Cần tây chứa nhiều chất xơ, đem lại cảm giác no mà không có nhiều calo nên thích hợp cho việc giảm béo hiệu quả.
Nội dung chính
Thực hư tác dụng của cần tây giảm béo
Nghiên cứu cho thấy trong cần tây có chứa nhiều nước, khoảng 1/3 là chất xơ. Chất xơ sau khi vào trong dạ dày và ruột không thể tiêu hóa, chỉ cung cấp cảm giác “no” chứ không cung cấp calo. Đồng thời, cần tây còn loại bỏ gốc tự do và mô mỡ thừa tích tụ trong cơ thể theo cơ chế đào thải tự nhiên.
Về phương diện giảm cân, hiệu quả của cần tây còn cao hơn cả những loại rau xanh và trái cây như: cà chua, táo, súp lơ xanh, cải bắp,…
Chưa hết, cần tây còn có hàm lượng vitamin C, Ca, Fe,… có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên sử dụng nước ép cần tây không chỉ có tác dụng giảm béo mà còn mang tới các lợi ích khác như:
- Giảm Cholesterol
- Kiểm soát huyết áp
- Phòng ngừa rối loạn tiêu hóa
- Cấp ẩm, dưỡng da từ sâu bên trong
- Ngừa nếp nhăn, làm sáng da
- Giúp tóc mềm mượt, óng ả,…
Với những ưu điểm trên, rất nhiều chị em đã dùng rau cần giảm cân cũng như cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
3 Cách làm nước ép cần tây giảm cân đơn giản tại nhà
Có rất nhiều cách làm nước ép cần tây mọi người có thể áp dụng. Dưới đây là một số công thức giảm cân phổ biến mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:
1. Giảm cân bằng nước ép cần tây tươi
Cách làm:
- Bước 1: Chuẩn bị 200g cần tây, muối trắng
- Bước 2: Cắt thành từng khúc từ 3 – 5cm (sử dụng cả thân và lá), ngâm cùng nước muối trong 15 phút
- Bước 3: Cho cần tây đã cắt vào máy ép hoa quả, ép lấy nước cốt.
- Bước 5: Cho nước cần tây ra cốc, uống vào trước bữa ăn sáng hoặc trưa.
2. Giảm béo với nước ép cần tây, dưa leo và mật ong
Nguyên liệu: Rau cần tây (40gr), dưa chuột (1 quả), mật ong nguyên chất (2 thìa)
Cách làm:
- Bước 1: Dưa chuột, cần tây rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành các khúc nhỏ dài khoảng 3 – 5cm. Cho dưa chuột và cần tây vào máy ép, ép lấy nước.
- Bước 2: Cho nước ép vào ly, thêm mật ong và thưởng thức.
3. Công thức giảm béo bằng nước ép cần tây và chanh
Chanh ít calo, giàu vitamin C, acid citric,… giúp quá trình giảm cân dễ dàng hơn, nhanh chóng phân hủy lượng chất béo nhiều hơn, nhất là khi tập thể dục. Khi kết hợp với cần tây, nó là một thức uống hoàn hảo làm giảm quá trình hấp thụ cholesterol, chất béo.
- Bước 1: Chuẩn bị 200g cần tây, ½ quả chanh
- Bước 2: Rửa sạch cần tây, cắt khúc sau đó cho vào máy xay
- Bước 3: Lọc lấy nước và bỏ bã, sau đó vắt chanh cùng 1 chút mật ong
- Bước 4: Uống hỗn hợp tạo được sau khi tập luyện thể thao hoặc trước bữa ăn.
Lưu ý khi uống nước ép cần tây giảm cân
- Người bị huyết áp thấp, người bị bệnh thận, người bị đau dạ dày nặng, phụ nữ mang thai,… không nên uống nước ép cần tây.
- Uống nước ép cần tây thường xuyên có thể khiến làn da trở nên nhạy cảm, dễ bị sạm hơn nên người dùng phải chống nắng thật kỹ trước khi ra ngoài.
- Uống nước cần tây trước bữa ăn 30 phút và kiên trì sử dụng để đạt hiệu quả giảm béo tốt nhất.
- Người có bệnh dạ dày không nên sử dụng bởi lượng acid trong chanh có thể khiến bệnh nặng hơn.
Cần tây là một thực phẩm giảm cân hiệu quả mà bạn nên thêm vào thực đơn. Đừng quên lưu lại các công thức làm nước ép cần tây giảm béo và áp dụng ngay hôm nay bạn nhé. Chúc chị em thành công và xinh đẹp!
Xem thêm:
Bình luận