Với thiết kế thông minh, độc đáo cùng công nghệ Rapid Air, nồi chiên không dầu Philips HD9220 với công suất 1425W đang là sản phẩm được nhiều chị em nội trợ Việt Nam tin dùng. Sở hữu chức năng vô cùng đa dạng, nhiều món ăn được chế biến từ chiếc nồi thần kỳ này. Hãy cùng chúng tôi xem và đánh giá chất lượng, giá thành và tìm hiểu về cách sử dụng sản phẩm này nhé.
Nội dung chính
1. Nồi chiên không dầu Philips HD9220 có tốt không?
1.1. Sở hữu thiết kế hiện đại
Nồi chiên Philips HD9920 với vẻ ngoài độc đáo kết hợp với luồng khí được làm nóng cao, lưu thông nhanh. Đồng thời với thiết kế hình sao và cấu hình làm nóng tối ưu cho phép bà nội trợ rán nhiều món khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn thông thường.
👉 Top 9 nồi chiên không dầu tốt nhất: https://vietreview.vn/danh-gia/noi-chien-khong-dau/
1.2. Tính năng vượt trồi đến từ công nghệ Rapid Air
Nồi chiên không dầu Philips bên cạnh vẻ thiết kế hiện đại và màu sắc sang trọng, ở sản phẩm này còn sở hữu nét nổi bật nhờ công nghệ Rapid Air.
Công nghệ Rapid Air vô cùng độc đáo cho phép các bà nội trợ rán, nướng và quay những món ăn hấp dẫn bằng không khí. Hoàn toàn không cần sử dụng nhiều dầu mỡ, thậm chí là không cần dùng một chút chất béo nào vẫn đảm bảo đồ ăn giòn bên ngoài, mềm bên trong.
Không những giúp người dùng có thể thưởng thức các món chiên, rán một cách lành mạnh, không gây hại cho sức khỏe. Mà nó còn tạo ra ít mùi hơn, dễ vệ sinh, an toàn và tiết kiệm so với nồi chiên thông thường.
1.3. Chức năng hẹn giờ tích hợp điều chỉnh nhiệt độ
Nồi chiên không dầu sở hữu chức năng hẹn giờ cho phép người dùng điều chỉnh thời gian nấu lên đến 30 phút. Chỉ báo âm thanh “sẵn sàng” của chế độ tự ngắt và chế độ điều khiển nhiệt độ lên tới 200 độ. Với chế độ tích hợp như vậy giúp bà nội trợ dễ dàng cân đối thời gian và nhiệt độ phù hợp để chế biến. Giúp mang đến mâm cơm gia đình những món rán giòn rụm, vàng ươm dù là thực phẩm chế biến nhanh hay gà, bò và nhiều loại nguyên liệu khác.
1.4. Dễ dàng dọn dẹp và dùng được với máy rửa chén
Ngăn kéo ra của nồi được phủ một lớp chống dính giúp cho việc lau dọn vệ sinh dễ dàng. Thậm chí giỏ thức ăn có thể rửa được bằng máy rửa chén, thuận tiện cho việc vệ sinh.
1.5. Thương hiệu uy tín cùng chế độ tuyệt vời
Nồi chiên không dầu Philips luôn thể hiện sự ưu ái quan tâm lớn về tính năng, độ bền và hệ thống cửa hàng, nhà máy có mặt trên hơn 150 quốc gia. Thương hiệu Philips luôn là lựa chọn yêu thích của người tiêu dùng Việt suốt nhiều năm liền bởi sự đa dạng về các dòng sản phẩm như: bàn ủi, máy ép trái cây, máy hấp, bình siêu tốc, máy cạo râu hay máy pha cà phê tự động…
Nhìn chung các sản phẩm mang thương hiệu Philips và sản phẩm nồi chiên không dầu Philips HD9920 nói riêng đều có chế độ bảo hành tốt lên tới 2 năm cùng dịch vụ tư vấn tận tâm, chu đáo với khách hàng.
2. Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu Philips HD9220
Nồi chiên Philips mặc dù được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhưng việc sử dụng lại vô cùng đơn giản với 3 thao tác sau:
Bước 1. Tiến hành sơ chế thực phẩm
Tiến hành rửa sạch và sơ chế thực phẩm cần chế biến sau đó để ráo nước, tránh tình trạng thực phẩm khi cho vào nồi vẫn còn đọng quá nhiều nước. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới công suất sử dụng nồi.
Với mỗi loại thực phẩm sẽ có mức thời gian nấu chính khác nhau. Việc điều chỉnh thời gian nấu hợp lý sẽ giúp đồ ăn chín đều. Một lưu ý cho các bà nội sợ, không nên nấu chung các loại củ quả với thịt cần thời gian chín lâu hơn trừ khi chúng được chế biến chung trong một món.
Bước 2. Công tác chuẩn bị
Đối với các loại thịt nhiều chất béo bạn không cần cho thêm dầu hay mỡ. Còn những loại thực phẩm ít mỡ như thịt nạc, hay không có chất béo như rau, củ, quả, bạn có thể sử dụng một ít bơ hay dầu. Điều này giúp thực phẩm có độ thơm béo và hạn chế tình trạng đồ ăn bị cháy do chưa căn quen thời gian.
Bước 3. Tiến hành chiên, rán món ăn
Điều chỉnh công tắc của nồi chiên tới vị trí 3 phút nhằm mục đích làm nóng nồi trước khi dùng. Việc thực hiện này nhằm bảo vệ nồi khỏi tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột. Tương tự như khi bạn chờ chảo dầu sôi trước lúc cho đồ ăn vào chiên hay rán với nồi thông thường.
Sắp xếp thực phẩm vào nồi chiên, lưu ý đặt một lượng vừa đủ, không để tràn thực phẩm. Bởi nếu để quá nhiều sẽ khiến đồ ăn khó chín mà lại không được ngon.
Đối với từng loại thực phẩm, người nấu phải tiến hành điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu thích hợp. Không nên để thời gian quá lâu, thức ăn vừa chín tới là hợp lý nhất.
Trong quá trình nấu để đảm bảo thực phẩm được chín đều bạn cần phải canh thời gian phù hợp và tiến hành xảo đảo giỏ đựng đồ ăn.
Khi thực phẩm đã chín, rút phích cắm rồi chờ 3 phút để giảm bớt hơi nóng của nồi, tránh bị bỏng.
3. Cách bảo quản và vệ sinh nồi chiên
Sau khi chiên xong, bạn lấy hết đồ ăn trong nồi ra, rút phích cắm và để thiết bị nguội hẳn.
Nhấc nồi, khay nướng và giỏ đựng đồ ăn ra hẳn ngoài và dùng nước rửa chén và khăn mềm rửa sạch tránh dùng các vật sắt cạo vào nồi. Đối với các thực phẩm bám ở giỏ đựng đồ ăn hay khay nướng, đáy nồi cho một chút nước rửa chén vào, ngâm khoảng 10 đến 15 phút rồi tiến hành rửa.
Sử dụng khăn mềm để loại bỏ cặn thức ăn bám trên thanh đốt của nồi sau đó dùng khăn khô vệ sinh lại cho sạch.
Lấy khăn mềm và nước ấm lau bề mặt bên ngoài nồi trong khi chờ các bộ phận kia khô ráo. Sau đó lắp đặt các khay đựng, giỏ đồ ăn vào như cũ.
Tránh đặt nồi gần các thiết bị điện khác, đặc biệt là các thiết bị tỏa nhiệt. Chú ý sử dụng nguồn điện thích hợp để đảm bảo nồi được lâu bền.
4. So sánh mức giá nồi chiên không dầu Philips HD9220 với các sản phẩm khác
Các loại nồi chiên không dầu hiện nay trên thị trường khá đa dạng với mức giá khác nhau. Giá thành của sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mẫu mã, kiểu dáng, tính năng và từng thương hiệu.
Tại các trang TMĐT khách hàng tìm hiểu và tham khảo các mức giá của loại nồi chiên không dầu của các thương hiệu khác nhau. Bên cạnh phần chiết khấu giảm trực tiếp trên giá thành sản phẩm, một số đơn vị còn có chương trình ưu đãi riêng cho thành viên thân thiết. Các chương trình không chỉ giảm áp lực về chi phí, tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng mà còn tăng thêm gắn bó với khách hàng.
5. Một số món ngon từ nồi chiên không dầu HD9220
5.1. Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu
Cách tiến hành:
Đầu tiên, bạn cần tiến hành sơ chế gà thật sạch, dùng gừng và rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó cắt thành từng miếng với kích thước vừa ăn. Lưu ý, phụ thuộc vào từng loại dung tích của nồi để bố trí lượng thực phẩm cho phù hợp.
Sau khi sơ chế, tiến hành ướp gà với mật ong, xì dầu (hoặc dầu hào), mè (vừng) và hành tỏi băm nhỏ khoảng thời gian từ 30 – 45 phút.
Cuối cùng đặt gà vào vào nồi chiên. Trong trường hợp lượng gà nhiều hơn so với dung tích của nồi, bạn nên phân bổ chúng thành từng phần khác nhau theo thời gian chín tương đồng. Chẳng hạn với bầu cánh gà, tỏi gà thường lâu chín hơn so với các phần đầu cánh.
Cài chế độ chiên cho món ăn trong 20 phút. Tầm 10 phút, tiến hành lật mặt miếng gà lên để gà chín đều và đẹp. Phần nước gà ướp chảy ra, bạn có thể dùng để chấm rau sống ăn kèm hoặc bánh mì tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Mẹo vặt nhỏ cho món này:
Bạn nên dùng một lớp giấy nhôm (giấy bạc) lót bên dưới để giữ cho gà không bị dính vào vỉ. Còn nước mỡ chảy ra từ thịt trong quá trình chiên không rớt ra nồi, dễ dàng khi vệ sinh.
5.2. Chiên cá bằng nồi chiên không dầu
Cá hồi thường được sốt với 2 loại gia vị ướp là xì dầu và mật ong mà không cần dùng dầu.
- Đầu tiên tiến hành ướp cá với một ít bột nêm, tiêu, mật ong hoặc xì dầu và hành tỏi băm nhỏ
- Đặt cá vào nồi điều chỉnh nhiệt độ 150, căn thời gian từ 8 – 10 phút, sau đó kéo ra rắc một ít vừng (mè) lên cá rồi để tiếp vài phút là được.
Đối với món này bạn có thể sử dụng cùng cơm nóng hoặc ăn kèm với các món rau sống, rau trộn.
5.3. Chả cuộn lá lốt thơm phức
Bạn có thể tùy chọn nguyên liệu mình thích như thịt heo, thịt bò hay lươn…
Cách làm món chả cuộn lá lốt:
Đối với thịt được bằm hoặc xay nhuyễn thịt. Với heo nạc hoặc lươn thêm một ít giò sống. Còn với thịt bò bạn thêm một ít mỡ chài để tăng thêm độ kết dính cho chả.
Trộn nguyên liệu vừa chuẩn bị với gia vị, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ và một ít dầu hào rồi cuộn với lá lốt rửa sạch, cắt cuống.
Xếp chả đã cuộn vào nồi, phết nhẹ một lớp dầu lên khay và lên bề mặt giúp cho chả không bị dính vào lòng nồi. Điều chỉnh nhiệt độ ở mức 120 độ với khoảng thời gian tùy thuộc vào từng loại thịt 20 – 30 phút. Sau đó chuyển kéo ra, lật mặt chả, để thêm 5 – 7 phút nữa là dùng được.
Bình luận