Hướng dẫn cách nấu nước sâm bí đao giữ dáng đẹp da

Trà bí đao có công dụng giải nhiệt  và giảm béo là nhờ vào hai thành phần chính là bí đao và thục địa. Nếu bí đao có tác dụng làm mát gan, giảm thiểu mỡ thừa, hỗ trợ đào thải độc tố thì thục địa rất  tốt cho tim mạch, cầm máu, lợi tiểu… Thường xuyên đưa nước sâm bí đao vào thưởng thức sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe để học tập và làm việc hiệu quả  hơn. Cách nấu nước sâm bí đao lại đơn giản nên ai cũng có thể tham khảo công thức và tự nấu tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

1.Công dụng tuyệt vời từ bí đao

Bí đao là loại quả  có vị ngọt và  tính hàn. Theo nghiên cứu thì  cứ 100 gram bí đao chứa 19 mg canxi, 12 mg photpho, 0,4g protid, 2,4 gram glucid, 0,3 mg sắt cùng nhiều loại vitamin thiết yếu như Caroten, B1, B2, B3, C…

Bí đao có nhiều công dụng tốt với sức khỏe

Thường xuyên uống nước trà  sâm bí đao hoặc ăn bí đao giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, tránh cảm nắng và  làm đẹp da. Nhưng bên cạnh đó, nước sâm bí đao còn có  rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe đáng kể như: chữa phù nề, cảm sốt, giảm u nhọt, trị ho, và hỗ trợ điều trị các  bệnh hen suyễn. Đồng thời, uống sâm bí đao sẽ hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh ung thư và  tăng cường sức đề kháng… Trà bí đao giảm cân là một lựa chọn nếu bạn đang muốn  giảm cân và có được một vóc dáng như ý.

2. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sâm bí đao

Chuẩn bị nguyên liệu nấu nước bí đao

+ 1kg bí đao.

+ 6g thục địa ( bạn có thể mua tại cửa hàng thuốc Bắc).

+ 1 quả la hán (cửa hàng thuốc Bắc cũng có bán).

+ 1 bó lá dứa.

+ 2 khúc mía.

+ 2 – 3 lít nước.

3. Cách nấu trà sâm bí đao giảm cân

Để nấu được trà sâm bí đao ngon dễ uống và  giảm cân hiệu quả  và mang lại nhiều công dụng  cao nhất bạn nên thực hiện theo các bước dưới đây.

Nước trà bí đao thanh mát

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Bí đao bạn hãy  rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Lưu ý không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

+ Quả la hán đem bẻ thành từng miếng nhỏ còn thực địa cắt thành miếng.

+ Mía chẻ thành từng khúc nhỏ và lá dứa rửa sạch và buộc lại thành từng bánh nhỏ.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Cho hết tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 vào nồi rồi cho thêm nước vào. Bạn hãy vặn lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lại.

Cách nấu nước bí đao giảm cân

Đun nước trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào đun cùng thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành

Bắc hỗn hợp xuống chờ cho nước nguội rồi dùng rây lọc để bỏ phần cái, giữ lại phần nước. Nếu nhiều thì bạn cho vào bình rồi đậy nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh và để dùng dần.

Nước sâm bí đao giảm cân sau khi nấu xong  thì phải có màu nâu đỏ, trong vắt. Đặc biệt nước phải có vị ngọt thanh từ quả la hán và  có vị thơm  ngọt của mía chứ không phải vị ngọt hắc của đường.

Hoàn thành ly nước bí đao giảm cân

4. Một số lưu ý khi uống nước sâm bí đao

Trà bí đao không hoàn toàn tốt với tất cả mọi người. Mặc dù nước sâm bí đao có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và  giúp giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, khi uống nước bí đao  thì bạn cũng cần phải chú ý đến huyết áp vì nước loại nước này không chỉ có những  tác dụng giảm cân mà còn làm tụt huyết áp.

Vì vậy, nếu chỉ béo ở mức độ bình thường thì bạn không nên sử dụng. Loại nước này chỉ phù hợp với người thực sự bị béo phì và thừa cân ở mức độ báo động.

Cách nấu nước sâm bí đao trên đây đã giúp bạn đã có được một món trà ngon vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc lại có nhiều công dụng làm đẹp. Bạn hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng thực hiện làm món này nhé.

Bình luận

Bình luận