Home Credit lừa đảo? Sự thật và cách phòng tránh lừa đảo

Hiện nay trên thị trường tiêu dùng trả góp Việt Nam xuất hiện nhiều vấn đề liên quan đến Home Credit lừa đảo? Vậy sự thật về vấn đề này là như thế nào? Theo dõi bài viết dưới đây của Vietgle.vn để biết sự thật về vấn đề này.

Công ty Home Credit

Home Credit Việt Nam là công ty thuộc tập đoàn Home Credit tại nước Cộng Hòa Czech. Home Credit có mặt tại 10 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Hiện tại Home Credit đang có hơn 70 triệu khách hàng ở trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Home Credit đã hoạt động từ năm 2008. Trụ sở chính tại TP.HCM. Home Credit còn có 11 chi nhánh và văn phòng trên cả nước. Home Credit mở rộng mạng lưới hoạt động lên tới 7.000 điểm giao dịch và có hơn 8.500 nhân viên.

Home Credit Việt Nam là một trong các công ty hàng đầu lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp với các ưu điểm vượt trội: Tiện lợi, thân thiện và nhanh chóng.

Sản phẩm chính của Home Credit cung cấp cho khách hàng bao gồm: Cho vay mua hàng trả góp, cho vay tiền mặt và phát hành thẻ tín dụng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Home Credit Việt Nam
Đội ngũ nhân viên tư vấn của Home Credit Việt Nam

Đánh giá sự phát triển của Home Credit Việt Nam

Dưới đây là một số đánh giá về hoạt động phát triển của Home Credit:

Hoạt động hợp pháp dựa trên sự đồng ý của ngân hàng Nhà Nước

Home Credit đang hoạt động theo giấy phép mà Ngân hàng Nhà Nước ký kết. Home Credit được tiếp nhận vốn ủy thác để được cấp tín dụng được phép theo như quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Có thể thấy Home Credit hoạt động hoàn toàn hợp pháp ở Việt Nam, những hoạt động này đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà Nước cùng với Pháp luật tại Việt Nam

Phục vụ đa dạng đối tượng khách hạng

Nếu như các ngân hàng chú trọng tới đối tượng có nguồn thu nhập ổn định, thì Home Credit lại phục vụ đa dạng đối tượng hơn. Đa số mọi khách hàng đều có thể tiếp cận sản phẩm của công ty. 

Có thể thấy Home Credit hiện nay đang tập trung chủ yếu vào đối tượng khách hàng không đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ vay vốn của ngân hàng.

Quy trình cho vay đơn giản, nhanh chóng

Thường những khoản vay tại Home Credit chỉ tốn 30 phút để hoàn thành thủ tục. Hồ sơ vay cũng khá đơn giản, chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ là chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu. 

Nếu như khách hàng muốn hưởng lãi suất tốt hơn thì sẽ phải cung cấp thêm nhiều loại giấy tờ chứng minh thu nhập hay tài sản để tăng độ uy tín.

Quy trình cho vay sẽ được thông báo rộng rãi và công khai ngay trên website của Home Credit. Vì thế, bất kỳ khách hàng nào đều có thể tự mình tìm hiểu trước khi vay vốn.

Lãi suất vay được thông báo rõ ràng

Tuy lãi suất cụ thể cho từng khách hàng sẽ được thông báo trước thời điểm ký kết. Tuy nhiên khung lãi suất cho vay của Home Credit thường được cập nhật trên website. 

Khách hàng có thể xem trước để hình dung được mức lãi suất tối thiểu, tối đa mà Home Credit đang áp dụng cho khách hàng.

Điều kiện vay đơn giản

Điều kiện vay tại công ty Home Credit đơn giản về cả hình thức vay và vay trả góp. Khách hàng không phải chứng minh thu nhập vì thế hầu như chỉ cần khách hàng không dính phải nợ xấu thì có thể vay được.

Đến với Home Credit để được hỗ trợ vay vốn nhanh chóng
Đến với Home Credit để được hỗ trợ vay vốn nhanh chóng

Sự thật về vấn Home Credit lừa đảo 

Không riêng gì Home Credit mà còn rất nhiều công ty tài chính cũng vướng vào các thông tin lừa đảo. Tuy nhiên các thông tin này có phải sự thật hay không? 

Tại sao một công ty bị dính tin đồn lừa đảo nhưng lại vẫn có thể tăng trưởng mạnh mẽ liên tục. Thực tế khi tìm hiểu thì những thông tin Home Credit lừa đảo xuất phát từ các mâu thuẫn sau:

Lãi suất như trong hợp đồng khác so với lãi suất đã được tư vấn

Vấn đề này thường là do lỗi từ cả hai phía. Nhân viên tư vấn thì đưa ra mức lãi suất thấp nhất để dễ dàng mời khách hàng tham gia. Đồng thời trong quá trình tư vấn không nói rõ đầy đủ các khoản phí cho khách hàng. 

Còn phía khách hàng thường rất chủ quan, không đọc rõ nội dung ghi trong hợp đồng vì vậy không nắm được mức lãi suất mà mình phải trả thực sự là bao nhiêu. Do đó dẫn đến mâu thuẫn và hiểu lầm giữa Home Credit với khách hàng.

Khách hàng không có khả năng trả nợ dẫn đến phí phạt và lãi sinh cao

Vay tiền tại Home Credit thì hoàn toàn là tín chấp. Vì thế để ràng buộc trách nhiệm trả nợ của khách hàng nên Home Credit đưa ra mức phí và lãi phạt trả chậm rất cao.  Khách hàng không trả nợ đúng hạn thì sẽ phải chịu phạt số tiền lớn. 

Điều này khiến khách hàng có suy nghĩ công ty lừa đảo mình. Nhưng cần lưu ý là mọi mức lãi và phí đã được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng. Nếu thấy các điều khoản bất lợi cho mình thì khách hàng có quyền từ chối ký hợp đồng.

Nhân viên lợi dụng sự uy tín của công ty Home Credit để trục lợi

Home Credit không thu bất kỳ phí nào khi làm hồ sơ hay tư vấn. Nhưng nhiều nhân viên công ty đã lợi dụng hình ảnh công ty để có thể thu tiền bất chính từ khách hàng.

Như vậy có thể thấy  Home Credit luôn hoạt động theo quy trình rõ ràng và minh bạch. Trong quá trình hoạt động sẽ có những sai sót của cá nhân gây ảnh hưởng đến công ty.

Đọc hiểu hợp đồng trước khi ký kết
Đọc hiểu hợp đồng trước khi ký kết

Kết luận

Qua bài viết trên chúng ta đã có thể nắm rõ thực hư vấn đề Home Credit lừa đảo. Từ đó, trước khi quyết định vay vốn tại Home Credit, thì khách hàng cần phải rõ thông tin về các dịch vụ cũng như đọc hiểu trách nhiệm và quyền lợi của mình trước khi ký hợp đồng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Bạn chỉ mất 30 giây để gửi yêu cầu tư vấn. Vietgle.vn sẽ gọi lại để hỗ trợ ngay cho bạn !

1Bước 1: Chọn dịch vụ tư vấn

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

2Bước 2: Thông tin yêu cầu

3Bước 3: Cung cấp thông tin liên hệ

Gợi ý cho bạn

Vay tiền bằng Cavet xe máy lãi suất thấp năm 2024
Vay tiền bằng Cavet xe máy lãi suất thấp năm 2024
Có nhiều cách thức vay tiền nhanh hiện nay nhưng vay bằng Cavet xe chính chủ được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi tính đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi bạn cần lựa chọn nơi vay
Các trang vay tiền Online uy tín - Lãi suất 2024
Các trang vay tiền Online uy tín - Lãi suất 2024
Các trang vay tiền online uy tín nhất hiện nay? Địa chỉ nào cho vay tiền nhanh trong ngày và có thủ tục đơn giản? Nếu bạn đang băn khoăn về những điều kể trên thì nên đọc ngay chia

Bình luận

Bình luận