Lẩu gà lá giang là một cái tên nghe có vẻ khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng nó lại rất đỗi quen thuộc với người dân ở Nam Bộ, không chỉ có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo nên những món ăn ngon với vị chua đặc trưng, nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe mà cụ thể nhất là khả năng thanh nhiệt giải độc. Cách nấu lẩu gà lá giang thơm ngon tại nhà cũng không quá thực hiện nên bạn có thể tự tay làm được chỉ cần chú ý một chút.
Nội dung chính
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu gà lá giang
Với vị chua chua đặc trưng thơm ngọt của món lẩu gà lá giang giúp kích thích vị giác và làm cho người thưởng thức mỗi khi ăn xong khó có thể quên được món lẩu này. Để làm món này đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
+ 1 con gà ta (khoảng từ 1,3 – 1,5kg).
+ 1 bó lá giang.
+ 1kg bún tươi.
+ Tỏi, ớt, hành tím và sả.
+ Rau muống chẻ ( bạn có thể mua về tự chẻ ), bắp chuối bào, rau rút, giá đỗ, mùi tàu ngò gai, xà lách,…
+ Muối, dầu ăn, đường, nước mắm ngon, bột ngọt, hạt tiêu, sa tế.
Bạn có thể thấy những nguyên liệu để làm món lẩu gà này tương đối dễ tìm kiếm và gần gũi với chúng ta, sau đây hãy cùng nhau chế biến món lẩu gà hấp dẫn này.
2. Cách nấu lẩu gà lá giang ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi làm sạch gà, bạn hãy tiến hành chặt nhỏ thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cho một ít muối vào gà, dùng tay vừa thoa đều lên khắp các miếng thịt, vừa bóp nhẹ nhàng để những miếng gà có thể nhanh ngấm ngáp muối. Để khoảng 10 phút sau đó bạn hãy rửa thật sạch lại với nước lạnh, để gà ở nơi khô cho ráo nước.
Bước tiếp theo, bạn cho thịt gà vào một tô sạch rồi ướp với 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt nêm cùng với 1 muỗng cafe đường sau đó trộn đều lên và để 15 phút để gà thấm hết gia vị
Bước 2: Xào thịt gà
Cho dầu ăn vào chảo, đợi một lúc cho dầu nóng thì cho tỏi băm vào và đảo. Phi đến khi tỏi ngả sang màu vàng thơm thì hãy vớt phần tỏi ra để riêng. Cho tiếp sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi để xào. Xào cho các nguyên liệu đó có mùi thơm lên thì cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu lẩu gà lá giang
Bạn hãy chế thêm 2 lít nước lọc vào nồi gà rồi nấu sôi. Dùng muỗng hớt sạch lớp bọt nổi lên trên mặt nước dùng, để khi nồi nước lẩu gà sôi để nước lẩu được trong, ngon hơn và bắt mắt hơn. Giảm lửa sao cho nhỏ nhất có thể, đun gà trên bếp thêm 15 phút để gà có thể chín mềm hơn. Cho lá giang vào nồi lẩu, bạn cần lưu ý khi cho lá giang vào nồi lẩu, cần xé nhỏ lá giang ra để tạo được vị chua ngon nhất có thể cho nồi lẩu.
Bước 4: Thêm gia vị
Nếm thử nước lẩu gà lá giang kết hợp với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm ( bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị). Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Tiếp theo, khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất nồi lẩu gà lá giang.
Bước 5: Thưởng thức món lẩu gà lá giang thơm ngon
Lẩu gà lá giang có thể ăn cùng với cơm, mì tôm hay bún đều rất ngon. Húp một miếng nước lẩu, bạn sẽ cảm nhận thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt của thịt gà, các vị mặn và cay của gia vị nêm rất đậm đà. Sau khi thử vị và vừa miệng thì dùng luôn nhé cho nóng,
Đó là toàn bộ quy trình cách làm món lẩu gà lá giang, có vẻ rất đơn giản và dễ thực hiện, vậy thì bạn còn đợi chờ gì nữa mà không thử ngay và luôn để tận hưởng cảm giác tự tay mình làm . Một món ăn khác lạ vào một bữa cơm bình thường, sẽ giúp phá tan sự im lặng và mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chúng bạn sẽ thành công với món lẩu gà lá giang này.
Bình luận