Bạn đang có nhu cầu mua vỉ nướng điện nhưng lại băn khoăn không biết loại sản phẩm nào tốt. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có thêm thông tin cần thiết.
Đối với các bà nội trợ việc trang bị các thiết bị nấu ăn trong căn bếp của mình là rất cần thiết. Và, tất nhiên trong đó không thể thiếu vỉ nướng điện. Một chiếc vỉ nướng chất lượng sẽ đem đến cho bạn những món nướng hấp dẫn và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nhưng liệu rằng việc chọn mua vỉ nướng đúng với nhu cầu và đảm bảo chất lượng có khó hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để có được câu trả lời phù hợp nhất nhé!
Nội dung chính
Vỉ nướng điện là gì?
Vỉ nướng điện là một loại vỉ nướng hoạt động dựa vào năng lượng điện để làm nóng hệ thống nhiệt. Nguồn nhiệt đó sẽ được tỏa ra từ các thanh nhiệt và dần làm chín thực phẩm được nướng trên vỉ.
Tại sao nên sử dụng vỉ nướng điện
1. Đem đến các món nướng ngon không khói bụi
Việc sử dụng các loại bếp nướng truyền thống tạo ra nhiều khói sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vỉ nướng điện ra đời đã khắc phục được hoàn toàn vấn đề đó. Không những vậy, vỉ nướng điện còn rất an toàn, thức ăn không bị ám bụi và có thể sử dụng linh hoạt.
2. Dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng
Hầu hết các vỉ nướng điện đều có mặt phẳng phủ một lớp chống dính nên khá dễ dàng trong việc vệ sinh và lau chùi. Bạn chỉ cần dùng khăn mềm và lau sạch là được.
3. Có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng dễ dàng
Nếu việc nướng bằng các loại bếp truyền thống khiến bạn khó có thể điều chỉnh được nhiệt độ thì vỉ nướng bằng điện lại đáp ứng được vấn đề này. Máy được trang bị các nấc nhiệt độ khác nhau nên bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.
4. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe
Việc dùng bếp gas và than hoan, bếp củi rất dễ cháy khét, khi ăn vào không tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, phương pháp nướng này sẽ sản sinh nhiều khói CO độc hại. Trong khi đó, vỉ nướng điện không tạo ra khói và lại có khay hứng dầu mỡ tiện lợi, giảm thiểu lượng dầu mỡ an toàn cho sức khỏe.
5. Tiết kiệm thời gian và sử dụng dễ dàng
Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng, các mẫu bếp nướng không khói có thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Bạn có thể tự chế biến và thưởng thức những món nướng ngay bàn ăn của gia đình.
Trước đây, khi bạn nướng thức ăn bằng bếp than, bạn phải tốn thời gian để nhóm bếp và đợi than hồng. Trái lại, với vỉ nướng điện bạn chỉ cần cắm điện 1 – 3 phút là bề mặt bếp đã nóng và bạn đã có thể nướng thức ăn giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả.
Bật mí những kinh nghiệm chọn mua vỉ nướng điện mà bạn nên biết
1. Lựa chọn vỉ nướng có chất liệu an toàn
Để đảm bảo an toàn cho csc khỏe, khi lựa chọn mua vỉ nướng, bạn hãy ưu tiên lựa chọn sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ và hợp kim nhôm cao cấp. Vì chúng đều có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt và được tráng thêm một lớp chống dính có độ bền cao.
Việc này sẽ giúp bạn an tâm hơn không còn phải lo lắng thực phẩm bị dính vào vỉ và giữ được hương vị thơm món của món ăn và còn vừa dễ vệ sinh hơn.
2. Lựa chọn công suất phù hợp
Đối với những gia đình từ 4-5 người bạn nên lựa chọn những bếp có công suất trong khoảng 1200W đến 2000W là phù hợp. Nếu gia đình bạn thì bạn lựa chọn những chiếc bếp với công có nhiều thành viên hơn thì nên chọn suất cao hơn 2000W.
3. Lựa chọn các dòng máy có kích thước, kiểu dáng thích hợp
Bạn nên chọn những chiếc vỉ nướng có kiểu dáng dài, có tay cầm và chân đế phải chắc chắn, được bọc nhựa chống nóng. Điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những dòng sản phẩm có khe rãnh để hứng dầu và mỡ thừa với các khe nhỏ ở hai bên mặt nướng. Thiết kế này sẽ giúp bạn loại bỏ được các lớp mỡ thừa từ đồ ăn ra hai bên.
4. Vỉ nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng
Bạn nên lựa chọn vỉ nướng có thể điều chỉnh được mức nhiệt độ với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đồng thời, phải có bảng điều khiển dễ dàng sử dụng.
5. Chọn vỉ nướng dễ dàng vệ sinh
Để thuận tiện trong việc vệ sinh, bạn có thể lựa chọn thiết kế vỉ nướng và khay có thể tháo lắp dễ dàng. Nếu không sẽ thật sự rất bất tiện nếu vỉ có nhiều khe khuất mà bạn khó có thể làm sạch được.
6. Chọn vỉ nướng theo điều kiện kinh tế
Hiện nay trên thị trường có nhiều phân khúc giá vỉ nướng điện khác nhau. Để giúp bạn dễ hình dung mình sẽ chia thành 3 phân khúc chính sau:
Phân khúc dưới 400.000 VND
Đây là mức phân khúc giá rẻ phù hợp với các hộ gia đình không dư giả về vấn đề tài chính hoặc tần suất sử dụng thấp. Tất nhiên với mức giá thấp như này thì chất lượng cũng bị hạn chế và ít được trang bị các chức năng hiện đại.
Phân khúc giá từ 400.000 – 1.000.000 VND
Đây là phân khúc giá tầm trung được nhiều người lựa chọn. Các sản phẩm này đều có chất lượng tốt và trang bị các tính năng hiện đại. Vì thế, phù hợp với những gia đình có điều kiện về tài chính hơn.
Phân khúc giá trên 1.000.000 VND
Các dòng vỉ ở phân khúc này là dòng sản phẩm cao cấp, được tích hợp nhiều công nghệ nướng hiện đại. Sản phẩm sẽ phù hợp với những hộ gia đình thường xuyên sử dụng
7. Lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín
Việc lựa chọn một đơn vị uy tín và chất lượng cung cấp vỉ nướng sẽ giúp bạn có thể có được sản phẩm tốt và có được chế độ bảo hành hợp lý. Từ đó, bạn có thể đảm bảo được quyền lợi của mình.
Để tìm được một đơn vị chất lượng, bạn hãy tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè. Đồng thời, tìm kiếm những đánh giá của các khách hàng để có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.
Hướng dẫn sử dụng vỉ nướng điện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nướng
Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để nướng tùy theo ý mong muốn nhu cầu của gia đình. Lưu ý rằng trong quá trình nướng, bạn nên trải đều để thực phẩm chín đều và nhanh chín hơn.
Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp
Lúc này, bạn cần cắm phích vào ổ điện và điều chỉnh cho hợp lý để bếp nướng điện nóng lên. Sau khi bếp đã nóng đến một nhiệt độ nhất định bạn cần dùng cọ quét một chút dầu ăn lên bề mặt bếp. Tùy theo loại vỉ nướng mà nhiệt độ cũng khác nhau. Thường thì nhiệt độ sẽ từ 80 – 240 độ C với 5 mức điều chỉnh.
Riêng đối với những thực phẩm loại dày, lâu chín bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao dẫn đến cháy mặt ngoài mà bên trong vẫn chưa chín.
Bước 3: Không làm bong tróc, trầy xước bề mặt nướng
Trong quá trình nướng, bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, thìa gỗ để có thể tránh được tình trạng bong tróc hoặc xước chống dính.
Top 5 vỉ nướng điện được ưa chuộng nhất hiện nay
1. Bếp Nướng Điện Kangaroo KG198
Ưu điểm
- Kích thước khá nhỏ gọn cụ thể là 470x270mm phù hợp với gia đình có đông người
- Công suất 2000 W giúp quá trình nướng thực phẩm nhanh hơn
- Có lỗ thoát dầu mỡ và hộp chứa dầu mỡ cực tiện lợi và sạch sẽ.
- Bề mặt bếp được làm bằng hợp kim siêu bền với lớp chống dính cao cấp.
- Tự động ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức tối đa đảm bảo an toàn
Nhược điểm
- Công suất lớn tốn nhiều điện năng tiêu thụ
Kangaroo là một thương hiệu nổi tiếng sản xuất các thiết bị như: lò nướng, máy lọc nước, máy lọc không khí, … có xuất xứ từ Việt Nam.
Bếp Nướng Điện Kangaroo KG198 được trang bị công suất lên đến 2000W mạnh mẽ cho thời gian nướng nhanh. Thiết bị còn có nhiều mức nhiệt khác nhau để bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp và giữ được thẩm mỹ cũng như hương vị của món ăn.
Điều mà mình khá hài lòng với bếp nướng này chính là thiết kế tinh tế với nút điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo tiện lợi giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ. Sản phẩm có kích thước khá lớn nhưng thiết kế gọn cụ thể là 470x270mm phù hợp hơn với những gia đình đông ngườii.
Kangaroo KG198 không chỉ có lỗ thoát dầu mỡ mà còn được trang bị hộp chứa dầu mỡ cực tiện lợi và sạch sẽ. Hai tay cầm được lắp đặt chắc chắn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cầm nắm và di chuyển. Bề mặt bếp được làm bằng hợp kim siêu bền với lớp chống dính siêu bền giúp thiết bị không bị biến đổi khi tiếp xúc nhiệt độ cao trong thời gian dài. Lớp chống dính này không sản sinh ra chất độc hại và dễ vệ sinh mẹ có thể an tâm khi sử dụng cho gia đình .
Mình không chỉ hài lòng với thiết bị nhờ các chức năng vượt trội mà còn nhờ mức giá hợp lý. Nhìn chung đây là thiết bị đáng để bạn sử dụng.
2. Bếp Nướng Điện Sunhouse SHD4607
Ưu điểm
- Công suất 1500W tiết kiệm thời gian nướng và điện năng tiêu thụ cho gia đình
- Kích thước 47 x 23.5 x 10.5 cm và trọng lượng chỉ có 765g gọn nhẹ dễ dàng mang theo khi di chuyển và sử dụng tại mọi vị trí
- Thiết kế đường vân nổi lớn, vừa tăng khả năng chống dính, vừa hạn chế mỡ thừa bám trên thực phẩm.
- Tính năng tự ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức tối đa đảm bảo an toàn cho người dùng
- Điều chỉnh nhiệt độ bằng núm xoay đơn giản
Khuyết điểm
- Không có khay hứng dầu mỡ do đó mỡ thường văng bẩn ra ngoài
- Mặt bếp nhỏ phù hợp với gia đình ít người
Sunhouse là một trong những thương hiệu chuyên sản xuất đồ gia dụng nhà bếp đến từ Hàn Quốc. Các sản phẩm của thương hiệu đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại như: chảo chống dính, máy hút mùi, máy xay sinh tố, … trong đó, có vỉ nướng điện.
Điểm cộng đầu tiên mà mình dành cho Bếp Nướng Điện Sunhouse SHD 4607 chính là thiết kế nhỏ gọn với kích thước là 47 x 23.5 x 10.5 cm và trọng lượng chỉ có 765g. Do đó, thiết bị dễ dàng mang theo khi di chuyển và sử dụng được cho cả căn hộ có diện tích nhỏ mà không chiếm quá nhiều không gian.
Mặt bếp được làm từ nhôm cao cấp kích có phù hợp với gia đình từ 2-4 người. Trên bề mặt bếp được phủ 2 lớp chống dính siêu bền, làm giả đá nên thức ăn sẽ không bị dính trong quá trình nướng đồ ăn. Khi sử dụng, mình thấy rằng việc vệ sinh khá dễ dàng. Chỉ cần dùng giấy lau mỡ và sau đó rửa qua là đã sạch rồi.
Bên cạnh đó, mình khá ấn tượng với thiết thiết kế với những đường vân nổi lớn. Chi tiết này không chỉ tăng khả năng chống dính, mà còn vừa chế mỡ thừa bám trên thực phẩm. Bếp nướng điện Sunhouse SHD 4607 được trang bị công suất 1500W mang đến khả năng làm nóng nhanh và tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình.
Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ của bếp nướng bằng các núm xoay đơn giản và tự động ngắt hoạt động khi máy đạt nhiệt độ tối đa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, điều làm mình hơi thất vọng về mẫu bếp này chính là không trang bị hay hứng dầu mỡ. Do đó trong quá trình nướng các bạn đã phải lấy bát riêng để hứng dầu mỡ và nếu chẳng may làm đổ bát mỡ đó thì thật phiền phức.
3. Bếp Nướng Điện Lock&Lock Electric Grill EJG231
Ưu điểm
- Thiết kế hiện đại với bề mặt có lỗ thoát dầu, có thêm ngăn hứng dầu tiện dụng.
- Sản phẩm có kích thước lớn 52 x 52 x 27 cm đáp ứng được nhu cầu sử của gia đình đông thành viên
- Công suất 2000W lớn tiết kiệm thời gian nướng thực phẩm
- Với 5 mức nhiệt linh hoạt để bạn tùy chỉnh theo từng món ăn
- Tự động ngắt hoạt động khi nhiệt độ đạt mức tối đa giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo an toàn
- Vỉ nướng được phủ lớp chống dính chất lượng cao nhập khẩu từ Nhật Bản, không có chứa chất độc hại PFOA, và giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi chùi rửa
Khuyết điểm
Công suất lớn 2000W tốn nhiều điện năng tiêu thụ
Lock&Lock là thương hiệu quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị làm bếp. Hầu hết các sản phẩm đều có chất lượng tốt nhưng giá thành lại cao, như: bình giữ nhiệt, hộp cơm giữ nhiệt, … trong đó có vỉ nướng bằng điện.
So với dòng Bếp Nướng Điện Sunhouse SHD 4607, Bếp Nướng Điện Lock&Lock Electric Grill EJG231 có kích thước 52 x 52 x 27 cm lớn hơn nhiều và phù hợp sử dụng với các gia đình đông thành viên.
Mẫu bếp này có thiết kế thông minh với bề mặt có lỗ thoát dầu, phía dưới bếp có thêm ngăn hứng dầu tiện dụng giúp hạn chế dầu mỡ trong thức ăn. Mình đánh giá cao bề mặt được tráng phủ một lớp men chống dính không có chứa PFOA và không gây hại cho sức khỏe. Với chất liệu này, thức ăn khi nướng không bị bám dính giúp mẹ dễ dàng khi lau chùi, vệ sinh.
Bên cạnh đó, với tay cầm được làm từ nhựa PF tiện lợi, chống nóng hiệu quả bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Với 5 mức nhiệt độ khác nhau, bạn có thể thoải mái điều chỉnh, khi nhiệt độ đạt đến mức tối đa, thiết bị sẽ tự động ngắt để tiết kiệm điện năng và bảo vệ an toàn.
Bếp hoạt động mạnh mẽ với công suất 2000W. Tuy nhiên, công suất này cũng tốn khá nhiều điện năng tiêu thụ và mức giá của sản phẩm cũng khá cao. Do đó sẽ phù hợp hơn với gia đình có điều kiện về tài chính.
4. Vỉ Nướng Bluestone EGB-7406
Ưu điểm
- Kích thước nhỏ gọn 38.5 x 24.5 x 35 cm nên không tốn nhiều diện tích
- Trang bị công suất hợp lý, ổn định từ 1180 – 1450W nhanh chóng làm nóng mặt bếp
- Khay chứa mỡ phía dưới tiện lợi khi trút dầu hạn chế khói tối đa, dễ tháo rời giúp người dùng có thể vệ sinh dễ dàng
- Thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối khi nhiệt độ quá nhiệt để đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
- Làm từ hợp kim nhôm cao cấp không gỉ sét nên rất bền
Khuyết điểm
- Tay cầm ngắn nên khá khó khăn trong việc di chuyển
- Bề mặt nướng có kích thước nhỏ chỉ phù hợp với các hộ gia đình ít thành viên
BlueStone là thương hiệu điện gia dụng cao cấp đến từ Singapore với hàng loạt các sản phẩm đình đám như: nồi chiên không dầu, bình đun siêu tốc, … được tập đoàn Great American Appliance Corporation (GAAC) quản lý về quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm.
Sự khác biệt đầu tiên của Vỉ Nướng Bluestone EGB-7406 (1450W) sơ với các sản phẩm mà mình đã đề cập đến đó chính là kích thước. Dòng bếp này có kích thước nhỏ gọn 38.5 x 24.5 x 35 cm nên không tốn nhiều diện tích phù hợp với gia đình ít người. Bên cạnh đó, trọng lượng vỉ nướng khá nặng cụ thể là 1.8 kg.
Vỉ Nướng thiết kế đơn giản, kết hợp với gam màu đen ấn tượng, đẹp mắt. Toàn bộ sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm cao cấp không gỉ sét sau một thời gian sử dụng. Vì thế mà mẹ có thể yên tâm sử dụng cho gia đình của mình.
Giống như các sản phẩm khác, vỉ nướng cũng được phủ lớp men Ceramic chống dính siêu bền, chống trầy xước, chịu nhiệt tốt, giữ chảo không bị biến đổi khi tiếp xúc nhiệt độ cao trong thời gian dài. Mình khá ấn tượng với công suất 1180 – 1450W của vỉ nướng. Với mức công suất này mình có thể nhanh chóng làm nóng mặt bếp nhờ 5 nút điều chỉnh nhiệt độ. Sản phẩm có trang bị khay chứa mỡ phía bên dưới rất tiện lợi, bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề dầu mỡ và khói nữa đâu. Cũng giống như Lock&Lock Electric Grill EJG231 thiết bị này cũng sẽ tự động ngắt kết nối khi nhiệt độ quá nhiệt tiết kiệm được điện năng tiêu thụ đáng kể.
Sản phẩm còn có thiết kế dễ tháo rời giúp bạn có thể vệ sinh dễ dàng mọi ngóc ngách trên chiếc vỉ nướng. Mình thật sự chưa hài lòng với thiết kế tay cầm của bếp nướng, tuy được trang bị khả năng cách nhiệt nhưng lại ngắn nên việc di chuyển khá khó khăn.
5. Vỉ Nướng Điện Vân Đá Chống Dính Happy Cook HGR-4610M
Ưu điểm
- Được trang bị 5 mức phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau
- Công suất 1700-2000W mạnh mẽ.
- Thiết kế tiện dụng chia thành 2 mặt nấu riêng biệt có thể nướng nhiều thực phẩm khác nhau
- Khay hứng mỡ thừa nhỏ gọn có thể tháo rời, dễ dàng trong việc vệ sinh sau khi sử dụng
- Tự động ngắt, chống quá nhiệt
- Kích thước sản phẩm phù hợp với hộ gia đình có nhiều thành viên
- Bếp được làm từ chất liệu nhôm dễ chùi rửa không hoen ố hay gỉ sét
Khuyết điểm
- Tay cầm của sản phẩm ngắn nên khó cầm nóng
- Thiết kế có phần hơi lớn 58 x 28 x 7.5 cm và cân nặng 2.95 kg nên chiếm nhiều diện tích và gây khó khăn trong việc di chuyển
Thương hiệu cuối cùng mà mình muốn đề cập đến với các bạn đó là Happy Cook. Happycook thương hiệu Việt Nam chuyên kinh doanh đồ dùng nhà bếp với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc.
Trong top 5 sản phẩm mà mình đề cập đến, Vỉ Nướng Điện Vân Đá Chống Dính Happy Cook HGR-4610M có kích thước và cân nặng lớn hơn nhiều, cụ thể: 58 x 28 x 7.5 cm và nặng 2.95 kg. Do đó, thiết bị chiếm khá nhiều diện tích căn bếp của bạn nhưng bù lại sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình đông người.
Sản phẩm được trang bị công suất công suất mạnh mẽ 1700-2000W. Điều mà mình đánh giá cao ở mẫu bếp này chính là được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm dày. Do đó,vỉ dẫn nhiệt tốt dễ chùi rửa và không hoen ố hay gỉ sét sau một thời gian dài sử dụng. Đặc biệt, với bề mặt bếp được phủ lớp chống dính vân đá vừa đẹp mắt, vừa an toàn lại chống dính khi sử dụng.
Điểm cộng tiếp theo mà mình dành cho Happy Cook HGR-4610M chính là nhờ trang bị núm vặn điều chỉnh nhiệt độ với 5 mức phù hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bếp còn chia thành 2 mặt nấu riêng biệt giúp bạn có thể cùng lúc nướng nhiều. Trên mặt nướng có lỗ nhỏ để mỡ thừa chảy xuống khay chứa được trang bị ở phía dưới giúp khu vực nướng được đảm bảo vệ sinh hơn.
Mình chưa thật sự hài lòng về thiết kế tay cầm của sản phẩm. Tay cầm khá ngắn nên việc cần nắm khá khó khăn, gây mất an toàn khi di chuyển. Mặt khác, giá thành của sản phẩm cũng khá cao so với mặt bằng chung. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn mẫu bếp nướng điện này nhé!
Nên lựa chọn vỉ nướng điện loại nào?
Trên đây là top 5 vỉ nướng điện được ưa chuộng nhất hiện nay. Với một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn vỉ nướng cho gia đình mình thì mình thấy rằng Bếp Nướng Điện Kangaroo KG198 (2000W) là tốt nhất. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của mọi nhà.
- Về kích thước: Bếp Nướng Điện Kangaroo KG198 (2000W) có kích thước 470x270mm phù hợp hơn với những gia đình có nhiều người.
- Về chất liệu: Toàn bộ sản phẩm đều được làm từ nhôm cao cấp, không gỉ sét. Bề mặt bếp được làm bằng hợp kim bền bỉ với khả năng chống dính giúp thiết bị không bị biến đổi khi tiếp xúc nhiệt độ cao trong thời gian dài giúp người dùng an tâm khi sử dụng .
- Về công suất: Máy được trang bị công suất 2000W với 5 mức độ nhiệt khác nhau tiết kiệm được thời gian nướng.
- Về tính năng: Vỉ nướng có chức năng tự ngắt hoạt động khi quá nhiệt giúp người sử dụng tiết kiệm được điện năng và đảm bảo an toàn.
Câu hỏi thường gặp
1. Nên vệ sinh vỉ nướng như thế nào là đúng cách?
Sau khi đã sử dụng vỉ nướng, bạn nên đợi một thời gian để vỉ nguội hoàn toàn. Và phải chắc chắn rằng đã ngắt nguồn điện rồi mới làm sạch.
Bạn có thể vệ sinh vỉ bằng nước xà phòng rửa bát bình thường và nước sạch. Bạn nên nhớ chỉ vệ sinh phần vỉ nướng và thanh nhiệt. Tuyệt đối không được động vào những phần có linh kiện điện dẫn đến tình trạng chập điện gây cháy thiết bị.
Đối với bộ phận này, bạn hãy sử dụng giấy khô lau qua là được. Không được dùng cọ giẻ sắt hay nước tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm bếp nướng bị mài mòn.
2. Cần lưu ý điều gì khi sử dụng vỉ nướng?
- Chỉ bật thiết bị sau khi đặt nồi hoặc thức ăn lên vỉ nướng
- Không được rời chỗ khi đang nướng, và để xa tầm tay trẻ em
- Đảm bảo rằng tay cầm được đặt đúng ở vị trí hướng vào trong
- Không chạm vào vỉ nướng bằng tay không hoặc bộ phận khác để tránh bị bỏng khi vỉ đang còn nóng
- Lau chùi vỉ nướng khi bộ điều nhiệt đã được kéo lên, không quá nấc đầu tiên.
- Để vỉ nướng điện và các linh kiện của nó nguội trước khi thực hiện vệ sinh.
- Không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc các chất mài mòn kim loại.
- Không được để giấm, cà phê, nước chanh hoặc nước cà chua tiếp xúc với bề mặt vỉ trong khoảng thời gian dài.
3. Nên bảo quản vỉ nướng như thế nào?
Bạn nên cất giữ vỉ nướng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và không được để nơi ẩm ướt sẽ dễ làm gỉ sét hỏng hóc. Ngoài ra, không nên treo vỉ nướng lên cao sẽ dễ làm rơi rớt làm cong móp, biến dạng bếp nướng.
4. Vỉ nướng đang hoạt động rồi tắt là do đâu?
Đây là tình trạng thường xuyên xảy ra khi sử dụng vỉ nướng. Nguyên nhân chính là do thiết bị hoạt động đến độ nóng nhất định rồi tự động tắt để đảm bảo an toàn. Do đó, bạn không cần phải lo lắng quá.
5. Tại sao nên vệ sinh vỉ nướng ngay sau khi sử dụng
Hãy vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng để tình trạng nướng xong quá lâu rồi mới vệ sinh, thức ăn bám lâu trên bề mặt bếp nướng sẽ khiến bạn khó vệ sinh hơn. Các lớp chống dính cũng bị ảnh hưởng do trong thực phẩm có muối có thể làm ăn mòn lớp chống dính.
Trên đây là top 5 vỉ nướng điện mà mình đánh giá cao. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng, nhìn chung Bếp Nướng Điện Kangaroo KG198 (2000W) sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi nhà. Hy vọng rằng với bài viết này bạn sẽ có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.
Bình luận