Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?

Cần vay tiền nóng xã hội đen phù hợp với những trường hợp cần tiền gấp. Hình thức vay tiền nhanh này khá phổ biến nhưng vẫn còn nhiều hệ lụy. 

Để hiểu rõ hơn về hình thức vay tiền này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Vietgle sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Tin rằng với những thông tin này bạn sẽ quyết định có nên vay tiền nóng xã hội đen hay không.  

Vay tiền nóng xã hội đen là gì? Vì sao có tên gọi kể trên?

Vay tiền xã hội đen là hình thức vay nhanh không cần hồ sơ, chứng minh thu nhập. Dịch vụ vay tiền này dành cho những người cần tiền gấp, người bị nợ xấu hoặc không đủ điều kiện vay tại ngân hàng hay công ty tài chính. 

Vay xã hội đen có ngay khoản tiền gấp
Vay xã hội đen có ngay khoản tiền gấp

Hình thức hỗ trợ tài chính này được các tổ chức “xã hội đen” hay “giang hồ” cung cấp. Vì thế, người ta lấy luôn tên gọi “vay tiền nóng xã hội đen”. Khi cần vay tiền nóng xã hội đen bạn có thể nhận tiền sau thời gian ngắn từ 30 phút – 1 tiếng. 

Lãi suất vay sẽ được thương lượng cụ thể khi khách hàng cần vay tiền nóng xã hội đen. Thời gian và phương thức thanh toán linh hoạt. Bạn có thể chọn trả góp theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Đương nhiên, thời gian tất toán càng lâu thì tiền lãi và các loại phí càng nhiều. 

Vay tiền nóng xã hội đen và những hệ quả khó lường?

Với những người cần tiền gấp, vay nóng của xã hội đen chính là chiếc phao kịp thời. Tuy nhiên, khi cần vay tiền nóng xã hội đen bạn cần tham khảo kỹ những điều dưới đây. 

Lãi suất cho vay cao hoặc rất cao

Mặc dù bạn có thể lấy tiền ngay khi vay ở tổ chức xã hội đen, nhưng lãi suất phải chịu không hề rẻ. Vậy nên vay tiền xã hội đen còn được gọi là “vay nóng lãi suất cao”. 

Lãi suất vay của xã hội đen cao “cắt cổ”
Lãi suất vay của xã hội đen cao “cắt cổ”

Theo quyết định 1627/2001/QĐ-NHNN, lãi suất cho vay nóng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản của Ngân hàng Nhà Nước. Tuy nhiên, khi cần vay tiền nóng xã hội đen, bạn có thể chịu lãi cao gấp nhiều lần. 

Thực tế, mức lãi suất cho vay nóng có thể dao động từ 2.000 đồng – 5.000 đồng/ 1 triệu/ 1 ngày. Một số nơi cho vay lãi suất cao tới 100%/ năm, thậm chí 250%/năm. Mức lãi suất này cao hơn lãi suất vay thông thường từ 10 – 15 lần. Vì thế, số tiền lãi mà bạn phải trả có thể sẽ gấp đôi, gấp ba số tiền gốc. 

Vay tiền nóng xã hội đen không có hợp đồng, nhiều khoản phí “trên trời”

Vay tiền nóng xã hội đen thường không có hợp đồng rõ ràng. Giao dịch được thực hiện qua giấy tờ viết tay là chủ yếu. Trong đó các thông tin về lãi suất rất mập mờ nên không đủ căn cứ để bảo vệ quyền lợi cho bạn. 

Chính sự mập mờ này khiến bạn có thể phải gánh trên vai khoản nợ cực lớn. Hơn nữa, khi vay nhanh tại các tổ chức này, bạn không thể chủ động được thời gian thanh toán. Nhiều trường hợp muốn trả sớm cũng không được hoặc phải chịu khoản phí “cắt cổ” nếu muốn tất toán. 

Nhiều khoản phí “không tên”
Nhiều khoản phí “không tên”

Bị đòi nợ theo cách côn đồ nếu trả chậm

Khi vay tiền của các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng, nếu trả chậm bạn có thể bị phạt theo điều khoản hợp đồng. Nhưng khi vay của xã hội đen, chỉ cần trả chậm bạn sẽ ngay lập tức bị “xử” theo cách giang hồ. 

Thực tế, có rất nhiều người bị uy hiếp, khủng bố từ tinh thần đến tính mạng khi trả chậm khoản vay. Một số trường hợp còn bị tịch thu hết tài sản trong nhà hoặc đập phá đồ đạc. Lúc này ngay cả pháp luật cũng khó bảo vệ được bạn bởi không có giấy tờ gì làm căn cứ chứng minh. 

Bị uy hiếp khi trả chậm

Như vậy, với những điều trên đây bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên vay xã hội đen không. Vì dù có tiền ngay nhưng hệ lụy mà hình thức này để lại là không nhỏ. Trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể tham khảo các trang vay tiền online của các tổ chức tín dụng uy tín.  

Top 5 trang vay tiền nhanh uy tín, đảm bảo

Hình thức vay tiền nhanh trực tuyến qua ứng dụng, trang web hiện nay khá phổ biến. Đây là hình thức hỗ trợ tín dụng được cung cấp bởi các đơn vị uy tín, được nhà nước cấp phép hoạt động. Thời gian giải ngân có thể không nhanh như vay nóng xã hội đen nhưng an toàn và đảm bảo hơn. 

Hiện có rất nhiều trang vay tiền online hoạt động nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ. Dưới đây là 5 địa chỉ vay trực tuyến bạn có thể tham khảo. 

#1
Thương hiệu: Takomo

Takomo

  • Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?
Thủ tục đơn giản
Editor's Rating
4.6

Review nhanh Takomo

Takomo tổ chức tư vấn tài chính được quản lý của EIB Asia. Công ty phát triển dịch vụ cho vay tài chính dựa trên nền tảng công nghệ Fintech. Tại đây, bạn có thể được vay khoản tiền lên tới 10 triệu đồng mà không cần đến giao dịch trực tiếp.

Điều kiện vay tại Takomo rất đơn giản chỉ với CMND/CCCD, không cần chứng minh thu nhập. Mọi thao tác từ đăng ký vay và giải ngân được thực hiện online 100%.

Thời gian duyệt hồ sơ chỉ trong 10 phút với tỷ lệ thành công lên đến 98%. Đặc biệt, khách hàng được hưởng ưu đãi lãi suất 0% trong 7 ngày cho khoản vay đầu tiên.

Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng, hạn mức vay tại Takomo còn thấp và lãi suất cao hơn nhiều so với vay tại các ngân hàng.

Lãi suất 0.01%/tháng
Vay tối đa 10.000.000đ
Thời hạn 6 tháng
Hình thức vay Vay online
#2
Thương hiệu: Tiền Ơi

Tiền Ơi

  • Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?
Phê duyệt nhanh chóng
Editor's Rating
4.4

Review nhanh Tiền Ơi

Tiền Ơi là nền tảng vay tiền online được phát triển bởi Công ty TNHH Business Master. Dịch vụ này được Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp phép kinh doanh ngày 22/04/2020. Thông qua hình thức đăng ký vay online, Tiền Ơi là giải pháp vay tiền nhanh chóng – đơn giản. 

Khách hàng vay tại Tiền Ơi có thể đăng ký và nhận tiền qua tài khoản nhanh chóng. Hợp đồng vay minh bạch với các khoản phí, không có các khoản phí ẩn. Với khách hàng mới còn được ưu đãi lãi suất 0,01%.

Đơn vị này hỗ trợ vay trên toàn lãnh thổ Việt Nam 24/7. Đồng thời thông tin của khách hàng được bảo mật tối đa nên không phải lo lắng.

Tuy vậy, đối tượng được vay tại Tiền Ơi vẫn còn hạn chế. Một số người làm việc tự do sẽ có thời gian phê duyệt hồ sơ lâu và tỷ lệ được vay không cao.

Lãi suất0.003%/tháng
Vay tối đa 10,000,000đ
Thời hạn 1 tháng
Hình thức vay Vay online
#3
Thương hiệu: ATM Online

ATM Online

  • Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?
Lãi suất cao
Editor's Rating
4.5

Review nhanh ATM Online

ATM Online là công ty cho vay tài chính đã hoạt động hơn 4 năm trên thị trường. Đơn vị này hoạt động trên nền tảng chính là website, mang đến cho khách hàng khoản vay nhanh gọn. Công ty đã phát hành hơn 30.000 khoản vay với số lượng khách hàng đăng ký vay lại hơn 15.000 lượt.

Khi vay tại ATM Online, bạn chỉ cần CMND/CCCD là có thể đăng ký vay. Chỉ sau 15 phút hệ thống sẽ phê duyệt và thông báo hạn mức được vay. Tất cả thông tin về khoản vay đều rõ ràng, minh bạch.

Đơn vị cũng hỗ trợ tư vấn  24/7 nên có thể vay bất cứ khi nào. Thời gian thanh toán linh hoạt tùy thuộc vào khoản vay. Đặc biệt, khách hàng mới sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất 0% trong 14 ngày.

Mặc dù vậy, hạn mức vay của ATM Online vẫn còn thấp. Trong khi phí dịch vụ và lãi suất khá cao.

Lãi suất 1%/tháng
Vay tối đa 6,000,000đ
Thời hạn 6 tháng
Hình thức vay Vay tiền online
#4
Thương hiệu: Lala Credit

Lala Credit

  • Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?
Hạn mức cao
Editor's Rating
4.6

Review nhanh Lala Credit

Lala Credit là công ty cho vay tài chính online lớn và uy tín nhất hiện nay. Ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0, công ty mang đến cho khách hàng giải pháp vay online nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Công ty có liên kết với các ngân hàng lớn và ứng dụng thanh toán hỗ trợ khách hàng tối ưu trong quá trình giải ngân và tất toán.

Với Lala Credit, bạn chỉ cần CMND/CCCD là có thể vay ngay với hạn mức cao. Lãi suất ưu đãi 0% với khoản vay đầu, trường hợp là sinh viên sẽ được giảm 30% lãi suất cho mọi khoản vay.

Thông tin khách hàng được bảo mật tối đa và có quy định rõ ràng. Ngoài lãi suất, phí ghi rõ trong hợp đồng, khách hàng không phải trả thêm bất cứ khoản phí ẩn, phí dịch vụ nào khác.

Tuy nhiên, lãi suất khoản vay tại Lala Credit vẫn còn cao gấp nhiều lần so với vay ngân hàng. Vì thế, đây cũng là một trong những điểm khiến khách hàng còn băn khoăn.

Lãi suất 1.5%/tháng
Vay tối đa10,000,000đ
Thời hạn 6 tháng
Hình thức vay Vay online
#5
Thương hiệu: MoneyCat

MoneyCat

  • Cần vay tiền nóng xã hội đen? Tại sao không nên vay nóng 2021?
Phí dịch vụ cao
Editor's Rating
4.5

Review nhanh MoneyCat

MoneyCat là nền tảng tư vấn tài chính trực tuyến được phát triển bởi Công ty TNHH MTV LENDTOP. Nền tảng này hỗ trợ khách hàng vay tiền nhanh, không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Đối tác giải ngân của MoneyCat là Công ty TNHH MTV TM DV Saigon Credit và Công ty TNHH TM&DV Alomo.

MoneyCat duyệt vay online tự động, linh hoạt với tỷ lệ phê duyệt cao trên 90%. Trong đó thủ tục đơn giản, chỉ với CMND/CCCD, không cần chứng minh thu nhập.

Khách hàng được hưởng ưu đãi 0% lãi suất với khoản vay lần đầu. Hợp đồng vay minh bạch đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Song, MoneyCat lại không hỗ trợ vay tại các huyện đảo. Lãi suất vay từ lần thứ 2 trở đi cao hơn nhiều lần, cùng với các khoản phí dịch vụ tư vấn, xử lý hồ sơ.

Lãi suất 1%/tháng
Vay tối đa 10,000,000đ
Thời hạn 3 tháng
Hình thức vay Vay online

Bảng so sánh top các trang vay tiền nhanh tốt nhất hiện nay

Hình ảnh
1
Takomo

Takomo

2
Tiền Ơi

Tiền Ơi

3
ATM Online

ATM Online

4
Lala Credit

Lala Credit

5
MoneyCat

MoneyCat

Thương hiệu

Takomo

Tiền Ơi

ATM Online

Lala Credit

MoneyCat

Nhận địnhThủ tục đơn giản Phê duyệt nhanh chóngLãi suất caoHạn mức cao Phí dịch vụ cao
Xếp hạng
4.6
4.4
4.5
4.6
4.5
Lãi suất 0.01%/tháng0.003%/tháng 1%/tháng 1.5%/tháng 1%/tháng
Vay tối đa 10.000.000đ 10,000,000đ 6,000,000đ10,000,000đ 10,000,000đ
Thời hạn 6 tháng 1 tháng 6 tháng 6 tháng 3 tháng
Hình thức vay Vay online Vay online Vay tiền online Vay online Vay online
Link

Kết luận 

Vay tiền của xã hội đen giúp bạn có ngay khoản tiền cần thiết. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tình thế khi gấp gáp. Thay vì vay của xã hội đen bạn có thể tham khảo các hình thức vay trực tuyến kể trên. Đó đều là những đơn vị cho vay online uy tín với tốc độ giải ngân nhanh. 

Hy vọng những thông tin Vietgle cung cấp trên đây giúp ích cho bạn khi cần vay tiền nóng xã hội đen. Nếu cần tư vấn chi tiết bạn đừng ngại comment phía dưới, chúng tôi sẽ liên hệ sớm với bạn. 

Gợi ý cho bạn

Vay 100 triệu trong 5 năm - Cách tính lãi suất 2021
Vay 100 triệu trong 5 năm - Cách tính lãi suất 2021
Bạn đang muốn vay 100 triệu trong 5 năm tại ngân hàng mà chưa biết điều kiện vay cũng như hồ sơ và thủ tục như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn điều kiện

Bình luận

Bình luận