Cách chọn lựa hướng nhà phù hợp nhất

Chỉ với một vài phút đọc, bạn sẽ nắm được cách chọn lựa hướng căn hộ hoặc bất động sản nhà, đất… phù hợp với bạn để an cư hoặc đầu tư.

Làm sao biết bạn phù hợp với hướng nào?

Nhìn chung, cách chọn lựa căn hộ hay bất kỳ bất động sản nào như nhà phố, đất… đều có thể dựa vào năm sinh của bạn mà quyết định bạn phù hợp với Tây Tứ Trạch hay Đông Tứ Trạch.

Điều lưu ý là bạn cần chọn lựa đúng năm sinh âm lịch của mình. Từ đó tra soát theo năm sinh này trên mạng để biết mình  phù hợp với hướng nào. Ví dụ: người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần). 

Sau khi tra soát trên Google theo cách: 1985 âm lịch hợp hướng nào? Bạn sẽ thấy kết quả các hướng phù hợp hiện ra đầu tiên là 1985 âm lịch hợp hướng Tây Tứ Trạch.

Hướng Tây Tứ Trạch bao gồm 4 hướng sau: 

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên) 

Tương tự, hướng Đông Tứ Trạch sẽ bao gồm :

 • Hướng Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng Nam (Thiên Y)
 • Hướng Đông (Diên Niên)
 • Hướng Đông Nam (Phục Vị)

Nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa căn hộ hay bất động sản hợp hướng với năm sinh âm lịch của bạn là:

 • Đối với căn hộ: chọn hướng cửa phù hợp
 • Đối với nhà phố, biệt thự, chọn hướng cửa phù hợp
 • Đối với đất: chọn hướng đất phù hợp. Vài người sẽ thắc mắc khi đất chưa xây nhà và miếng đất này có nhiều mặt tiền, thì làm sao biết đất đó hướng nào. Điều này tuỳ thuộc vào hướng nào là hướng chính đón nhận nhiều nhất lượng người đi vào. Hoặc, sau này khi xây nhà trên mảnh đất này, gia chủ có thể trổ cửa tại mặt tiền theo hướng phù hợp với năm sinh của mình.

Khi chọn lựa hướng cửa phù hợp với bản mệnh (Đông Tứ hay Tây Tứ), bạn như đón dòng phong thuỷ, dòng khí tốt vào nhà, văn phòng, cơ quan, cửa tiệm, công ty… mang lại may mắn và vạn sự hanh thông. Còn làm ngược lại, bạn như trổ cửa đón nhận dòng khí hung, xung khắc với bản mệnh, gặt hái những kết quả không như ý.

Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên là gì?

8 hướng phong thuỷ được áp lên bất động sản
8 hướng phong thuỷ được áp lên bất động sản

Phục Vị: Trong phong thủy bát trạch, Phục Vị là chòm sao tốt thứ 4 trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh). Theo đó, người ta xác định rằng Phục Vị chính là một trong những hướng mang lại những điều tốt đẹp, bình an. Người ở nhà có hướng Phục Vị sẽ được hưởng phúc đức đầy đặn, khí chất vương chính… 

Thiên Y: là tên gọi khác của chòm sao Cự Môn. Cự Môn thường được diễn giải là tượng trưng của danh gia vọng tộc, là biểu trưng cao nhất của một dòng dõi quyền môn. Chòm sao này sở hữu các đặc tính của hành Thổ, sức mạnh của chòm sao này thường xuyên được đất mẹ làm cho giàu có và uy lực. 

Đây cũng là cát tinh số 3 trong hàng đại cát tinh của phong thủy.

Nhìn chung, Thiên Y đối với con người mang ý nghĩa là một chòm sao ưng ý, viên mãn. Nhờ vào hỷ khí của chòm sao này mà gia chủ thường xuyên được mạnh khỏe, đẩy lùi bệnh tật, uất ức trong lòng mà tài vận cũng hanh thông, như ý.

Sinh Khí: Sinh khí trong phong thủy là trường khí cát lợi, thể hiện một sự sống sinh sôi, nảy nở, khởi nguồn cho những điều tốt đẹp. Hướng nhà sinh khí vì thế sẽ mang đến sự hưng vượng, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Diên Niên: Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, còn được gọi với tên gọi khác là Phước Đức. Diên niên là một ngôi sao nhiều tốt lành, một hướng, một chung tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Cùng với đó, theo những chuyên gia phong thủy, hướng Diên niên mang đến công dụng củng cố những mối quan hệ như là gia đình, tình yêu, bạn bè….

Nếu bạn mua nhà hướng Diên Niên thường cuộc sống gia đình sẽ hòa thuận, sự nghiệp phát triển, thuận lợi. Về nữ giới, nếu có hướng nhà Diên niên sẽ có bạn đời có tính tình dịu dàng và nhận được nhiều yêu thương từ mọi người xung quanh.

Cách nhận biết căn hộ có hợp hướng hay không?

Điều đáng mừng, đa số các dự án căn hộ hoặc bất động sản nhà phố, đất nền… gần đây, chủ đầu tư đều khéo léo áp dụng phong thuỷ lên mặt bằng tầng và hướng các căn hộ, nhà, đất… từ ban đầu.

Điều này có nghĩa là, sẽ có đầy đủ 2 loại hướng Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch dựa vào hướng cửa của căn hộ, nhà, đất… khi cho bạn dễ dàng chọn lựa.

Bạn chỉ việc dựa vào mặt bằng tầng, xem hoa gió hướng đang ở đâu, từ đó chọn lọc ra dãy các căn hộ, nhà, đất… phù hợp với bản mệnh (Tây Tứ hay Đông Tứ) và cụ thể hoá các bất động sản hợp với mình.

Mặt bằng tầng dự án căn hộ Empire City bạn có thể tham khảo để xác định các căn hộ phù hợp bản mệnh

Khi đã chọn được căn hộ hợp hướng, những yếu tố nào khác ảnh hưởng đến phong thuỷ nơi bạn sở hữu?

Khi đã chọn lựa được căn hộ có hướng cửa phù hợp, điều tiếp theo bạn cần nên cân nhắc các yếu tố sẽ gia tăng điểm cộng cho căn hộ này như:

 • View từ ban công: không bị chắn, không view về nơi ảnh hưởng đến bạn như (bãi rác, bãi phế liệu, không ngăn nắp, gọn gàng…). Nên chọn các view mang đến cảm giác thoải mái cho bạn như: view sông, view hồ bơi, view mảng xanh, công viên, hoặc một thiết kế nào đẹp mắt, cuốn hút…
 • Tầng: tuỳ vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn tầng cao, trung hoặc thấp. Tuy nhiên, yếu tố quyết định tầng nào nên là sự thoải mái của bạn. Liệu tầng ấy có yên tĩnh không? Có quá thấp và ồn ào không? Có quá cao gây chóng mặt không? Khi bạn thấy ổn với chính mình thì điều đó là ổn, vì chính bạn chứ không ai khác sẽ là người sử dụng bất động sản này, là nơi bạn cảm thấy thoải mái khi lui tới. 

Điều tương tự có thể áp dụng cho nhà hoặc đất. Hãy chọn nhà và đất nhìn thấy được các yếu tố sau: sông, hồ, mảng xanh, các thiết kế đẹp như toà nhà, dãy biệt thự, hàng cây xanh mát, yên bình. Và không nên chọn nhà hoặc đất kề cận nơi ồn ào, không sạch sẽ, gọn gàng như bãi rác, bãi phế liệu, lối vào chật hẹp ẩm thấp, bị đường đâm vào cửa nhà…

Cách chọn hướng căn hộ, nhà, đất… trên không nhất thiết chỉ áp dụng khi bạn đi mua bất động sản, mà còn có thể áp dụng khi bạn đi thuê (thuê căn hộ, rent Empire City, thuê nhà, thuê đất, thuê văn phòng…), vì chính nơi bạn thuê cũng sẽ là nơi bạn sử dụng, thường xuyên luôn tới và phục vụ trực tiếp cho nhu cầu ăn cư hoặc kinh doanh của bản thân, gia đình và các khách hàng của mình.

Gợi ý cho bạn

Chủ đề từ vựng về 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Anh
Chủ đề từ vựng về 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Anh
Chủ đề từ vựng về 12 cung hoàng đạo chắc chắn sẽ là một chủ đề thú vị để bạn bắt đầu học thêm từ mới. Trong bài viết này, Vietgle.vn sẽ tổng hợp cho các bạn những từ vựng về 12 cung hoàng đạo bằng tiếng Anh

Bình luận

Bình luận