Hướng dẫn cách sạc pin Iphone đúng cách tránh chai pin, hư máy

Iphone là dòng điện thoại thông minh thế hệ mới. Nhiều người chưa quen sử dụng nên khi sạc máy thường áp dụng công nghệ của điện thoại cũ vào để sạc dòng iphone. Điều này là sai cách sử dụng. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách sạc máy iphone để các bạn tham khảo.

1. Cách sạc pin Iphone đúng cách

Sử dụng bộ sạc nào cũng được

Không phải sạc nào cúng được

Nhiều người có thói quen đi ra ngoài không mang củ sạc. Khi máy hết pin thường đấy ổ sạch nào cũng cắm ví dụ như ổ cắm USB, hay cắm thông qua máy tính. Đây là những việc làm sai lầm khi sử dụng iphone. Điều này, nếu bị lặp lại diễn ra nhiều lần sẽ khiến máy bạn nhanh xuống cấp và dễ bị chai pin.

Không cần tắt nguồn iphone

Nhiều người khi sử dụng iphone không có thói quen tắt nguồn máy. Máy chỉ được tắt nguồn khi hết pin, sập nguồn, khởi động lại máy, hay để chế độ máy bay. Điều này, sẽ khiến máy không được nghỉ ngơi, hoạt động quá nhiều trong thời gian dài sẽ khiến máy nhanh giảm tuổi thọ, nhanh hỏng và dễ chai pin.

Và bạn cần lưu rằng không nên sạc máy khi tắt nguồn.

Không được vừa sạc vừa sử dụng máy

Theo như được khuyến cáo thì không nên sử dụng máy khi đang sạc. Cho nên dù rất nhiều người trong trường hợp rất bận nhưng vẫn không dám sử dụng máy. Nhưng ở một góc độ khác thì điều này không hoàn toàn đúng và cũng không hoàn toàn sai. Khi máy của bạn đang hết pin và cần sử dụng đến máy thì vẫn có thể dùng, nhưng chỉ nên dùng trong một khoảng thời gian ngắn.

Và rất nhiều vụ máy iphone bị nổ, nên nhiều người đã thường đặt ra nghi vấn không biết có phải do vừa sạc vừa dùng máy nên máy mới nổ không ? Thì chúng tôi cũng xin trả lời rằng, máy nổ có thể bạn dùng không đúng ổ sạc của máy iphone.

Chỉ sạc pin khi gần dùng hết

Không chỉ với những người dùng iphone mới nghĩ rằng dùng hết pin rồi mới nên sạc mà những người dùng dòng máy khác cũng nghĩ vậy. Nhưng quan niệm này cũng vô cùng sai lầm. Khi máy gần hết pin rồi mới sạc sẽ khiến máy dễ bị xuống cấp và giảm tuổi thọ. Bạn có thể dùng hết khoảng hơn 10% rồi mới sạc một lúc và tiếp tục sử dụng.

Sạc máy qua đêm sẽ dẫn đến hư pin

Nếu bạn đang băn khoăn lo lắng vì lỡ sạc pin qua đêm mà không rút khiến máy dễ bị chai pin. Thì bạn đừng quá lo lắng, iphone được thiết kế có chip nguồn quản lý pin, nên khi máy được sạc đầy sẽ tự động ngắt khỏi nguồn điện. Như vậy, nếu trong trường hợp bạn quá bận nên phải sạc máy qua đêm thì sẽ không dẫn đến việc máy bị nổ hoặc cháy và chai pin. Bạn chỉ cần lưu ý rằng không nên sạc máy gần khu vực dễ cháy nổ.

Sử dụng Bluetooth, Wifi tốn nhiều điện năng.

Đây là một ý niệm không sai khi nói về dòng iphone hay tất cả các dòng mã khác. Nếu trong trường hợp máy bạn sắp hết pin mà bạn tắt các thiết bị như 3G, 4G, bluetooth, wifi thì có thể tiết kiệm được năng lượng pin và sử dụng máy thêm được hơn 40 phút nữa. Với dòng máy iphone mới hiện nay thì bạn không cần lo lắng với việc tốn quá nhiều pin khi kết nối với các thiết bị không dây khác.

Tắt các ứng dụng để tiết kiệm điện năng

Nhiều bạn thường nghĩ rằng tắt tất cả các ứng dụng đang khởi động sẽ gây ảnh hưởng xấu đến pin. Bởi sau khi tắt hẳn tất cả các ứng dụng để tiết kiệm pin thì khi khởi động lại máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn rất nhiều. 

Đây là những sai lầm vô cùng nghiêm trọng khi sạc dòng máy iphone sẽ vô tình làm tuổi thọ pin bị giảm nhanh chóng. Bởi vậy bạn cần chú ý và lưu ý khi sạc các dòng máy iphone.

2. Sạc pin iphone thế nào là tốt nhất.

Iphone là dòng máy thế hệ mới, sử dụng công nghệ mới, tuy nhiên cũng cần phải tham khảo các cách sạc máy đúng cách để không gây hư hại cho máy.

Cứ sạc pin bất cứ khi nào bạn muốn

Pin của dòng máy iphone có hiệu ứng nhớ nên bạn có thể sạc máy bất cứ khi nào bạn muốn.

Pin của dòng máy iphone có hiệu ứng nhớ nên bạn có thể sạc máy bất cứ khi nào bạn muốn. Pin iphone chỉ bị giảm hiệu năng khi thời gian sử dụng quá lâu. Bởi vậy, bạn có thể nạp năng lượng cho máy bất kể khi nào.

Không nên dùng cạn rồi mới sạc

Khi máy hết pin hoặc gần hết pin, các chức năng của máy sẽ không đủ để duy trì máy. Vì vậy, bạn cần nạp đủ năng lượng máy trước khi pin cạn. Nên sạc máy khi máy chỉ còn khoảng 10%. Cắm sạc nhiều lần trong một ngày sẽ không gây hại cho máy mà trái lại còn tối ưu. Và sẽ giúp máy không bao giờ bị yếu pin.

Nên giữ pin ở mức 65% đến 75%

Đây là mức năng lượng được khuyến cáo nên dùng sử dụng khi dùng iphone. Tuy nhiên không phải ai cũng giữ được mức pin như khuyến cáo. Nhưng bạn cần chú ý tránh để mức pin đang từ vàng chuyển sang đỏ.

Không nhất thiết phải sạc đầy 100%

Rất nhiều người có thói quen sạc đầy pin ở máy đạt tới mức 100%. Khi sử dụng dòng máy iPhone bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bạn vẫn có thể thoải mái đem máy ra ngoài, sử dụng khi có việc gấp cho dù chưa sạc đầy 100%.

Tuy vậy, ở một mặt khác theo khuyến cáo, một tháng bạn vẫn nên sạc pin đầy 100% ít nhất một lần. Sau đó nên được dùng cạn rồi lại sạc đầy. Sau khi pin đầy nên để từ một đến hai tiếng nữa để pin ổn định rồi mới sử dụng.

Nên sử dụng sạc pin chính hãng, không sạc nơi có điện áp thấp.

Sử dụng pin chính hãng

Các bạn thường có thói quen sạc qua cổng USB laptop, máy tính để bàn, pin dự phòng của nhiều người có thể sẽ làm pin hư hỏng mà máy, chai pin, gặp trục trặc khi điện áp đầu vào thấp hơn điện áp đầu vào của iPhone. Bạn cần chú ý điện áp của các thiết bị mà sạc qua ít nhất phải bằng 75% điện áp quy định. 

Hạn chế sạc pin qua đêm

Mặc dù iPhone có chip nguồn quản lý và tự ngắt điện khi pin đầy nhưng bạn vẫn nên hạn chế sạc pin qua đêm để tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra như chập điện… Cách sạc pin iPhone này có thể làm pin luôn ở trạng thái hoạt động quá nhiều công suất, quá căng khi tiếp xúc nguồn điện liên tục, dễ dẫn đến các lỗi không như ý muốn và gây ra những điều không mong muốn. Do đó, nếu phải sạc pin qua đêm thì hãy hạn chế số lần sạc, tránh để tình trạng sạc máy qua đêm quá nhiều lần, quá lâu và chú ý để máy ở nơi thoáng mát, tránh xa khu vực dễ gây nổ và gần bạn.

Không sử dụng ốp lưng khi sạc pin Iphone

Ốp lưng điện thoại iPhone là vật trang trí và cũng là vật bảo vệ máy tốt, và tránh máy bị va đập rất tốt cho máy nhưng khi sạc nó có thể là hung thần với iPhone. Bởi lượng nhiệt tỏa ra từ thiết bị khi sạc sẽ không thoát được mà bị giữ lại ở mặt sau, thẩm thấu ngược vào bên trong gây hại cho pin và máy và hơn nữa máy sẽ bị quá nặng khiến các ứng dụng sẽ bị quá tải khi hoạt động.

Trên đây là những mẹo sạc iphone mà chúng tôi chia sẻ nhằm cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về các kỹ năng sạc dòng máy iphone. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức về quy cách sạc dòng máy iphone để tránh làm tổn hại đến máy.

Bình luận

Bình luận