Rau càng cua là một loại rau khá quen thuộc, nhưng bạn có biết loại rau tưởng chừng đơn giản ấy khi kết hợp với những loại rau của khác lại có thể cho ra một món ăn vô cùng lạ miệng và thơm ngon. Cách trộn rau càng cua rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo các chỉ dẫn như trong bài dưới đây là được.
Tùy vào sở thích của mỗi người khác nhau mà bạn có thể sử dụng các nguyên liệu phù hợp. Tuy nhiên, nộm càng cua đậm vị miền Trung thường sử dụng rau càng cua kết hợp cùng với thịt bò, trứng gà, cà chua bi và nước xốt chua ngọt là chính. Món ăn thường sẽ có vị chua nhẹ cùng vị tươi mát của rau kích thích vị giác người ăn. Đồng thời, đây cũng là món ăn rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, photpho, vitamin B… giúp thanh nhiệt và giải độc tốt cho sức khỏe.
Nội dung chính
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm rau càng cua trộn
+ 1 bát cà chua bi tươi ngon.
+ Khoảng 400gam rau càng cua.
+ Nửa củ hành tây.
+ 2 quả ớt.
+ 4 thìa nước cốt chanh.
+ Vài tép tỏi.
+ 3 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
+ 2 thìa nước mắm.
+ 2 thìa dầu olive.
2. Hướng dẫn cách trộn rau càng cua thơm ngon
Để tạo ra một món gỏi trộn rau càng cua ngon bắt miệng cho bạn bè và gia đình thưởng thức không hề khó. Bạn có thể tham khảo một số bước thực hiện dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Đầu tiên, bạn hãy đem rau càng cua rửa qua cùng với nước sạch. Sau đó ngâm với nước muối loãng trong khoảng thời gian là 10 phút.
+ Bạn tiến hành bóc vỏ và thái hành tây thành các sợi mỏng. Rồi đem ngâm với giấm và đường với tỷ lệ 1:1:2 ( trong đó 1 giấm, 1 đường và 2 nước. Sau đó, cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh để giữ độ giòn tan của hành.
+ Sau 10 phút ngâm với nước muối loãng, bạn hãy vớt rau càng cua ra rồi cho rau vào ngăn mát tủ lạnh. Với trứng gà, bạn đem luộc chín rồi thái từng lát mỏng. Cà chua bi cũng đem rửa qua với nước sạch và thái đôi.
Bước 2: Tiến hành làm nước sốt
+ Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhuyễn rồi cho vào bát riêng. Tiếp đến, bạn băm nhỏ ớt vào cho vào chung với bát đựng tỏi.
+ Sau đó, bạn tiến hành cho nước mắm, nước cốt chanh, đường và dầu vào bát và quẩy đều hỗn hợp lên.
Bước 3: Trộn rau càng cua với nước sốt
Trước khi chuẩn bị ăn cơm khoảng 5 phút, bạn hãy trộn rau càng cua với nước sốt, cà chua và hành tây lại với nhau. Sau đó, cho hỗn hợp rau đĩa rồi mới cho trứng vào để trứng không bị nạt.
3. Lưu ý khi sử ăn rau càng cua trộn
Món gỏi rau càng cua rất thơm ngon và mang lại công dụng thanh nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp với món ăn này. Vì thế, khi sử dụng món rau càng cua trộn, các bạn cần lưu ý một số điểm sau:
+ Trong quá trình nhặt rau càng cua bạn không nên để nhựa bắn vào mắt.
+ Người sỏi thận và người hay bị tiêu chảy thì không nên ăn vì loại rau này có tính mát.
+ Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú thì tốt nhất không nên ăn rau càng cua.
Trên đây là cách trộn rau càng cua thơm ngon lạ miệng, bạn hãy thử thực hiện để nâng cao tay nghề nấu ăn của mình nhé. Nếu trong quá trình thực hiện mà có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy bình luận dưới bài viết để được chúng tôi nhanh chóng hỗ trợ.
Bình luận