Tư vấn cách tính cung mệnh theo phong thủy chuẩn xác nhất

Mệnh là yếu tố có ảnh hưởng tới tính cách, cuộc sống cũng như vận mệnh một đời nhân sinh. Trong phong thủy thì mỗi nhân sinh ứng với mỗi năm sinh âm lịch sẽ thuộc một ngũ hành bản mệnh khác nhau. Do vậy, mà tính cách và vận hạn cuộc đời của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Muốn đưa ra dự đoán vận hạn đời người chính xác, trước tiên quý vị phải xác định được mệnh của mình là gì?

1. Xem mệnh để làm gì?

Xem mệnh để làm gì

Tính mệnh hay xác định ngũ hành bản mệnh là một trong những căn cứ phong thủy quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới nhiều bình diện cũng như công việc trong cuộc sống. Đồng thời, ngũ hành mệnh cũng là yếu tố trực tiếp chi phối đến tính cách cũng như ảnh hưởng tới vận mệnh của mỗi nhân sinh. Xem mệnh giúp quý vị biết được những điều sau:

– Dựa vào ngũ hành mệnh của mỗi người mà quý vị có thể đưa ra những dự đoán, giải mã tính cách ẩn sâu bên trong một cách tương đối chính xác và chi tiết.

– Ngũ hành mệnh cũng là một trong những căn cứ quan trọng được sử dụng làm căn cứ giải đoán vận mệnh đời người. Trong đó bao gồm cả vận hạn có thể xảy ra trong cuộc đời giúp quý vị có phương pháp giải hoặc hạn chế ảnh hưởng tiêu cực phù hợp.

– Bản mệnh cũng là một trong những yếu tố giúp quý vị xác định được mức độ hợp khắc phong thủy của vạn vật với mình. Trong đó, phổ biến hơn cả là xét tính hợp khắc của sim số với người dùng, màu sắc với người dùng, con số với người dùng,…

2. Cách tính và tra cứu mệnh theo phong thủy chính xác nhất

Những người cùng năm sinh âm lịch sẽ thuộc một ngũ hành mệnh giống nhau. Muốn xác định được mệnh quý vị phải dựa vào năm sinh âm lịch để tính ra can chi ngũ hành, từ can chi ngũ hành có thể xác định được mệnh của tuổi. Cụ thể cách tính như sau:

– Bước 1: Sử dụng năm sinh âm lịch của mỗi người để xác định được thiên can và địa chi của tuổi. 

  • Tính thiên can: Lấy chữ số cuối cùng trong năm sinh âm lịch và đối chiếu và bảng quy ước sau:
CanhTânNhâmQuýGiápẤtBínhĐinhMậuKỷ
số 0số 1số 2số 3số 4số 5số 6số 7số 8số 9
  • Tính địa chi: Sử dụng hai số cuối của năm sinh chia cho 12. Số dư thu được từ kết quả phép tính sẽ được sử dụng để tra cứu trong bảng quy đổi địa chi dưới đây.
Dư 0Dư 1Dư 2Dư 3Dư 4 Dư 5 Dư 6Dư 7 Dư 8Dư 9Dư 10Dư 11
SửuDầnMãoThìnTỵNgọMùiThânDậuTuấtHợi

Bước 2: Quy đổi thiên can – địa chi của tuổi ra các con số tự nhiên từ 0 – 5. Cụ thể cách quy đổi như sau:

  • Quy đổi thiên can:
Giáp; ẤtBính; ĐinhMậu; KỷCanh; TânNhâm; Quý
12345
  • Quy đổi địa chi:
Tý; Sửu; Ngọ; MùiDần; Mão; Thân; DậuThìn; Tỵ; Tuất; Hợi
012

Bước 3: Cộng tổng thiên can và địa chi. Sử dụng kết quả của phép tính để tra cứu ngũ hành bản mệnh theo danh sách sau:

Bảng tra cứu ngũ hành mệnh

12345
KimThủyHỏaThổMộc

Lưu ý: Với những trường hợp tổng thu được lớn hơn năm thì sẽ trừ đi 5 và đối chiếu kết quả với bảng tra cứu ngũ hành mệnh.

Ví dụ: Tính mệnh cho người sinh năm âm lịch 1993 như sau:

Bước 1: Tính can chi tuổi:

  • Số cuối năm sinh là 3 ứng với thiên can Quý.
  • Lấy hai số cuối năm sinh là 93 : 12 = 7 dư 9. Do vậy. địa chi của người sinh năm 1993 âm lịch là Dậu.

Bước 2: Quy đổi can chi của tuổi ra số tự nhiên từ 1 – 5. 

  • Thiên can Quý ứng với số 5.
  • Địa chi Dậu ứng với số 1

Bước 3: Tính và tra cứu ngũ hành mệnh.

  • Tính tổng hai số quy đổi từ can chi tuổi: 5 + 1 = 6 >5. Nên 6 – 5 = 1.
  • Sử dụng 1 tra cứu trong bảng được ngũ hành mệnh tuổi 1993 là Kim.

Vậy, mệnh của những người sinh năm 1993 âm lịch sẽ thuộc Kim, cụ thể là Kiếm Phong Kim, tức Vàng Mũi Kiếm.

3. Bảng tra cứu mệnh tổng hợp

Cách tính mệnh tương đối đơn giản nhưng để xác định được cụ thể ngũ hành bản mệnh của tuổi và những yếu tố phong thủy có liên quan thì không phải ai cũng có thể làm được. Nhằm giải đáp tường tận, chính xác và khách quan nhất về mệnh và thông tin có liên quan, chuyên gia phong thủy Duy Linh đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng Xem cung mệnh hợp nhau hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng công cụ xem mệnh theo năm sinh âm lịch tại phongthuyso.vn vô cùng đơn giản. Quý vị chỉ cần nhập năm sinh âm lịch, giới tính theo yêu cầu rồi nhấp vào “Xem ngay”. Kết quả nhận được là toàn bộ những thông tin về cung mệnh, cung phi, tính cách, hướng hợp tuổi, con số hợp tuổi, màu sắc hợp tuổi,… Hơn nữa, với việc sử dụng ngôn ngữ tường minh thì quý vị có thể dễ dàng hiểu, nắm bắt và ứng dụng những yếu tố hợp phong thủy vào cuộc sống thực tế sau khi xem những luận giải từ chuyên gia phong thủy duy linh.

4. Ứng dụng của cung mệnh trong chọn vật phong thủy

Ứng dụng cung mệnh vào chọn vật phẩm phong thủy hợp tuổi có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm hơn cả. Bất cứ ai cũng mong muốn cuộc sống của mình có nhiều may mắn, chiêu kích được tài lộc và công danh và sử dụng vật phẩm phong thủy là một trong những phương pháp được nhiều người ứng dụng. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy, mỗi vật phẩm sẽ có khả năng bổ trợ cho một bình diện cụ thể trong cuộc sống. Một số vật phẩm phong thủy cải biến vận số phổ biến và được nhiều người dùng biết tới như:

– Tỳ hưu

– Thiềm thừ

– Tượng phật như lai

– Tượng quan công

– Sim phong thủy hợp tuổi

Trong đó thì sim phong thủy hợp tuổi được ví như “cực phẩm” có khả năng mang tới may mắn, chiêu kích tài lộc và cho hiệu quả cải biến phong thủy vượt trội. Bởi sim điện thoại là vật dụng thường xuyên được sử dụng và có kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình. Hơn nữa, sim phong thủy hợp tuổi còn có khả năng phù trợ phong thủy tương ứng với mong muốn và mục đích của người sử dụng.

Chắc hẳn, quý vị đang thắc mắc không biết số điện thoại mình đang sử dụng có phải sim phong thủy hợp tuổi hay không. Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác và nhanh chóng nhất mời quý vị sử dụng công cụ Tra sim phong thủy hợp tuổi của phongthuyso.vn. Đây là ứng dụng được xây dựng và phát triển trực tiếp bởi chuyên gia phong thủy Duy Linh nên đảm bảo kết quả chính xác và bình giải phong thủy khách quan.

Hy vọng, với những tư vấn – luận giải phong thủy mà chung tôi vừa cung cấp trong nội dung bài viết thì quý vị có thể nhanh chóng biết được mình thuộc mệnh gì. Đồng thời dựa vào đó quý vị cũng có thể xác định được yếu tố phong thủy hợp mệnh và ứng dụng vào trong cuộc sống một cách dễ dàng. Mọi thắc mắc quý vị có thể liên hệ tới website phongthuyso.vn hoặc gửi trực tiếp về hòm thư điện tử [email protected].

Bình luận

Bình luận