Bơ là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, tim mạch, xương và mắt mà bơ còn được biết đến như sản phẩm làm đẹp cho phụ nữ. Vậy làm thế nào để bạn luôn có bơ quanh năm để dùng? Cùng học cách bảo quản bơ chín tươi quanh năm.
Nội dung chính
1. Cách bảo quản bơ trong ngăn đá tủ lạnh
Bảo quản bơ chín đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng quả bơ trong thời gian dài nhất có thể. Bài viết này của Vietgle sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về việc bảo quản, cất giữ những trái bơ đã chín và bơ sau khi đã cắt.
Trước khi thực hiện cách bảo quản bơ chín trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn nên sơ chế bơ để đảm bảo được tối đa chất dinh dưỡng sau khi bảo quản. Lưu ý là cách bảo quản bơ chín này áp dụng bơ xanh thì không nên cấp đông sẽ làm bơ có vị đắng khi sử dụng sau này. Và bạn cũng nên sử dụng chanh tươi để bảo quản bơ nhằm giúp bơ giữa nguyên màu xanh quen thuộc.
Cách 1: Bạn có thể cấp đông nửa quả bơ đã cắt vỏ
Theo cách này, bạn cần dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc. Sau đó dùng tay để xoay quả bơ để tách ra, tách bỏ vỏ và quét lên mặt một ít nước chanh rồi cho vào túi zip hoặc túi hút chân không để bảo quản.
Việc loại bỏ vỏ sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng sau bảo quản vì khi còn vỏ, việc loại bỏ lớp vỏ ngoài sau cấp đông là điều khá khó khăn.
Và sau đó, hãy bỏ túi zip hay túi hút chân không vào tủ lạnh ngăn đá để bảo quản, nhớ ghi ngày tháng lên trên nhé, sẽ giúp cho việc sử dụng thực phẩm đã bảo quản lâu.
Cách 2: Cấp đông bơ bằng cách xắt miếng nhỏ
Cách này cũng có phần khá giống với cách một, chỉ có điều sau khi đã bỏ vỏ và hạt thì bạn cắt bơ thành từng miếng nhỏ, cho vào hộp bảo quản thực phẩm/ túi hút chân không. Tiếp đến hãy vắt lên đó một ít nước cốt chanh, đậy nắp hộp lại bảo quản và cho lên ngăn đá của tủ lạnh.
Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là bạn khi cần dùng đến thì chỉ cần bỏ nó xuống ngăn mang từ sáng và đến chiều tối về nhà là bạn có thể lấy ra, sử dụng ngay mà không cần chế biến thêm. Thật tiện lợi.
Cách 3: Xay nhuyễn rồi để ngăn đông
Cách thứ 3 này cũng không khác mấy so với 2 cách bên trên, chỉ là bơ được dằm nhuyễn sẵn và bảo quản trong tủ lạnh. Cách này rất tiện để bạn sử dụng cho bé ăn dễ dàng. Vẫn nhớ phải cho một ít nước chanh lên trên để giữ lại màu sắc của bơ nhé.
Bạn cắt đôi quả bơ, lột vỏ để giữ lại lớp vỏ xanh bên ngoài, bỏ vô máy xay sinh tố bỏ thêm 4,5 giọt nước cốt chanh xay nhuyễn, sau đó bỏ vô hộp nhựa , bỏ ngăn đá, nếu bạn thích ăn sinh tố hoặc cho bé ăn dặm thì bạn nên chọn cách bảo quản này.
2. Cách bảo quản bơ chín khi đã cắt bằng nước cốt chanh
Axit có trong chanh tươi sẽ làm chậm quá trình oxy hóa của bơ. Sau khi cắt bơ ra, nếu không được bảo quản đúng cách, miếng bơ sẽ chuyển sang màu nâu đen, trông rất mất thẩm mỹ. Nếu không muốn như vậy, bạn hãy áp dụng ngay cách bảo quản bơ chín trong tủ đông đơn giản dưới đây:
- Bôi nước cốt chanh lên bề mặt trái bơ trước khi cất vào tủ lạnh.
- Bạn có thể thay thế nước chanh bằng nước cam, giấm hoặc nước ép cà chua.
- Sau đó, cho bơ vào túi zip có khóa kéo có thể mua dễ dàng ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, chợ…
- Cuối cùng, cố gắng hút không khí ra càng nhiều càng tốt rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh
- Cuối cùng, hút chân không để loại bỏ tất cả không khí trước khi niêm phong và đóng băng chúng trong tối đa ba tháng.
3. Những công dụng tuyệt vời từ bơ
- Trái bơ giúp ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa ung thư, chống viêm, tốt cho tim mạch, duy trì làn da khỏe mạnh, bảo vệ mắt.
- Hạt bơ có khả năng chống ung thư, kháng viêm, chống lão hóa, tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, giảm đau cơ bắp.
Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công các cách bảo quản bơ chín trong tủ lạnh mà Vietgle chia sẻ ở trên.
Bình luận