dàng bám vào.

3. Lưu ý khi sử dụng máy giặt Candy

3.1. Sử dụng đúng bột giặt cho máy giặt cửa trước

Khi sử dụng bột giặt bạn cần lưu ý trán đổ quá nhiều bởi sẽ tạo ra nhiều bọt và tạo thành một lớp màng bao phủ bên trong lồng giặt và cả những ống nước. Điều này sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, gây hư hại cho các thiết bị và mạch điện tử bên trong máy giặt khiến máy nhà bạn nhanh xuống cấp.

3.2. Lấy quần áo ngay khi giặt xong

Sau khi máy giặt xong bạn cần chú ý lấy quần áo ra luôn bởi để lâu trong máy sẽ có mùi ẩm mốc bởi chúng đang ở trong môi trường ẩm ướt.

3.3. Khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng

Sau khi sử dụng máy giặt xong bạn cũng cần khép chặt cửa máy để tránh không khí bên ngoài lọt vào và mang theo nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là những thông tin về máy giặt Candy mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Tôi hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm về dòng máy Candy đạt hiệu quả cao như mong đợi.

Gợi ý cho bạn

Máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không?
Máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không?
Có nên chọn mua máy giặt Toshiba S DD Inverter không khi bạn chưa tìm hiểu về máy giặt này? Sau đây, để quyết định được sản phẩm chất lượng, cùng tìm hiểu về thiết kế, công nghệ, khả năng
Review máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không?
Review máy giặt Toshiba S DD Inverter có tốt không?
Có nên chọn mua máy giặt Toshiba S DD Inverter không khi bạn chưa tìm hiểu về máy giặt này? Sau đây, để quyết định được sản phẩm chất lượng, cùng tìm hiểu về thiết kế, công nghệ, khả năng
Đánh giá máy giặt Toshiba Magic Drum có tốt không?
Đánh giá máy giặt Toshiba Magic Drum có tốt không?
Hiện nay, trên thị trường đang nổi lên một loại máy giặt rất được người tiêu dùng “cưng”. Đó chính là máy giặt Toshiba Magic Drum. Đây là dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng không
Địa chỉ mua máy giặt Samsung uy tín, chất lượng
Địa chỉ mua máy giặt Samsung uy tín, chất lượng
Chất lượng sản phẩm tuyệt vời cùng chế độ bảo hành tốt mang đến sự tin cậy của người tiêu dùng. Vậy cách kích hoạt, kiểm tra và trung tâm bảo hành máy giặt Samsung ra sao?

Bình luận

Bình luận