Cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà

Thịt bò bít tết được chế biến theo một công thức đặc biệt, với hương vị đậm đà đi kèm với nước sốt hấp dẫn. Nếu như bạn nghĩ chỉ có đầu bếp chuyên nghiệp mới có khả năng chế biến bò bít tết thì hoàn toàn sai lầm. Giờ đây bằng sự đa dạng của các loại nguyên vật liệu bạn có thể có một cách làm bò bít tết của riêng mình.

1. Cách chế biến món bò bít tết truyền thống

Bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp. Thuộc hàng thực phẩm xa xỉ của giới thượng lưu. Khi du nhập vào Việt Nam, bò bít tết dường như chỉ xuất hiện trên các thực đơn tại nhà hàng, khách sạn sang trọng. Tuy nhiên, giờ đây với sự khéo léo của mình bạn đã có thể hiện thực hóa chúng trong bữa cơm của gia đình mình.

Bò bít tết tại nhà tuyệt hảo như ẩm thực châu Âu
Bò bít tết tại nhà tuyệt hảo như ẩm thực châu Âu

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị món bò bít tết cho hai người ăn bạn cần:

  • 300 gr thịt bò
  • 500gr khoai tây
  • 300gr bắp cải tím
  • 400gr xà lách
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • Giấm, tương ớt, muối

1.2. Công thức chế biến món bò bít tết truyền thống

  • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước muối, dùng khăn sạch thấm cho khô nước trong thịt bò. Cắt thịt thành từng lát mỏng có độ dày từ 1cm đến 2cm. Không nên cắt quá dày phần ở giữa sẽ không chín mà lớp ở ngoài bị cháy. Dùng chày inox dằn thịt thăn bò cho mềm hơn, làm như vậy khi áp chảo thịt sẽ nhanh chín và có màu đẹp hơn.
  • Xà lách chọn loại xà lạch Mỹ, tách bỏ những lá ủa phần còn lại đem rửa sạch để ráo nước. Bắp cải tìm cắt thành từng miếng vừa ăn, đem ngâm sơ qua với nước đá có pha muối rửa lại với nước sạch. Cà rốt, khoai tây bào vỏ rửa sạch, cắt thành que dài 4cm đến 5 cm.
  • Xếp thịt thăn bò lên khau nước, thêm một chút muối tiêu xay và dầu hào lên miếng thịt, thoa đều tay để gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
  • Chế hai muỗng canh dầu hào vào chảo, đun cho thật nóng. Thả thịt bò đã tẩm ướp gia vị vào áp chảo để lửa lớn đến khi cháy xem vỏ ngoài. Lật mặt còn lại lên và tiếp tục áp chảo. Đến khi thịt bò có màu vàng ở ngoài nhưng bên trong vẫn còn mềm là thành công.
  • Đun nóng dầu ăn trên một cái chảo, cho khoai tây vào chiên giòn vớt ra để ráo. Phần xà lách, bắp cải tím cà rốt cho vào tô thêm tí dầu olive, giấm trộn đều để thấm gia vị. Xếp thịt bò ra dĩa cho xà lách lên trên, thêm tương ớt và khoai tây nóng để ăn kèm.

2. Cách làm bò bít tết tẩm bột chiên

Bò bít tết tẩm bột chiên là một cách làm mới khiến cho món ăn vừa hấp dẫn lại đỡ ngán hơn.

Làm thế nào để có món bò bít tết hấp dẫn tại nhà
Làm thế nào để có món bò bít tết hấp dẫn tại nhà

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần dành cho hai người ăn bạn cần chuẩn bị:

  • 300gr thịt thăn bò
  • 100gr bắp cải
  • 1 gói bột chiên xù
  • 2 quả trứng gà
  • 100gr bột mì
  • Nước tương, mù tạt, muối và dầu vừng

2.2. Công thức chế biến

  • Thịt thăn bò làm sạch cắt thành từng miếng có kích thước vừa phải dạng hình vông. Rắc muối, tiêu xay lên bề mặt của thịt chà xát và để trong vòng 15 phút.
  • Đổ bột mì, bột chiên xù ra hai dĩa riêng. Một phần cho thêm hai quả trứng gà đánh đều tay. Khi thịt bò đã ngấm gia vị thì đem lặn qua một lớp bột mì rồi một lớp bột chiên xù cho thấm đều cả miếng thịt bò.
  • Cho miếng thịt bò vào chảo dầu đun sôi, chiên đều tay. Đến khi lớp vỏ ngoài có màu vàng giòn rụm thì dừng lại, lưu ý phần trong của thịt bò vẫn phải có màu đỏ tái.
  • Gắp thịt bò ra dĩa ăn kèm với rau bắp cải bào mòng. Bạn đã có ngay một món ngon cho bữa sáng cuối tuần đơn giản.

3. Lưu ý khi làm món bò bít tết

  • Khi cắt thịt bò nên cắt thành từng lát có độ dày vừa phải. Chọn phần thịt thăn để có lưỡng mỡ vừa phải không quá nhiều. Điều này sẽ khiến cho món ăn của bạn không bị ngấy và lúc áp chảo cũng có màu sắc đẹp hơn.
  • Khi áp chảo cần khéo léo để phần trong của miếng thịt vẫn còn mềm hơi tái. Nếu phía trong chín quá thì khi ăn sẽ không còn vị dai ngon của thịt bò.
  • Món salad dùng kèm với bò bít tết rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn và đỡ ngán hơn là việc chỉ dùng mỗi thịt.
Những lưu ý khi làm món bò bít tết
Những lưu ý khi làm món bò bít tết

Cách làm bò bít tết thật ra vô cùng đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa chúng tại gian bếp của mình. Cùng khám phá thêm nhiều công thức độc đáo tại https:/vietgle.vn/ . Hãy đê chúng tôi đồng hành cùng đôi bàn tay khéo léo của bạn.

Gợi ý cho bạn

5 cách làm bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất
5 cách làm bơ nhanh chín, thơm vàng không dùng hóa chất
Bơ là trái cây được nhiều người yêu thích, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nguy liệu để làm đẹp, ,... Nhưng bơ từ lúc hái trên cây thì chín khá lâu, vậy làm sao để bơ chín nhanh hơn, cùng tìm hiểu ngay 5 cách làm bơ nhanh chín sau đây nhé.
Cách làm cá viên chiên tại nhà ngon mê say
Cách làm cá viên chiên tại nhà ngon mê say
Là một món ăn dễ nghiện, tuy nhiên việc mua và ăn cá viên chiên tại những quán hàng ăn sẵn cũng mang lại không ít những điều lo lắng. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm cá viên chiên tới các bạn độc giả nhé!
Cách làm cơm gà xối mỡ mềm ngon, da giòn rụm hấp dẫn
Cách làm cơm gà xối mỡ mềm ngon, da giòn rụm hấp dẫn
Không thể phủ nhận rằng những món ăn từ gà luôn mang lại hương vị độc đáo và chinh phục được hầu hết tất mọi người. Trong đó, cơm gà xối mỡ là một món ăn hấp dẫn và dễ thực hiện rất được yêu thích. Hãy cùngBa Con Cừu vào bếp và thực hiện ngay cách làm cơm gà xối mỡ đơn giản này nhé!
Cách làm bim bim chuối đơn giản cho bé yêu
Cách làm bim bim chuối đơn giản cho bé yêu
Bim bim chuối là món ăn vặt thú vị khoái khẩu đối với cả người lớn và trẻ em. Dưới đây là cách làm bim bim chuối đơn giản nhất của Ba Con Cừu, bạn đọc hãy cùng tham khảo.
Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon bổ dưỡng cho ngày se lạnh
Cách làm gà nấu nấm đông cô ngon bổ dưỡng cho ngày se lạnh
Cuối tuần này bạn đã nghĩ ra nấu món gì cho gia đình mình ăn chưa? Ba Con Cừu sẽ bật mí cho các bạn một cách làm gà nấu nấm đông cô -1 món ăn ngon, bổ dưỡng mang lại sức khỏe tốt cho cả gia đình và công đoạn chuẩn bị, cách chế biến cũng rất đơn giản các bạn nhé!
Cách làm pate gan gà béo ngậy bùi thơm không ai có thể chối từ
Cách làm pate gan gà béo ngậy bùi thơm không ai có thể chối từ
Pate có nguồn gốc từ nước Pháp và được người Việt rất ưa chuộng, nhắc đến pate thì không hể nhăc đến pate gan gà. Cách làm pate gan gà cần có bí quyết riêng để dậy lên được hương vị thơm ngon béo ngậy, hãy tham khảo công thức của Ba Con Cừu dưới đây để chiêu đãi cả nhà món ngon lạ miệng.

Bình luận

Bình luận